เมื่อกลุ่มสุนัขอินโทรเวิร์ตถูกนัดมาพบเจอกัน จนกลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ชาวอินโทรเวิร์ตเป็นคนที่ชอบเก็บตัว มีความสุขกับการได้อยู่กับตัวเองมากกว่าที่จะไปสุงสิงกับคนอื่น ซึ่งการออกไปพบปะสังสรรค์ เจอผู้คนเยอะ ๆ ล้วนแต่เป็นฝันร้ายของชาวอินโทรเวิร์ตแทบทั้งสิ้น

แต่คุณเคยรู้หรือไม่ว่าสุนัขก็เป็นอินโทรเวิร์ตได้เช่นกัน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ กลุ่มเจ้าของสุนัขชาวสวีเดนได้นำสุนัขที่เป็นอินโทรเวิร์ตมาพบปะกันที่สวนสาธารณะ โซเฟีย รอสเทน หนึ่งในเจ้าของสุนัขได้แชร์วิดีโอการพบกันที่ทั้งน่าอึดอัด น่าขบขัน และน่าเอ็นดู จนกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว

“สุนัขของฉันเป็นอินโทรเวิร์ต เรานัดพบกันกับเจ้าของที่มีสุนัขประเภทเดียวกัน นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น” โซเฟียกล่าว “มันเหมือนทุ่งหญ้าเลี้ยงวัว”

“ลองนึกภาพเอาชาวอินโทรเวิร์ตจำนวนมากมาไว้ในห้องเดียวกัน” โซเฟียกล่าวในแคปชัน

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นก็คือ สุนัขทุกตัวดูเหมือนจะทำตัวไม่ถูก ต่างคนต่างไม่สนใจกัน และบางตัวก็ถึงกับหันหลังและเห่าสุนัขที่เข้ามาใกล้ คลิปวิดีโอนี้เป็นที่ชื่นชอบของชาวเน็ตมากมาย มันกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็วและมีผู้ชมมากกว่า 23.7 ล้านวิว ลองไปชมความน่ารักของสุนัขอินโทรเวิร์ตกลุ่มนี้กัน

@qilastiktok Imagine putting a lot of introverts in one room 😅 #funnydogvideos #funnytiktok #funnytiktokvideos #funnypetvideos #funnydoggo ♬ Kinda awkward – ionics

และนี่คือ คีลา สุนัขของโซเฟีย

เบื้องหลังการนัดพบกันครั้งนี้ก็คือ โซเฟียถูกเชิญให้เข้าร่วมการประชุมโดยนักจิตวิทยาสุนัขที่จัดงานนี้ขึ้น ด้วยความหวังที่จะช่วยสุนัขให้หลุดพ้นจากการเก็บตัว และได้มีโอกาสพบกับสุนัขประเภทเดียวกัน

การประชุมดังกล่าวใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง ซึ่งจริง ๆ แล้วสุนัขหลายตัวมีช่วงเวลาที่ดีในตอนแรก แต่แล้วดูเหมือนแบตเตอรีทางสังคมของพวกมันจะหมดลงในตอนท้าย ต่างคนต่างก็นั่งนิ่ง บางตัวเคลื่อนไหวอย่างเชื่องช้า บางตัวก็เหม่อมองไปไกล ๆ ดูเหมือนว่ามันกำลังจินตนาการถึงตัวเองที่ได้กลับบ้านและนอนอยู่บนเตียงโดยไม่มีสุนัขหรือมนุษย์คนไหนอยู่ในสายตา

ส่วนเรื่องราวของคีลาค่อนข้างน่าเศร้า มันถูกพบอยู่บนถนนในเมืองโซชีของรัสเซียในขณะที่กำลังตั้งท้อง ซึ่งเชื่อว่าเจ้าของน่าจะทิ้งมันเพราะเรื่องนี้

คีลาถูกช่วยเหลือโดยผู้หญิงคนหนึ่ง เธออธิบายลักษณะของมันว่า “น่ากลัวและไม่ปลอดภัย” ในที่สุดเรื่องราวของคีลาก็ได้ยินไปถึงศูนย์ช่วยเหลือสัตว์แห่งหนึ่ง ก่อนที่โซเฟียจะรับอุปการะมันไป

คีลามาถึงที่สวีเดนในเดือนสิงหาคม 2021 แต่สภาพในช่วงแรกของมันแย่มาก มันกลัวทุกสิ่งและทุกคนที่เห็น แต่โชคดีที่สายสัมพันธ์ระหว่างคีลาและโซเฟียค่อย ๆ เพิ่มพูนขึ้น จนมันเริ่มเปิดใจให้กับมนุษย์มากกว่าเดิม

เรื่องราวนี้อาจเต็มไปด้วยอารมณ์ที่หลากหลาย มันอาจทำให้คุณยิ้มได้และทำให้คุณรู้สึกเศร้าได้เช่นกัน และเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว ใครที่เลี้ยงสุนัขลองสำรวจสุนัขของตัวเองดูว่า มันเป็นสุนัขที่ชอบการเก็บตัวหรือไม่

ที่มา: TikTok | Boredpanda