หญิงสาวที่เดินไม่ได้ออกผจญภัยกับชายที่มองไม่เห็น จนกลายเป็นคู่ที่เหมาะสมที่สุด

มีคำกล่าวที่ว่า “สามัคคีคือพลัง” และคำกล่าวนี้ดูจะเหมาะสมกับคู่หูนักปีนเขาคู่นี้มากถึงมากที่สุด เพราะทั้งคู่ต่างใช้สิ่งที่ตัวเองมี ชดเชยให้กับสิ่งที่อีกฝ่ายขาดหายไปได้อย่างลงตัว

นี่คือเรื่องราวของ เมลานี เคเนชต์ หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมกับโรค Spina bifida ที่เป็นความบกพร่องของกระดูกไขสันหลัง จึงส่งผลให้เธอไม่สามารถเดินได้ และจำเป็นต้องใช้วีลแชร์มาตลอดชีวิต จนกระทั่งเธอได้มีโอกาสพบกับ เทรเวอร์ ฮาห์น ชายหนุ่มที่สูญเสียการมองเห็นไปเมื่อ 5 ปีก่อนจากโรคต้อหิน

เหมือนกับโชคชะตาที่กำหนดให้คนทั้งคู่มาเจอกัน มาร่วมผจญภัยด้วยกันตามฝันที่ทั้ง 2 คนชื่นชอบ

เมลานีพบกับเทรเวอร์ในชั้นเรียนออกกำลังกายสำหรับบุคคลพิเศษ และดูเหมือนทั้งคู่จะคุยกันถูกคอเนื่องจากเป็นคนที่ชอบปีนเขาเหมือนกัน

“มันเป็นเหมือนกับสิ่งที่รู้สึกได้ด้วยสัญชาติญาณทันทีที่เราพบกัน” เมลานีกล่าว

“เขาเป็นเหมือนขา ส่วนฉันเป็นดวงตา … บูมมม! และพวกเราก็คือทีมในฝัน”

“และด้วยความร่วมมือในลักษณะนี้ ทำให้เรามีเป้าหมายและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่”

เมลานีชอบการผจญภัยและสำรวจโลกกว้างมาตั้งแต่เธอยังเป็นเด็ก และเมื่อไม่นานมานี้ เธอสามารถขึ้นไปบนหน้าผาที่สูงชัน ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนของเธอคนหนึ่ง

ส่วนเทรเวอร์เป็นคนรักในการเล่นกีฬากลางแจ้งและยังคงพยายามทำมันต่อไป ถึงแม้ว่าเขาจะมองไม่เห็นแล้วก็ตาม

และเมื่อทั้งคู่มาเจอกัน มันเป็นเหมือนกับทั้งคู่เกิดมาเพื่อกันและกัน เพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกันไปให้ถึงฝั่งฝัน ทั้งคู่ตัดสินใจไปปีนเขาในโคโลราโด โดยที่เมลานีจะถูกผูกติดอยู่บนหลังของเทรเวอร์ และนำทางเขาด้วยคำพูด

“ฉันอธิบายทุกสิ่งที่ฉันเห็น และบอกเส้นทางที่เทรเวอร์ต้องเดินไป” เมลานีกล่าว

ส่วนที่ดีที่สุดของทั้งคู่ก็คือ การทำงานร่วมกันเป็นทีมเพื่อเอาชนะอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ และฝ่าฟันไปให้ถึงเป้าหมายร่วมกัน

“นี่ทำให้ผมมีความสุขมากที่ได้ช่วยให้ใครบางคนได้สัมผัสในสิ่งที่ผมเคยสัมผัสมาตลอดชีวิต” เทรเวอร์กล่าว “แค่ปีนขึ้นไปให้ถึงยอดเขา ในที่ๆ รถไม่สามารถเข้าไปได้ คุณแค่รู้สึกถึงความสำเร็จ และสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผมก็คือการทำให้เธอยิ้มได้ นั่นคือจุดประสงค์ของผม”

และนี่ก็คือเรื่องราวดีๆ ของชายหนุ่มและหญิงสาวที่เป็นเหมือนส่วนผสมที่ลงตัว จนสามารถสร้างประสบการณ์อันน่าทึ่ง ที่แม้แต่คนธรรมดาอย่างเรายังไม่กล้าที่จะลงมือทำด้วยซ้ำไป

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ