คุณปู่วัย 74 จากฟลอริดาพุ่งไปช่วยลูกสุนัขหลังถูกจระเข้ลากลงบึง

เรื่องราวแปลก ๆ มักเกิดขึ้นที่ฟลอริดาเสมอ โดยเฉพาะการเผชิญหน้าจระเข้อัลลิเกเตอร์ ที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติธรรมดาในชีวิตประจำวันของชาวฟลอริดาไปแล้วแต่เรื่องล่าสุดอาจทำให้คุณต้องลุกขึ้นปรบมือในความกล้าหาญของคุณปู่ท่านนี้

ในขณะที่ ริชาร์ด วิลแบงส์ ชายอาวุโสวัย 74 ปี จากเมืองเอสเตโร รัฐฟลอริดา พาเจ้า “กันเนอร์” ลูกสุนัขวัย 3 เดือนของเขาออกไปเดินเล่นรอบ ๆ บึงน้ำหลังบ้านของเขา แต่จู่ ๆ เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

“เราเพิ่งออกไปเดินเล่นริมสระน้ำ” ริชาร์ดกล่าว “และมันก็พุ่งออกมาจากน้ำราวกับจรวดมิสไซล์ ผมไม่เคยคิดว่าจระเข้จะเร็วขนาดนี้ มันไวมากจริง ๆ”

เจ้ากันเนอร์ถูกกระชากลงไปในน้ำอย่างรวดเร็วต่อหน้าต่อตา แต่คุณปู่เองก็ไม่ยอมปล่อยให้เป็นแบบนั้น เขากระโดดตามลงไปในสระน้ำเพื่อช่วยลูกสุนัขของเขาทันที

หลังจากคว้าลูกสุนัขของเขาขึ้นมาจากน้ำ ริดชาร์ดรีบลากมันมาที่ฝั่ง แต่ปัญหาใหญ่ที่สุดก็คือการง้างขากรรไกรของมันให้เปิดออก โชคดีที่มันเป็นเพียงลูกจระเข้ที่มีความยาวแค่ 2 ฟุต ซึ่งถ้าหากมันเป็นจระเข้ขนาด 4 ฟุตขึ้นไป บทสรุปอาจไม่ใช่แบบนี้

ลูกสุนัขวิ่งหนีออกจากคมเขี้ยวของสัตว์ร้ายได้ แต่มือของริชาร์ดเองก็ได้รับบาดเจ็บไม่น้อยเช่นกัน

ภาพวีดีโอดังกล่าวถูกบันทึกไว้ได้โดยกล้องบันทึกภาพสัตว์ป่าของมูลนิธิสัตว์ป่าฟลอริดา โดยมีจุดประสงค์เพื่อศึกษาเรียนรู้วิถีชีวิตสัตว์ป่าที่อยู่ใกล้ตัวเรา ในแคมเปญที่ชื่อว่า Sharing The Landscape

หลังจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ริชาร์ดต้องใช้สายจูงเจ้ากันเนอร์อยู่เสมอ และอยู่ห่างจากริมสระอย่างน้อย 10 ฟุต

ส่วนชาวเน็ตต่างยกย่องถึงความกล้าหาญของคุณปู่ที่ตัดสินใจอย่างไม่ลังเลในการลงไปช่วยลูกสุนัขของเขา บางคนก็แอบแซวว่า นี่ถือเป็นการเขียนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับคำว่า “Florida Man” บนโลกอินเทอร์เน็ต ที่พิสูจน์ว่า ที่รัฐฟลอริดาไม่ได้มีแต่คดีเพี้ยน ๆ เสมอไป

ที่มา : Florida Wildlife Federation / fSTOP Foundation | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ