ร้านอาหารในโตเกียวผุดไอเดียใช้โคมครอบตัวคุณในขณะนั่งกินอาหาร

การแพร่ระบาดครั้งใหญ่สร้างปัญหาให้กับธุรกิจหลายประเภทโดยเฉพาะธุรกิจร้านอาหารที่ต้องเปิดให้เข้ารับประทานในร้าน ดังนั้นร้านอาหารหลาย ๆ ร้านจึงต้องสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยกลวิธีต่าง ๆ เช่นการติดตั้งฉากกั้นเพื่อความปลอดภัยในการเข้ามารับประทานอาหารที่ร้าน ถึงแม้ว่ามันจะส่งผลให้เสียบรรกาศก็ตาม

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ร้านอาหาร Hoshinoya Tokyo ที่เป็นของโรงแรมหรู Hoshino Resorts ในย่านโอเตะมาชิในกรุงโตเกียวได้เปิดตัวอุปกรณ์ที่เรียกว่า “โคมฉากกั้น” ที่จะช่วยให้การรับประทานอาหารของคุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

โคมฉากกั้นดังกล่าวมีส่วนบนเป็นโคมกระดาษญี่ปุ่น (โชชิน) ในสไตล์ดั้งเดิม ส่วนด้านล่างจะถูกเปลี่ยนเป็นพลาสติกใสที่ช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจในการถอดหน้ากากรับประทานอาหารร่วมกับผู้อื่นได้ ได้เห็นหน้าของคู่สนทนา และไม่กินที่บนโต๊ะอาหารอีกด้วย

นอกจากนั้น โคมฉากนั้นนี้ยังไม่ใช่โคมธรรมดา เพราะทาง Hoshino Resorts ได้ร่วมมือกับ โคจิมะ โชเทน บริษัทช่างฝีมือด้านโคมญี่ปุ่นชื่อดังของเกียวโตที่ดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่สมัยคันเซ (1789-1801) ในยุคเอโดะของญี่ปุ่น

โคมฉากกั้นมีส่วนสูง 102 เซนติเมตร และมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 75 เซนติเมตร และเนื่องจากมันคือโคมจึงมีแสงไฟในตัวเองที่จะทำให้ใบหน้าของคุณสว่างไสว รวมถึงมองเห็นอาหารได้ชัดเจนขึ้น

สำหรับโคมฉากกั้นได้ถูกเพิ่มเข้าไปในห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวของ Hoshinoya Tokyo เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พร้อมกับอาหารที่ถูกจัดเป็นคอร์สอาหาร Tokyo Lantern Banquet ซึ่งโดยปกติจะเสิร์ฟให้เฉพาะผู้เข้าพักในโรงแรมเท่านั้น

แต่สำหรับคอร์สดังกล่าวอาจมีการเปิดให้แขกจากภายนอกมาเข้าร่วมประสบการณ์ทานอาหารรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครนี้

ที่มา : soranews24 | Hoshinoya Tokyo | เรียบเรียงโดย เพชรมายา