เรื่องราวของคุณยายที่ถูกฝังในชุดเจ้าสาว กลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์

งานแต่งงานหลายครั้งที่ออกมาไม่ได้สมบูรณ์แบบอย่างที่หลายคนคาดหวังเอาไว้ โดยเฉพาะในระหว่างการเตรียมงานแต่ง คุณอาจเจอกับปัญหาทั้งด้านสถานที่ ช่างภาพ ของชำร่วย เพื่อนบ่าวสาว แขกผู้ใหญ่ อาหารในงาน และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่หนึ่งในสิ่งที่แย่ที่สุดอาจเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับชุดแต่งงานของเจ้าสาว

นี่คือเรื่องราวของ คาเซีย เจ้าของร้านเช่าชุดในชิคาโกที่เปิดบริการให้เช่าชุดสำหรับงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานพรอม งานคืนสู่เหย้า และงานอื่น ๆ เธออยู่ในธุรกิจนี้มานานกว่า 21 ปี เธอคิดว่าเธอเจอประสบการณ์แปลก ๆ มาทุกอย่างแล้วจนกระทั่งได้เจอกับเรื่องราวที่เธอได้ออกมาเผยผ่าน TikTok เมื่อเร็ว ๆ นี้

ทุกอย่างเริ่มจากการที่เจ้าบ่าวรายหนึ่งโทรศัพท์มาหาเธอด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือ เขาเกือบจะร้องไห้ออกมาและทุกอย่างดูจะวุ่นวายไม่น้อย

“คุณช่วยผมได้ไหม เจ้าสาวของผมซื้อชุดแต่งงานกับคุณมาเมื่อปีที่แล้ว ผมเข้าใจว่าเธอเก็บมันไว้ และผมรู้ว่าเธอมีมันอยู่ แต่ผมอยากสั่งมันอีกชุด”

คาเซียกล่าวว่า “แน่นอน ฉันสามารถสั่งให้ใหม่ได้ทุกชุดตราบเท่าที่มันยังผลิตอยู่ ขอรายละเอียดให้ฉันหน่อยได้ไหม ฉันยินดีที่จะตรวจสอบให้เดี๋ยวนี้เลย”

แต่ในขณะเดียวกัน คาเซียก็สงสัยว่าทำไมเจ้าบ่าวถึงเป็นคนโทรหาเธอ แถมเขายังบอกว่าไม่รู้รายละเอียดอะไรเลย รู้เพียงแค่ว่ามันเป็นชุดแต่งงาน เขาเคยเห็นมันแต่ก็ไม่รู้อะไรอย่างอื่นอีกเลย แถมตอนที่เขาเห็นมันยังเป็นเรื่องบังเอิญอีกด้วย และนั่นเป็นเหตุผลที่เขาต้องการสั่งมันตอนนี้ทันที

แต่ดูเหมือนว่างานแต่งงานของเขากำลังจะเกิดขึ้นในอีก 5 เดือนข้างหน้า ซึ่งคาเซียพยายามเสนอทางเลือกอื่นเช่น ถ้าหากอยากได้ชุดเจ้าสาวทันที เขาสามารถเลือกชุดอื่นได้ แต่เขาปฏิเสธ โดยบอกว่าต้องเป็นชุดเดิมเท่านั้น

แต่โชคร้ายก็เกิดขึ้นเพราะหลังจากที่คาเซียโทรไปตรวจสอบกับโรงงานแล้วพบว่า เวลา 5 เดือนอาจจะไม่พอ เพราะชุดเจ้าสาวมีการปรับเปลี่ยนบางส่วนเพื่อให้เข้ากับเจ้าสาว

เธอโทรไปแจ้งเรื่องนี้กับเจ้าบ่าวซึ่งทำให้เขาร้องไห้หนักมาก จนพี่ชายของเจ้าสาวต้องมารับโทรศัพท์และพยายามกอบกู้สถานการณ์นี้

เมื่อถึงจุดนี้ เธอจึงกังวลและสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เธอจึงถามพี่ชายว่าทุกอย่างโอเคหรือไม่ เจ้าสาวโอเคอยู่หรือเปล่า และชุดเจ้าสาวล่ะ มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

พี่ชายจึงเริ่มอธิบายเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น โดยเริ่มจากวิธีการจัดเก็บชุดแต่งงาน เจ้าสาวได้ฝากมันเอาไว้กับแม่ของเธอ และแม่ของเธอก็นำชุดไปใส่เอาไว้ในตู้เสื้อผ้าโดยไม่มีใครรู้

2 สัปดาห์ต่อมา คุณยายของเจ้าสาวได้เสียชีวิต เจ้าบ่าวกับพี่เขยของเขาได้ไปที่บ้านแม่เพื่อหาชุดสำหรับคุณยายใส่ในพิธีศพ ซึ่งคุณยายสั่งเสียเอาไว้ว่าเธอต้องการถูกฝังในชุดเจ้าสาวของเธอ เพราะสามีของเธอก็ถูกฝังในชุดสูทเจ้าบ่าวของเขาเช่นกัน

ดูเหมือนคุณกำลังจะรู้ว่า อะไรจะเกิดขึ้นต่อจากนี้…

เจ้าบ่าวกับพี่เขยของเขาเปิดตู้เสื้อผ้าออกและพบชุดเจ้าสาวแขวนอยู่ พวกเขาคิดว่ามันเป็นชุดของคุณยาย ทั้ง ๆ ที่จริงแล้ว ชุดเจ้าสาวของคุณยายถูกเก็บอยู่ในกล่องวางอยู่บนพื้นห้อง

ไม่มีใครเห็นว่าคุณยายแต่งตัวในชุดเจ้าสาวแบบไหนเพราะโลงศพถูกปิดสนิท เธอเสียชีวิตจากอาการป่วยหนักและครอบครัวไม่ต้องการให้ใครเห็นเธอในสภาพนั้น

คาเซียแทบหยุดหายใจเมื่อได้ยินเรื่องราวทั้งหมด… มันเป็นเรื่องที่บ้าบอที่สุดเท่าที่เธอเคยได้ยินมา แน่นอนว่าพวกเขาไม่มีวันนำชุดเจ้าสาวชุดเดิมกลับมาได้อีกต่อไป

เรื่องราวฟังดูโกลาหลมากยิ่งขึ้นเนื่องจากเจ้าสาวยังไม่รู้เรื่องนี้ และเจ้าบ่าวก็พยายามหาชุดใหม่มาแทนโดยที่มันต้องเหมือนเดิมทุกอย่าง ส่วนแม่ของเจ้าสาวทราบเรื่องนี้หลังจากผ่านงานศพไปประมาณ 2 สัปดาห์ และทุกคนก็พยายามแก้ปัญหานี้อย่างเร่งด่วนที่สุด

เมื่อถึงจุดนี้ คาเซียรู้แล้วว่าเธอไม่มีทางทำชุดที่เหมือนเดิมได้ทันเวลา มันไม่ใช่แค่เวลา 5 เดือน แต่เจ้าสาวจะต้องรู้เรื่องนี้ก่อนที่จะถึงวันแต่งงานแน่นอน ในที่สุดทุกคนก็ยอมจำนวน และไปสารภาพต่อเจ้าสาวเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น

หลังจาก 24 ชั่วโมงผ่านไป คาเซียก็ได้รับโทรศัพท์จากเจ้าสาว และเธอก็โล่งใจเมื่อรู้ว่าเจ้าสาวไม่ได้โกรธหรือเสียใจแต่อย่างใด อันที่จริงเธออยากได้ชุดแต่งงานที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อยเพราะว่าเธอท้อง และเธอก็ยินดีที่จะเปลี่ยนชุดโดยที่ไม่ต้องเลือกชุดให้เหมือนเดิมอีกด้วย

ที่น่าสนใจก็คือ จริง ๆ แล้วคุณยายของเธอก็ไม่ชอบชุดเจ้าสาวที่เธอเลือกมาตอนแรกอยู่แล้ว และเธอก็ไม่ได้ใส่มันจริง ๆ แถมมันยังกลายเป็นคุณยายที่ต้องใส่ชุดนี้เอง

สุดท้าย เจ้าสาวก็มีความสุขที่ได้ชุดใหม่ เธอหัวเราะให้กับความเฟลของเจ้าบ่าวและพี่ชายของเธอซึ่งตีโพยตีพายไปก่อนแล้วว่ามันจะเป็นเรื่องใหญ่ แต่สุดท้ายทุกอย่างในเรื่องนี้ก็จบลงได้ด้วยดี

ที่มา : boredpanda | TikTok | เรียบเรียงโดย เพชรมายา