น้ำอัดลมรสเกี๊ยวซ่า นี่อาจเป็นน้ำอัดลมที่รสชาติแย่ที่สุดในญี่ปุ่น

บริษัทเครื่องดื่มของญี่ปุ่นได้เปิดตัวน้ำอัดลมรสชาติใหม่ของพวกเขาที่ทำให้เกิดกระแสบนโลกออนไลน์อย่างมากมาย ว่ารสชาติของมันดีพอที่จะเป็นเครื่องดื่มจริงหรือ ซึ่งหลายคนเรียกมันว่าเป็น “น้ำอัดลมที่รสชาติแย่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา”

Nagai Garden บริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองนิกโก จังหวัดโทจิงิของญี่ปุ่น ได้เปิดตัว “เกี๋ยวซ่าไซเดอร์” หรือน้ำอัดลมที่มีรสชาติเกี๊ยวซ่าครั้งแรกในปี 2019 และเครื่องดื่มนี้ก็กลายเป็นกระแสไวรัลในญี่ปุ่นนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยเฉพาะรสชาติที่ไม่ธรรมดาของเครื่องดื่มชนิดนี้

เมื่อเปิดขวดเกี๊ยวซ่าไซเดอร์ คุณจะได้กลิ่นเฉพาะตัวที่คล้ายกับการผสมผสานระหว่างน้ำมันพริก น้ำส้มสายชู ซีอิ๊ว กระเทียม และขิง กลิ่นของมันแรงมากจนทาง Nagai Garden ได้ออกมาบอกเองเลยว่า แนะนำให้คุณเปิดขวดของมันนอกบ้าน

ดูเหมือนว่าผู้ผลิตเครื่องดื่มรายนี้ไม่ได้ต้องการสร้างมันให้มีรสชาติอร่อยแม้แต่น้อย พวกเขาอาจต้องการสร้างเครื่องดื่มที่มีรสชาติและกลิ่นของเกี๊ยวซ่าให้สมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้คนที่อยากรู้อยากเห็นเท่านั้น

ซึ่งแผนของพวกเขาก็ได้ผล เพราะตลอด 3 ปีที่เกี๊ยวซ่าไซเดอร์ออกสู่ตลาด มันก็ได้รับความนิยมอย่างมาก และกลายเป็นเครื่องดื่มที่เอาไว้สำหรับท้าทาย หรือทดสอบความกล้าในหมู่เพื่อนฝูง

สื่อญี่ปุ่นอย่าง RocketNews24 ได้ทำการทดลองเครื่องดื่มชนิดนี้หลังจากที่เปิดตัวได้ไม่นาน และพวกเขามอบฉายาให้ว่ามันคือ “น้ำอัดลมที่แย่ที่สุดตั้งแต่ที่พวกเขาเลยลิ้มรส” โดยเปรียบเทียบรสชาติของมันที่เหมือนกับกลิ่นลมหายใจของคนแก่

ชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าวถึงรสชาติของมันว่า “ตอนแรกมันหวาน แล้วก็มีรสชาติกระเทียมและขิงของเกี๊ยวซ่าที่กระแทกเข้ามาที่ลำคอผมพร้อมกัน”

“ผมดื่มมันหลังทานอาหารเสร็จ แล้วก็อาเจียนออกมา” ชาวเน็ตอีกคนเสริม

เห็นได้ชัดว่า รสชาติของน้ำอัดลมนี้ไม่เคยปราณีใคร ผู้ที่ได้ลิ้มลองรสชาติส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันแย่มาก และมักท้าทายให้ใครก็ตามที่คิดว่าตัวเองจิตแข็งมาทดลองสักครั้ง

แต่ยิ่งผู้คนบอกว่ารสชาติของมันแย่เท่าไหร่ ดูเหมือนว่ามันจะตอบโจทย์การตลาดของ Nagai Garden มากเท่านั้น น่าเสียดายที่เกี๊ยวซ่าไซเดอร์มีขายเพียงแค่ในญี่ปุ่น ไม่เช่นนั้นเราอาจจะหามาลองบ้างสักครั้ง เผื่อว่าลิ้นของคนไทยจะสู้กับรสชาติของมันได้

ที่มา: j-town