ยูทูปเบอร์ชื่อดังรีวิวตั๋วเครื่องบินที่แพงที่สุดในโลก ที่มีทั้งห้องนอน ห้องน้ำ และผู้ดูแลส่วนตัว

ในขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่ที่ต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน พยายามหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย แต่สำหรับมหาเศรษฐีทั้งหลายอาจไม่ต้องกังวลกับเงินค่าตั๋วเครื่องบินสักเท่าไหร่ เพราะในบางครั้งพวกเขาก็มักจะเลือกเดินทางด้วยที่นั่งชั้นธุรกิจหรือชั้นหนึ่ง เพื่อซื้อความสะดวกสบายให้กับตัวเอง แต่คุณเคยนึกหรือเปล่าว่า ที่นั่งโดยสารบนเครื่องบินที่หรูหรายิ่งกว่าชั้นหนึ่งมีอยู่หรือไม่ มันพิเศษกว่าที่นั่งธรรมดาอย่างไร และมีราคาเท่าไหร่กันแน่

Casey Neistat ยูทูปเบอร์ชื่อดังที่มีผู้ติดตามมากถึง 11.7 ล้าน คือผู้โชคดีที่ทางเอติฮัดได้มอบตั๋วเครื่องบิน เดอะ เรสซิเดนซ์ ให้ไปทดลองฟรี ๆ และเขาก็ทำให้เราได้เห็นโลกอีกใบบนเครื่องบินที่เราไม่เคยได้มีโอกาสเห็นมาก่อนในชีวิต

“เดอะ เรสซิเดนซ์” (The Residence) คือห้องสูทบนเครื่องบินแอร์บัส A380 ของสายการบินเอทิฮัดที่เปิดตัวเมื่อปี 2014 และหากคุณต้องการไปทดสอบล่ะก็ คุณจำเป็นต้องจ่ายเงินค่าตั๋วซึ่งได้ชื่อว่ามีราคาแพงที่สุดบนโลกใบนี้

ที่ห้องสูท เดอะ เรสซิเดนซ์ ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องอาบน้ำ แน่นอนว่าทั้งหมดคือห้องส่วนตัวสำหรับคุณคนเดียวบนเครื่องบิน คุณจะได้รับความเป็นส่วนตัวในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

ห้องแรกคือห้องนั่งเล่นที่มีโซฟาขนาด 2 คนนั่ง พร้อมด้วยทีวีจอใหญ่ คุณสามารถนั่งเหยียดขาภายในห้องนี้ได้อย่างสบาย ๆ

ห้องที่สองคือห้องนอนที่มาพร้อมเตียงขนาด Double Bed และทีวีจอใหญ่อีกเช่นกัน โดยพนักงานต้อนรับจะจัดเตรียมที่นอนไว้ให้คุณพร้อมกับหูฟังที่ปิดกั้นเสียงรบกวน ซึ่งคุณสามารถปิดประตูห้องนอนเพื่อไม่ต้องให้ใครมารวบกวนคุณได้

นิโคล คิดแมน คือหนึ่งในเซเลประดับโลกที่เคยจ่ายเงินซื้อตั๋ว เดอะ เรสซิเดนซ์ มาแล้ว

ความยาวของห้องนั่งเล่นจนไปถึงห้องนอน มีความยาวประมาณ 4.3 เมตร เรียกได้ว่ามีขนาดพอ ๆ กับห้องพักเล็ก ๆ ห้องหนึ่งเลยทีเดียว

ห้องน้ำส่วนตัวก็เต็มไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

เช่น ชุดคลุมอาบน้ำ, ผ้าเช็ดตัวหนานุ่ม, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำจากแบรนด์หรู Acqua di Parma, ไดร์เป่าผม และเครื่องทำน้ำอุ่น ที่คุณสามารถอาบน้ำแต่งตัวได้อย่างเต็มที่

ขาดไม่ได้ก็คือมื้ออาหารสุดหรูที่ดูดีราวกับมาจากโรงแรม 5 ดาว ที่เสิร์ฟมาบนถาดเงินแวววับ

นอกจากนั้นคุณยังมี “บัตเลอร์” (Butler) หรือผู้ดูแลส่วนตัวที่คอยบริการคุณให้สมกับการเป็นแขกคนสำคัญที่สุดบนเครื่องบิน

บริการอื่น ๆ เช่น Wi-fi ฟรี, สิทธิ์ในการเข้าห้องเลาจ์ที่สนามบิน รวมถึงรถรับส่งทั้งขาไปและขากลับ จากตัวเครื่องบินไปยังที่ไหนก็ตามที่คุณต้องการในสนามบินอีกด้วย

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ หลายท่านคงอยากทราบราคากันแล้ว ตัวอย่างการเดินทางจากสนามบินลอนดอนฮีทโธรว์ไปยังอาบูดาบี ในราคาตั๋วปกติที่ถูกที่สุดจะอยู่ประมาณ 370 ปอนด์ หรือประมาณ 1.4 หมื่นบาท

ส่วนราคาของ เดอะ เรสซิเดนซ์ จะอยู่ที่ 12,900 ปอนด์ หรือประมาณ 5 แสนบาทเท่านั้น หรือถ้าคุณเดินทางไปกัน 2 คนก็จะมีค่าตั๋วรวมอยู่ที่ 19,500 ปอนด์ หรือประมาณ 7.6 แสนบาท เรียกได้ว่าประหยัดไปได้หลายแสนเลยทีเดียว

แต่ราคาดังกล่าวไม่ใช่ราคาสำหรับในทุกเส้นทาง ซึ่งบางเส้นทางว่ากันว่าราคาตั๋วของ เดอะ เรสซิเดนซ์ จะสูงถึง 52,000 ปอนด์ หรือประมาณ 2 ล้านบาทเลยทีเดียว

มาลองชมคลิปการรีวิวของ Casey Neistat กันแบบเต็ม ๆ ได้ข้างล่างครับ

เอาล่ะครับ เห็นราคากันแล้วคุณคิดว่าการเดินทางด้วยตั๋วเครื่องบินที่แพงที่สุดในโลกจะคุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไปหรือไม่ ถ้าคุณมีเงินระดับมหาเศรษฐีร้อยล้าน คุณจะลองเดินทางด้วย เดอะ เรสซิเดนซ์ สักครั้งในชีวิตหรือเปล่า ?

ที่มา : Youtube | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ