ชายผู้นี้โพสต์แต่ภาพหน้าผากตัวเองนาน 9 ปี โดยที่ไม่มีใครเคยเห็นหน้า

โลกอินเทอร์เน็ตทำให้เราได้เห็นอะไรแปลก ๆ เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะพฤติกรรมของผู้คนที่ล้วนทำตัวพิลึกพิลั่น แต่เชื่อเหลือเกินว่า ผู้คนที่คุณพบเห็นบนโลกออนไลน์ที่ว่าแปลกแล้ว ยังไม่อาจเทียบเท่ากับผู้ชายคนนี้

จิออร์จิออส ชวายช์ หนุ่มชาวกรีซวัย 28 ปีที่อาศัยอยู่ในมอลตา คือหนึ่งในคนที่โพสต์ลงอินสตาแกรมที่แปลกประหลาดที่สุด เพราะในขณะที่คนอื่นมักชอบโพสต์รูปสวย ๆ งาม ๆ ที่น่าประทับใจที่สุด แต่เขากลับเลือกที่จะโพสต์แต่ภาพหน้าผากของตัวเอง

คุณอาจคิดว่าคนเราก็มีมุมที่อยากจะโพสต์ภาพแปลก ๆ อยู่บ้างเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่สิ่งที่ไม่ธรรมดาสำหรับชายผู้นี้ก็คือ เขาโพสต์แต่ภาพหน้าผากตัวเองมายาวนานกว่า 9 ปี โดยที่ไม่เคยมีใครเห็นหน้าที่แท้จริงของเขามาก่อน

หากคุณเข้าไปในอินสตาแกรมของเขาก็จะพบแต่ภาพแบบนี้เต็มไปหมด มีแค่หน้าผากของเขากับสถานที่ต่าง ๆ ที่เขาไปเท่านั้น

บางครั้งเมื่อเขาถ่ายรูปกับเพื่อน คุณก็จะเห็นแต่หน้าผากของเพื่อนเขาอย่างเดียวเช่นกัน

ทำไมเขาถึงทำแบบนี้ล่ะ ? เรื่องนี้มีคำตอบ

จิออร์จิออส ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Lovin’ Malta โดยเขากล่าวว่า ทุกอย่างมันเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 6 ปีที่แล้วตอนที่เขาคบกับหญิงสาวคนหนึ่ง เธอชอบถามเขาอยู่เสมอว่าเขาอยู่ที่ไหน จากนั้นเขาก็ส่งแค่ภาพหน้าผากตัวเองกับสถานที่ด้านหลังไปให้แฟนของเขาดู มันเหมือนเป็นการแกล้งกันสนุกขำ ๆ

ถึงแม้ต่อมาทั้งคู่จะเลิกกันไป แต่เขาก็ยังไม่หยุดที่จะโพสต์เพียงแค่ภาพหน้าผากตัวเองแบบนี้ และมันก็เป็นแบบนี้ด้วยภาพหน้ากผากเดิม ๆ มายาวนานถึง 9 ปีแล้ว

“ทุกอย่างมันเริ่มจากเกมขำ ๆ แต่พอผ่านไป 2 สัปดาห์ ผมก็ตระหนักได้ว่ามีแต่ภาพหน้าผากของผมอยู่เต็มไปหมด นั่นจึงทำให้ผมเริ่มเปิดบัญชีอินสตาแกรมเป็นของตัวเอง” จิออร์จิออสกล่าว

“มันมีแต่ภาพหน้าผาก แต่ก็ยังอุตส่าห์มีคนที่ชอบมัน หลังจากนั้นผู้คนก็เริ่มขอให้ผมโพสต์ภาพตัวเองกับเพื่อน”

“ครั้งหนึ่งผมเคยจ่ายเงิน 1 ยูโร เพื่อโปรโมทหนึ่งในภาพหน้าผากของผม มีผู้คนจำนวนมากมากดไลก์ภาพนั้น มันเป็นอะไรที่บ้ามาก”

จิออร์จิออสไม่ใช่คนติดอินสตาแกรม แต่เขาก็มักจะโพสต์ภาพถ่ายหน้าผากของเขาอยู่เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เขาใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คแค่จุดประสงค์นี้เท่านั้น

“ถ้ามีคนมาวิเคราะห์การเล่นโซเชียลของผมก็จะพบว่า ผมใช้แอพนี้แค่ 1 นาทีต่อวันเท่านั้น”

สุดท้ายนี้ ยังมีผู้ติดตามจำนวนหนึ่งที่คิดว่า เขาได้ซ่อนข้อความที่ต้องการสื่อบางอย่างเอาไว้ที่ฉากหลังของภาพ แค้จิออร์จิออสยืนยันว่า เขาก็แค่โพสต์ภาพหน้าผากเท่านั้น แต่ก็ยังมีคนติดตามเขากว่า 1,500 คนในตอนนี้

ที่มา : instagram | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ