ภรรยาเลิกทำความสะอาดบ้าน 1 เดือนหลังสามีหาว่าเธอขี้เกียจ

โลกของเราอาจไม่ค่อยยุติธรรมกับผู้หญิงสักเท่าไหร่ในเรื่องของงานบ้านที่มักถูกมองว่าเป็นหน้าที่ของผู้หญิงมาโดยตลอด ในขณะที่พวกเธอทำมันเป็นกิจวัตรประจำวัน จนบางครั้งผู้ชายก็เคยชินและมองข้ามสิ่งที่พวกเธอทำว่ามันมากมายขนาดไหน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ หญิงสาวเจ้าของบัญชี TikTok นามว่า @mrsmessytiktok ตัดสินใจหยุดทำงานบ้านหลังจากที่สามีของเธอกล่าวหาว่าเธอไม่เก็บบ้านเลย และความคิดเห็นของเขาได้สร้างผลลัพธ์ที่ทำให้เขาคิดไม่ถึงมาก่อน

สามีของเธอบอกว่า “ผมไม่รู้ว่าจะมีคนขี้เกียจเท่าคุณไหมนะ คุณไม่เคยทำอะไรกับบ้านเลย”

“ถ้าคุณทำความสะอาดบ้านสักหน่อย มันก็จะดูเรียบร้อยอยู่เสมอ”

หญิงสาวแค่ต้องการสื่อว่า “บ้านมันจะเรียบร้อยเสมอ ถ้าทุกคนในบ้านช่วยกัน”

“ไม่ คุณผิดแล้ว ไม่ใช่เราทุกคนที่ทำบ้านเละเทะ” สามีตอบกลับ

ในที่สุด เธอคิดว่าป่วยการที่จะขอให้สามีช่วยทำงานบ้านอีกต่อไป ดังนั้นเธอจึงหยุดทำงานบ้านทันที และนั่นทำให้บ้านทั้งหลังกลายเป็นเหมือนกับที่เก็บขยะกองโต เพราะหลังจากที่เธอไม่ทำอะไรกับบ้านจริง ๆ ความเละเทอะก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะของที่เป็นของสามีและของลูกชาย

เสื้อผ้าล้นออกมาจากตะกร้า จานชามวางซ้อนกันอยู่ในอ่างล้างจาน ข้าวของเครื่องใช้กระจัดกระจายอยู่ทุกหนแห่ง และแม้แต่เศษอาหารก็ยังถูกวางทิ้งเอาไว้ ทั้งหมดนี่คือการประท้วงของเธอ

“ฉันไม่ใช่แม่บ้านของเขา ฉันทำงานเต็มเวลาและก็ต้องจ่ายค่าบิลต่าง ๆ ด้วย” คุณแม่ลูก 1 กล่าว “เราไม่ควรช่วยเหลือกันในชีวิตแต่งงานอย่างงั้นหรือ และแบ่งความรับผิดชอบทั้งหมดให้เท่า ๆ กัน”

เธอเปิดเผยว่า การประท้วงดำเนินไปเป็นเวลากว่า 1 เดือน ซึ่งมาถึงจุดนี้บ้านทั้งหมดก็เละเทะอย่างสมบูรณ์ สามีของเธอถึงกับประชดด้วยการบอกเธอว่า หากไม่ทำความสะอาดบ้าน ก็เอาอุปกรณ์ทำความสะอาดไปทิ้งให้หมด

ในที่สุด สามีของเธอก็ไม่สามารถทนอยู่ในสถานการณ์นี้ได้อีกต่อไป เขาจึงตัดสินใจออกไปอยู่กับแม่ของเขาที่ต่างประเทศ 3 สัปดาห์ โดยทิ้งให้ภรรยาที่ต้องอยู่กับลูกชายจัดการทำความสะอาดทุกอย่างให้เรียบร้อย

ส่วนชาวเน็ตจำนวนมากต่างรู้สึกไม่โอเคกับสามีประเภทนี้ ตัวอย่างเช่น

“เขาทิ้งคุณกับลูกชายของคุณไป เพราะเขาไม่สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างงั้นรึ!”

“ตอนแต่งงาน เขาไม่ควรพูดว่ารับคุณเป็นภรรยานะ เขาควรพูดว่าจะรับคุณเป็นลูกจ้าง”

“ปล่อยไปแบบนั้นเลย ไม่ต้องทำความสะอาดจนกว่าเขาจะกลับมา”

“มันยังมีอีกทางเลือกสำหรับชีวิตแต่งงานนะ โดยที่ไม่ต้องมานั่งทำความสะอาดให้เขาแบบนี้”

สุดท้าย เธอได้ออกมาเผยว่ารู้สึกมีความสุขที่จะได้ทำความสะอาดบ้านให้ตัวเองกับลูกชายของเธอเสียที

ที่มา : tiktok | เรียบเรียงโดย เพชรมายา