นักเรียนผู้เปลี่ยนวัฒนธรรมงานคืนสู่เหย้า ด้วยการเป็นราชินีชายคนแรก

งานคืนสู่เหย้าและงานพรอมอาจเป็น 2 กิจกรรมที่สำคัญที่สุดสำหรับนักเรียนไฮสคูลในสหรัฐอเมริกา การเป็น King หรือ Queen ในงานพรอมดูเหมือนเป็นความฝันของวัยรุ่นส่วนใหญ่ แต่อย่างไรก็ตามการจะก้าวไปสู่จุดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่เข้าข่ายมาตรฐานดั้งเดิมที่ยึดถือกันมานาน

แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ แซคารี วิลล์มอร์ คือเด็กนักเรียนผู้กล้าหาญที่สร้างความแตกต่างด้วยการโน้มน้าวให้โรงเรียนเปลี่ยนประเพณีนี้

และนั่นทำให้เขาได้กลายเป็น ราชินีงานคืนสู่เหย้าชายคนแรกที่โรงเรียน ร็อก บริดจ์ ไฮสคูล ของสหรัฐอเมริกา

แซคารีเป็นเชียร์ลีดเดดอร์ในทีมตัวแทนของโรงเรียนและมีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคนบน TikTok

เขาได้โพสต์วิดีโอที่สนับสนุนการเปลี่ยนแปลงเรื่องประเพณีงานคืนสู่เหย้าใหม่

นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ประเพณีงานคืนสู่เหย้าเปลี่ยนไปเมื่อเขาได้ทำโพลสำรวจโดยถามว่า เขาควรตั้งเป้าที่จะเป็นราชินีหรือราชางานคืนสู่เหย้ากันแน่

“พวกเขาคิดว่า เป็นราชินีจะดูสวยกว่าตอนที่สวมสายสะพาย” แซคารีกล่าว “ผมจึงเลือกเป็นราชินี”

และเมื่อถึงช่วงเวลาประกาศผล ปรากฎว่าแซคารี วิลล์มอร์ ได้รับการประกาศว่าเป็นราชินีงานคืนสู่เหย้าได้สำเร็จ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องดีใจของกองเชียร์ และทีมเชียร์หลีดเดอร์เพื่อน ๆ ของเขา

“ผมรู้สึกว่าการชนะราชินีงานคืนสู่เหย้าได้ทำให้ผมก้าวไปสู่เส้นทางที่ไกลออกไป บังเอิญว่าผู้คนที่รู้สึกอารมณ์เสียเกี่ยวกับเรื่องนี้ช่วยเผยแพร่มันออกไปด้วยการดูมันมากขึ้น”

“ผมต้องการช่วยให้ผู้คนรู้สึกสบายใจไม่ว่าจะสวมเสื้อผ้าอะไรก็ตาม ดังนั้นผมหวังว่าการสวมชุดเดรสจะช่วยให้คนอื่น ๆ ได้สวมใส่สิ่งที่พวกเขาต้องการด้วยเช่นกัน”

ตอนนี้ แซคารีกำลังทำงานร่วมกับทางโรงเรียนเพื่อพัฒนาการแต่งงานที่เข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าเขากำลังเปลี่ยนวัฒนธรรมเดิม ๆ ของการเป็นราชินีงานคืนสู่เหย้าไปตลอดกาล

ที่มา : boredpanda | Instagram | tiktok.com | เรียบเรียงโดย เพชรมายา