หญิงสาวเผย “ฉันไม่ยิ้มระหว่างประชุม” เพื่อให้ผู้ชายเคารพเธอที่ทำงาน

ประเด็นความไม่เท่าเทียมกันทางเพศมีปรากฎให้เห็นอยู่เสมอ โดยจากข้อมูลของชาวอเมริกันระบุว่า ผู้หญิงจะได้รับเงินแค่เพียง 83 เซนต์ สำหรับทุก ๆ 1 ดอลลาร์ที่ผู้ชายได้รับ แต่นั่นเป็นเพียงแค่ช่องว่างในเรื่องค่าจ้างเท่านั้น ซึ่งยังมีปัญหาอื่น ๆ อีกผู้หญิงต้องเผชิญในที่ทำงานอีกหลากหลายอย่างด้วย

เคที ทุชชี หญิงวัย 30 ปี ที่จบการศึกษา Juris Doctor หรือการศึกษาขั้นแรกในทางนิติศาสตร์ ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการเงินและสกุลเงินดิจิทัล ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของเธอจนกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์

“พวกคุณอาจไม่เชื่อเรื่องราวที่ฉันจะบอกในสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้ต่อไปนี้” เคทีกล่าว

เคทีแนะนำตัวเองว่าเรียนจบอะไร เชี่ยวชาญด้านไหน และเธอยังบอกว่า เธอเป็นผู้หญิงผมบลอนด์ที่สูง 157 เซนติเมตร ซึ่งเธอมีวิธีทำให้ผู้ชายจริงจังกับเธอในที่ประชุม

“ฉันเริ่มต้นด้วยการจับมือทักทายที่แข็งแรงเสมอ ไม่ต้องอ่อนหวาน จริง ๆ คุณแค่ต้องโฟกัสกับการจับมือ” เคทีกล่าว

“ฉันมักแนะนำตัวเองด้วยชื่อและนามสกุลและข้อมูลอื่น ๆ อย่างมืออาชีพ ฉันพยายามอย่างเต็มในการแสดงออกถึงความมั่นใจภายใต้อากัปกริยาอย่างเป็นทางการ”

เคทีกล่าวต่อไปว่า ศาสตราจารย์ของเธอได้สอนสิ่งที่สำคัญมากที่มหาวิทยาลัย นั่นคือการหยุดพูดคลุมเครือ

“คุณได้รับค่าจ้างมาสำหรับความคิดเห็นของคุณ ความรู้ของคุณ ข้อมูลของคุณ และสิ่งที่คุณนำเสนอ การทำน้ำเสียงไม่แน่ใจเกี่ยวกับสิ่งที่คุณนำมาวางบนโต๊ะเป็นข้อแรกของการทำลายตัวเอง”

แต่สิ่งที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือ… “ฉันไม่ยิ้มในที่ประชุม ฉันต้องแน่ใจว่าเก้าอี้ของฉันถูกยกให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อฉันนั่งที่โต๊ะ ฉันจะต้องอยู่ในระดับเดียวกับศีรษะและสายตาของคนอื่น ถึงแม้ว่าฉันจะเตี้ยโดยธรรมชาติก็ตาม”

“ฉันเป็นคนแรกที่ออกจากที่ประชุมเสมอ ฉันไม่ตอบสนองเวลาที่มีคนทำท่าประหลาดใจหรือหรือประทับใจในสิ่งที่ฉันพูดหรือทำ แม้ว่ามันจะเป็นคำชมก็ตาม เช่น ว้าว คุณรู้เรื่องนี้เยอะเลยนะ”

“คุณแค่จ้องตา พยักหน้า และเริ่มพูดในสิ่งที่คุณพูดมาก่อนหน้านั้นต่อไป” เคทีกล่าว

นอกจากนั้นเธอยังแนะนำเรื่องของภาษาภายที่ต้องออกมาจากภายใน ทำตัวตามสบายเป็นธรรมชาติมากกว่าที่จะนั่งหลังตรงที่โต๊ะ จริง ๆ แล้วบรรยากาศที่ผ่อนคลายแปลได้ถึงความเย่อหยิ่งเล็ก ๆ

เคทีกล่าวต่อไปว่า “ฉันพบว่ามันได้ผล ฉันรับนามบัตรจากพวกเขาโดยที่ไม่ได้เสนอของฉันให้ จนกว่าพวกเขาจะขอฉันเอง”

“ฉันมักพยายามเป็นคนเริ่มต้นทำในสิ่งที่เรากำลังจะทำต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการยืนขึ้นเพื่อย้ายสถานที่หรือเมื่อจบการประชุม หรือจะเป็นการจับมือที่ประตูหรือกล่าวคำอำลา “

เคทียังอธิบายถึงสิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกไม่ชอบนั่นก็คือ บางครั้งเธอถูกเรียกด้วยถ้อยคำอย่าง “หวานใจ” หรือ “ที่รัก” และเมื่อเธอจริงจังด้วยคำพูดกลับไป ผู้คนเหล่านี้ก็มักจะบอกว่า พวกเขาไม่ได้ตั้งใจจะทำให้เธอโกรธ ซึ่งจุดนี้สำคัญมาก เธอกล่าวว่าอย่ายอมรับคำขอโทษ อย่ายิ้มรับ เธอรู้ว่ามันอึดอัด แต่เธอแนะนำให้ยืนหยัดมองตาพวกเขาแล้วพูดไปว่า “ฉันไม่ได้ชื่อหวานใจ”

เคทียอมรับว่า เธอต้องใช้เวลาหลายปีในการทำเรื่องแบบนี้ด้วยความสบายใจ แต่เธอก็ทำมันได้ในที่สุด และนั่นก็ทำให้เธอได้รับการยอมรับมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

ในขณะที่ชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างชื่นชมเคทีว่าเธอเป็นผู้หญิงแกร่งที่น่าทึ่ง แต่บางคนก็มองว่าเธอมีความแข็งกร้าวเกินไป แล้วคุณล่ะมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับวิธีการของเธอบ้าง

ที่มา: boredpanda | Instagram | TikTok