ชาวเน็ตญี่ปุ่นเปิดประเด็น จะคบใครเป็นแฟนต้องพาไปเดินป่าขึ้นเขา

การนัดเดตกับใครสักคน ความคิดแรกของคุณคือการนัดไปทานอาหารตามห้างหรือภัตตาคารหรูที่ดูดี ไปชมภาพยนตร์ที่นั่งให้ห้องแอร์สะดวกสบาย จากนั้นก็กลับมาจีบกันผ่านโทรศัพท์และแชตไลน์ แน่นอนว่าคุณจะต้องกับอีกฝ่ายที่สุภาพ อารมณ์ดีและเป็นมิตร นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผู้คนมักติดกับดักในช่วงโปรโมชันเพราะไม่เคยเห็นธาตุแท้ของอีกฝ่ายมาก่อน

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นนามว่า @paya_paya_kun ได้อ้างว่า มีทางลัดที่เราจะทราบถึงตัวตนที่แท้จริงของอีกฝ่ายได้ นั่นคือการนัดไปเดินป่าขึ้นเขา

“ผมได้ยินมาว่า ถ้ามีคนที่คุณคิดจะจริงจังเป็นแฟนด้วย คุณควรพาพวกเขาไปเดินป่าขึ้นเขา” @paya_paya_kun กล่าว

“เมื่อผู้คนเริ่มเหนื่อย พวกเขาจะแสดงธาตุแท้ออกมา บางคนอาจจะแสดงอาการหงุดหงิดอย่างเปิดเผย หรือทิ้งเพื่อนไว้ข้างหลังถ้ารู้สึกว่าคนอื่นเดินไม่เร็วพอ”

“บนเส้นทางภูเขา คุณสามารถเห็นได้ว่ามีใครบ้างที่สามารถควบคุมอารมณ์ด้านลบของพวกเขาได้ในยามที่ต้องเจอกับความลำบาก”

การกล่าวถึงภูเขาของเขาไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นการออกทริปปีนเขาอย่างจริงจัง ด้วยสภาพภูมิประเทศของญี่ปุ่นเองการเดินป่าขึ้นเขาของเขาหมายถึงการออกเดินบนเส้นทางขึ้นเขาที่ค่อย ๆ ไต่ระดับความสูงขึ้นไป

แน่นอนว่าคุณต้องเผชิญกับความเหนื่อยล้า โดยเฉพาะมันเป็นกิจกรรมที่ทดสอบทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ความอดทนอดกลั้น การควบคุมอารมณ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก มนุษย์เราก็มักจะแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมาโดยไม่รู้ตัว

นั่นไม่ใช่การแสดงให้เห็นถึงด้านลบของคนที่คุณกำลังจะคบด้วย แต่มันแสดงถึงด้านบวกในตัวได้เช่นกัน หากเขาเป็นคนที่มีน้ำใจ คอยช่วยเหลือผู้อื่น อาสาช่วยขนของ ที่ไม่ใช่เพียงแค่นั่งทำตัวสบาย ๆ บนโขดหิน ซึ่งมันจะสะท้อนตัวตนเวลาที่เขากลายมาเป็นคู่ชีวิตคุณอีกด้วย

ชาวเน็ตคนอื่น ๆ ต่างมาแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม เช่น

“ผมคิดว่านั่นเป็นเหตุผลที่บริการจัดหาคู่บางแห่งจัดกิจกรรมเดินป่าสำหรับคนโสด”

“คุณจะได้พบกับตัวตนของพวกเขามากยิ่งขึ้นหากเกิดฝนตกในระหว่างการเดินป่า”

” หรือคุณแค่ขับรถไปยังพื้นที่การจราจรติดขัดในระหว่างทางกลับบ้านก็ได้”

“ผมคิดว่าการใช้เวลาทั้งวันกับใครสักคนที่ดิสนีย์แลนด์ก็จะทำให้คุณได้เห็นบุคลิกที่แท้จริงได้เช่นกัน”

ข้อสุดท้ายที่คุณต้องคำนึงถึงให้มากก็คือ การเดินป่าขึ้นเขาไม่เพียงแต่จะสะท้อนตัวตนของคนที่คุณจะคบด้วยเพียงอย่างเดียว แต่มันยังเป็นการเผยตัวตนที่แท้จริงของคุณให้พวกเขาเห็นด้วยเช่นกัน

ที่มา : soranews24 | twitter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา