คุณตาชาวญี่ปุ่นพบสัตว์ประหลาด 4 ตา และเชื่อว่ามันคือสัญญาณจากพระเจ้า

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน เออิจิ โอกาโมโตะ พนักงานออฟฟิศวัย 80 ปี ได้ออกไปเดินเล่นเพลิดเพลินกับธรรมชาติภายในวัดยาไนสุ โคคุโซซอน ที่ตั้งอยู่บริเวณเทือกเขานอกเมืองอิชิโนมากิ ในจังหวัดมิยางิ

แต่ในระหว่างการเดินกลับมายังลานจอนรถ เออิจิรู้สึกว่ามีบางสิ่งบางอย่างอยู่ข้างหลังเขา และทันทีที่เขาหันกลับมาก็พบกับสัตว์ประหลาดที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต มันอยู่ห่างออกไปประมาณ 30 เมตรเท่านั้น เขาตัดสินใจหยิบมือถือขึ้นมาเพื่อถ่ายภาพสัตว์ประหลาดตัวนี้ทันที

สัตว์ประหลาดจากภาพดังกล่าวดูคล้ายกับแพะ แต่สิ่งที่น่าประหลาดใจก็คือมันมีดวงตาทั้งหมด 4 ตาด้วยกัน

“ผมคิดว่ามันเป็นสัญญาณจากพระเจ้า” เออิจิกล่าวกับสื่อท้องถิ่น และเขาบอกว่าภาพนี้ไม่ได้ผ่านการตัดต่อแต่อย่างใด และหากดูจากเขาและขนของมันจะเห็นว่า มันก็ไม่ใช่แพะ 2 ตัวที่ยืนซ้อนกันอยู่อย่างแน่นอน

ในขณะที่ภาพดังกล่าวกลายเป็นที่ถกเถียงอยู่บนโลกออนไลน์ว่าแพะ 4 ตาตัวนี้มีจริงหรือไม่ ภาพดังกล่าวถูกทำขึ้นหรือเปล่า หรือมันอาจเป็นตัวอะไรที่เรายังไม่รู้จักกันแน่

โชคดีที่ศูนย์อนุรักษ์และดูแลสัตว์ป่าโทโฮคุในเมืองเซนไดที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงได้มีคำอธิบายที่ทำให้ทุกคนได้ถึงบางอ้อ พวกเขาระบุว่าสัตว์ประหลาดดังกล่าวคือ “เลียงผาญี่ปุ่น” ที่สามารถพบได้ในหลายพื้นที่ของประเทศ

และลักษณะเด่นของเลียงผาญี่ปุ่นก็คือพวกมันจะมีต่อมใต้ตาที่สามารถขับสารชนิดหนึ่งออกมาไว้ใช้ทำเครื่องหมายเพื่อสร้างอาณาเขต โดยมันจะเอาต่อมที่อยู่บนหน้าไปถูกับต้นไม้หรือบนก้อนหิน

ส่วนแพะในภาพถ่ายตัวนี้คาดว่าต่อมใต้ตาของมันไม่ได้ถูกใช้งานอย่างเพียงพอจนเกิดอาการบวมเป่งเนื่องจากสารไม่ได้ถูกขับออกมา และมันทำให้เลียงผาเหล่านี้ดูราวกับมี 4 ตา

อาการบวมของต่อมใต้ตาในเลียงผาญี่ปุ่นถือว่าไม่ได้พบกันได้ง่ายนัก แต่ก็ไม่ใช่จะหาไม่ได้เลย โดยย้อนกลับไปในปี 2012 ก็มีรายงานว่าพบแพะ 4 ตาในจังหวัดกุนมะเช่นกัน ซึ่งมันก็คือเลียงผาญี่ปุ่นที่ต่อมใต้ตาบวมนั่นเอง

หลังจากทราบความจริงของสัตว์ประหลาดปริศนานี้แล้ว ชาวเน็ตญี่ปุ่นก็ยังคงประหลาดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ดี

“ฉันต้องกลัวมันมากแน่ ๆ ถ้าเห็นมันข้างนอกนั่น…”

“ว้าวว ! ผมคิดว่ามันมีสี่ตาจริง ๆ เสียอีก”

“น่าขนลุกมาก”

“ผมรู้เรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ผมก็ยังประหลาดใจอยู่ดีที่เห็นอะไรแบบนี้”

“แพะอาชิทากะในเรื่อง Princess Mononoke น่าจะอ้างอิงมาจากพวกมัน หรือบางทีมันอาจกลายเป็นพระเจ้าในตอนท้าย”

สำหรับเลียงผาญี่ปุ่นถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศในด้านการปกป้องและอนุรักษ์ธรรมชาติ และยังเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองใน 13 พื้นที่ใน 23 จังหวัด

คุณอาจพบมันได้ง่ายในป่าทางตอนเหนือและตอนกลางของเกาะฮนชู แต่รับรองว่าคุณจะไม่ได้พบพวกมันที่มีลักษณะ 4 ตาแบบนี้ง่าย ๆ แน่นอน

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ