ชายผู้นี้พบสระว่ายน้ำลับหลักล้าน ที่ซ่อนอยู่ใต้ดินสวนหลังบ้านที่ซื้อมาแค่หลักแสน

ใคร ๆ ก็คาดหวังจะขุดเจอขุมทรัพย์ใต้ดิน มันอาจไม่ใช่ทองคำแท่ง เงินแท้ เครื่องเพชร แต่มันอาจมาภายใต้ความโชคดีในรูปแบบอื่น เหมือนดั่งเช่นชายหนุ่มผู้โชคดีรายนี้

นี่คือเรื่องราวของ จอห์น เรย์โนลส์ พยาบาลหนุ่มวัย 35 ปีที่ตัดสินใจซื้อบ้าน 3 ห้องนอนที่ทรุดโทรมในราคาเพียง 2 หมื่นเหรียญ หรือประมาณ 6 แสนบาท จุดประสงค์ที่จอห์นซื้อบ้านหลังนี้คือการซื้อมันมาเพื่อรีโนเวทและขายเพื่อทำกำไรเล็กน้อย แต่สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของบ้านหลังนี้คือบริเวณสวนหลังบ้านที่ดูทรุดโทรมไม่แพ้กัน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าที่ถูกสร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1955 โดยผู้อยู่อาศัยเดิมได้เสียชีวิตลงหลังจากที่อยู่อาศัยที่นี่มานานกว่า 2 ทศวรรษ ตอนที่ซื้อบ้านหลังนี้ เขาไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีอะไรอยู่ในสวนหลังบ้าน เพราะมันเต็มไปด้วยหญ้ารก แมวจร และขยะมากมาย บ้านหลังนี้กำลังจะถูกทุบจนกระทั่งจอห์นตัดสินใจซื้อมันไว้เมื่อไม่กี่ปีก่อน

หลังจากที่เขาซื้อบ้านได้เพียงไม่กี่เดือน ได้เกิดฝนตกหนักที่ทำให้ดินเปิดขึ้นมา จอห์นเห็นขอบคอนกรีตเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เขาแค่สงสัยว่าทำไมพื้นหญ้าบริเวณนี้ถึงชุ่มน้ำตลอดทั้ง ๆ ที่ผ่านช่วงฝนตกมานานหลายสัปดาห์แล้ว

วันหนึ่ง พายุได้พัดผ่านมา เพื่อนบ้านหญิงคนหนึ่งโทรมาบอกว่าเธอเห็นสระว่ายน้ำที่บ้านของเขา

“ผมบอกว่า ‘ผมไม่รู้ว่าคุณกำลังพูดเรื่องอะไรนะ แต่ผมไม่มีสระว่ายน้ำ’ และเธอก็บอกว่า ‘มีสิ คุณมี'”

เมื่อจอห์นมาถึงบ้านของเขา สิ่งที่เขาผมคือสระว่ายน้ำขนาด 4 หมื่นแกลลอนถูกฝังอยู่ใต้ดิน เขาตกใจมาก!

หลังจากที่จอห์นจัดการต้นไม้ใบหญ้า ขยะ ชิ้นส่วนรถยนต์ และเศษซากเฟอร์นิเจอร์เก่าที่ถูกทิ้งไว้จนเต็ม เขาก็พบว่ามันเป็นสระว่ายน้ำขนาด 32×17 ฟุต ที่มีมูลค่ากว่า 1.6 แสนเหรียญ หรือประมาณ 4.8 ล้านบาทเลยทีเดียว!

จอห์นตัดสินใจซ่อมแซมสระว่ายน้ำนี้โดยใช้งบประมาณ 1 หมื่นเหรียญหรือประมาณ 3 แสนบาท เพื่อซ่อมแซม ทาสี และเติมเต็มน้ำในสระ โดยใช้เวลานานกว่า 18 เดือน และผลลัพธ์ที่ออกมาก็ช่างคุ้มค่า

ปัจจุบัน มูลค่าบ้านของจอห์นเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 11 เท่า เขาตัดสินใจไม่ขายบ้านหลังนี้แล้ว และตอนนี้มันคือบ้านแสนสุขที่เขากับเพื่อน ๆ มักจะมาปาร์ตี้ริมสระกันแทบทุกวัน

จอห์นกล่าวว่า เขารู้สึกโชคดีเหมือนกับถูกล็อตเตอรี่เลยทีเดียว

ที่มา : Mercury Press & Media Ltd | boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ