คุณพ่อดาวน์ซินโดรมที่เลี้ยงดูลูกจนเป็นหมอ พิสูจน์ว่าความรักทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้

ความเข้าใจผิดที่พบบ่อยเกี่ยวกับผู้ที่เป็นดาวน์ซินโดรมก็คือ พวกเขาไม่สามารถมีบุตรได้ ผู้หญิงที่มีภาวะดาวน์สามารถให้กำเนิดบุตรที่เป็นปกติได้ และในกรณีหายาก ผู้ชายก็สามารถกลายเป็นพ่อได้เช่นกัน

นี่คือเรื่องราวของ จาด อิสสา ชายผู้เป็นดาวน์ซินโดรมที่ไม่เพียงแต่มีลูกและภรรยาเท่านั้น แต่เขายังสามารถเลี้ยงดูลูกชายของเขาให้เติบโตมาเป็นหมออีกด้วย

เมื่อตอนที่ เซเบอร์ ลูกชายของจาดลืมตาดูโลก เขาได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นสู่ครอบครัวไม่ได้แตกต่างจากเด็กคนอื่น ๆ เขาจำได้ว่าตัวเองกลายเป็นที่รักของทุกคน โดยเฉพาะพ่อของเขาที่จะใช้เวลาร่วมกันในเพื่อเล่นมวยปล้ำ และเล่นเกมอื่น ๆ ในขณะที่ครอบครัวของเขาก็ได้รับการสนับสนุนจากชุมชนในท้องถิ่นอีกด้วย

สิ่งสำคัญคือ จาดทำงานหนักเพื่อครอบครัวของเขา

เช่นเดียวกับมนุษย์ปกติคนอื่น ๆ ทั่วไป จาดมีความฝันอันยิ่งใหญ่ เขาเคยทำงานในโรงสีข้าวสาลีจนกระทั่งเริ่มเก็บเงินส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัย เขาทำทุกอย่างเท่าที่ตนเองจะทำได้เพื่อเลี้ยงดูครอบครัว

เซเดอร์กล่าวว่า การทำงานหนักและความมุ่งมั่นของพ่อก็เพื่อให้เขามีอนาคตที่ดีและเติบโตขึ้นเป็นหมอ

“ผมคิดว่าผมคงไม่ได้มีชีวิตที่น่าตื่นเต้นและไม่มีความหลงใหลในสิ่งที่ผมทำ ถ้าไม่ได้มีพ่อคนพิเศษของผมคนนี้” เซเดอร์กล่าว

จาดภูมิใจในตัวลูกชายของตนเองมาก

ปัจจุบัน เซเดอร์เป็นทันตแพทย์ซึ่งเป็นหนึ่งในอาชีพที่ดีและมีรายได้สูงในซีเรีย เมื่อตอนที่ลูกชายของเขายังเรียนหนังสืออยู่ เขามักจะบอกคนอื่นอยู่เสมอว่า “ลูกชายผมเป็นหมอ” ด้วยแววตาเป็นประกาย

เมื่อพูดถึงความสัมพันธ์ของพ่อกับแม่ เซเดอร์กล่าวว่าแม้ทั้งคู่จะแต่งงานอยู่ด้วยกันมาหลายสิบปีแล้ว แต่ความรักระหว่างพ่อและแม่ยังคงหวานชื่นราวกับเพิ่งแต่งงานกันเมื่อวานนี้

ทั้งคู่เข้าใจความต้องการของกันและกันเป็นอย่างดี พวกเขาชอบไปเดินเล่นด้วยกันและบางครั้งก็นั่งคุยกันเป็นชั่วโมง

เซเดอร์ยกความดีความชอบให้กับพ่อของเขาผู้ซื่งอยู่เบื้องหลังความสำเร็จ และเขายอมรับว่าตนเองภูมิใจในตัวพ่อพอ ๆ กับที่พ่อภูมิใจในตัวเขา ส่วนสิ่งที่ทั้งคู่ชอบทำก็คือการดูหนังด้วยกันในเวลาว่าง

และนี่ก็เป็นอีกเรื่องราวที่ชวนอบอุ่นหัวใจ ที่พิสูจน์ว่า พิสูจน์ว่าความรักของชายผู้เป็นพ่อสามารถทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าเขาจะเป็นอะไรก็ตาม

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา