เจ้าของติดเล็บปลอมให้สุนัข จนเป็นที่ถกเถียงกันว่าสมควรหรือไม่

มาริตซา รูบัลคาวา สาววัย 25 ปีจากแคลิฟอร์เนีย กำลังกลายเป็นต้นเหตุของดราม่าบนโลกออนไลน์ หลังจากเธอแชร์ภาพ โคโค่ สุนัขพันธุ์ชิวาว่าของเธอที่กำลังติดเล็บปลอมบน TikTok

เธอใช้เวลากว่า 40 นาทีบรรจงติดเล็บปลอมทั้ง 5 ลงบนเล็บของมันทั้ง 5 นิ้ว ซึ่งวิดีโอใน TikTok ของเธอกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเกิดข้อถกเถียงอย่างอย่างมากมายว่าสมควรแล้วหรือไม่

ฝ่ายที่เห็นด้วยก็บอกว่ามันเป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยม และมาริตซาก็บอกเองว่าเล็บปลอมพวกนี้มีไว้โชว์เท่านั้น

“ฉันแค่ทำมันสนุก ๆ ไปเรื่อย ๆ แต่มันก็ออกมาดีอยู่นะ” มาริตซากล่าว “มีบางคนที่ตกใจมากกับสิ่งที่ฉันทำ แต่แน่นอนว่าฉันไม่ทำอะไรที่เป็นอันตรายกับโคโค่เด็ดขาด”

ในขณะที่ฝ่ายไม่เห็นด้วยบอกว่ามันคือการทารุณกรรมสัตว์อย่างหนึ่ง หลายคนกังวลว่ามันจะเดินได้อย่างไรถ้าต้องสวมเล็บปลอมแบบนี้

ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์การติดเล็บปลอมให้สุนัขของเธอ ดูเหมือนว่ามาริตซาจะไม่ได้สนใจแถมยังใช้กระแสดังกล่าวในการโปรโมต “เล็บปลอมสำหรับสุนัข” คอลเลกชันใหม่ล่าสุด สนนราคาอยู่ที่ 15 เหรียญ หรือประมาณ 450 บาท เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากพร้อมที่จะสนับสนุนผลงานของเธอ

ก่อนหน้าที่ มาริตซาเคยทำเล็บปลอมสำหรับโคโค่มาแล้ว 4 แบบ ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว แต่เธอก็ยังไม่ได้มีชื่อเสียงเท่าตอนนี้ที่คลิปวิดีโอของเธอมียอดวิวกว่า 3 ล้านวิวเข้าไปแล้ว

สำหรับโคโค่เป็นสุนัขที่มาริตซารับมาเลี้ยงหลังจากที่มันถูกทิ้งเอาไว้ในกล่องหน้าร้านค้าของแม่เธอ และเธอก็ได้มอบชีวิตใหม่ให้กับมัน ส่วนรายได้บางส่วนที่เธอได้จากการขายเล็บปลอมเหล่านี้ก็ถูกนำไปบริจาคให้กับองค์กรช่วยเหลือสุนัขอีกด้วย

แต่ชาวเน็ตที่ไม่เห็นด้วยก็บอกว่า การเลี้ยงดูสุนัขอย่างดีหรือการทำการกุศลมันเป็นคนละเรื่องกับการนำเล็บปลอมมาติดให้กับสุนัข เพราะนี่ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการนำเล็บปลอมมาติดให้กับสุนัขแบบนี้บ้าง

ที่มา : dailymail | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ