ศิลปินหนุ่มสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่ดูเหมือนจะมีประโยชน์ แต่มันไม่มีประโยชน์ ภาค 9

ไม่เคยทำเรื่องไหนที่มีภาคต่อมาถึง 9 ภาคแบบนี้ แต่สำหรับพ่อหนุ่มคนนี้พลาดไม่ได้จริง ๆ

แมตต์ เบเนเดตโต นักออกแบบชาวอเมริกันจากเบอร์ลิงตัน รัฐเวอร์มอนต์ ที่เกิดไอเดียสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสามารถแก้ปัญหาชีวิตที่ดูเหมือนจะมีประโยชน์ แต่พอดูไปดูมามันกลับไม่ค่อยจะมีประโยชน์ซะงั้น แมตต์รับรองว่าไอเดียเหล่านี้จะไม่มีบริษัทไหนเคยคิดได้ และพวกเขาจะคาดไม่ถึงมาก่อน มาลองดูผลงานแต่ละชิ้นของเขา แล้วคุณคิดว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนที่จะสามารถนำไปใช้ได้จริงบ้าง

1. The Sobbing Spectacles™️ – แว่นซับน้ำตา

น้ำตาของคุณจะไม่ไหลอาบแก้มนองหน้าให้เลอะเทอะอีกต่อไป เพียงแค่คุณสวมใส่แว่นซับน้ำตานี้!

น้ำตาของคุณจะถูกดูดซับด้วยเลนส์ฟองน้ำอย่างดี โดยคุณสามารถบิดน้ำตาของคุณออกได้ หากมันไหลจนชุ่ม

2. Swipe-n-Like 4000™️ – เครื่องกดไลค์ 4000

เบื่อไหม กับการที่ต้องเลื่อนฟีดอินสตาแกรมแล้วต้องกดไลค์รูปไปเรื่อย ๆ เพื่อหวังว่าพวกเขาเหล่านั้นจะหันกลับมาไลค์และติดตามเราบ้าง แต่ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปถ้ามีเครื่องกดไลค์อัตโนมัตินี้

นี่คือเรื่องมือที่จะทำให้การกดไลค์ของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้น เพียงปล่อยให้มันไถหน้าฟีดของคุณไปเรื่อย ๆ และมันจะทำการกดไลค์ให้คุณอย่างอัตโนมัติ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลานั่งหน้าจออีกต่อไป ลองชมการทำงานของมันได้ผ่านคลิปนี้

3. Helping Hand Visor™️ – มือช่วยป้องแดด

ลืมแว่นกันแดดอีกแล้วใช่ไหม ? นี่คือมือช่วยเหลือที่ถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ลงตัวกับการจัดวางเหนือดวงตาของคุณอย่างพอเหมาะพอเจาะ

แสงแดดจะไม่เล็ดลอดผ่านมือนี้มาได้ และทำให้การมองเห็นของคุณภายใต้แสงจ้าชัดเจนขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

4. The MegaPod™️ – เมก้าพ็อด

หมดปัญหาเรื่องการทำ AirPod ของคุณหายอีกต่อไป เพราะความยาวขนาด 12 นิ้วของมันจะทำให้คุณไม่มีวันลืมทิ้งไว้ที่ไหนแน่นอน

5. SpoonStrainer™️ – ช้อนกรองรูโบ๋

ไม่ใช่ทุกครั้งที่คุณตักซุปขึ้นมา แล้วต้องการจะซดน้ำไปพร้อม ๆ กับเนื้อ บางทีคุณอาจอยากจะกินเนื้อเน้น ๆ หรือต้องการกินแต่เนื้อเพื่อลดปริมาณแคลอรีในมื้อนั้น

ช้อนกรองชนิดนี้ถูกคิดคำนวณในการออกแบบมาอย่างดี รูแต่ละรูจะถูกเว้นระยะห่างไว้อย่างพอเหมาะ แต่อย่าลืมใส่ผ้ากันเปื้อนก่อนใช้ช้อนนี้ทุกครั้ง

6. Cellphone Crapper Catcher™️ – ตาข่ายดักของตกชักโครก

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่เว้นแม้แต่ในห้องน้ำที่คุณสามารถทำสิ่งของสำคัญ เช่น สมาร์ทโฟนราคาแพงตกลงไปในชักโครกแบบไม่ได้ตั้งใจ นอกจากนั้นยังมีรูที่ตาข่ายเพื่อให้คุณสะดวกในการทำธุระได้เหมือนเดิมอีกด้วย

7. Road Rage Restrictor™️ – ปลอกนิ้วระงับความเดือด

บ่อยครั้งที่เราต้องอารมณ์เสียเวลาขับรถจนไม่สามารถสะกดอารมณ์ตัวเองเอาไว้ได้ หลายคนเลือกที่จะส่ง “สัญญาณนิ้ว” ให้กับคนขับรถคันอื่นจนทำให้มีเรื่องราวใหญ่โตตามมา

ปลอกนิ้วนี้จะช่วยระงับความเดือดของคุณไม่ให้ไปชูนิ้วใส่ใครมั่วซั่วบนท้องถนน และทำให้คุณขับรถไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย

8. Burst Your Bubble Belt Buckle™️ – เข็มขัดบีบบับเบิ้ล

หากคุณต้องเหน็ดเหนื่อยกับวันทำงานที่หนักหน่วงและต้องการหาอะไรที่ช่วยผ่อนคลายได้ เข็มขัดนี้จะช่วยให้คุณเข้าถึงความสุขในแบบที่คุณไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

เพียงนำบับเบิ้ลมาใส่แบบนี้้แล้วหมุน อุปกรณ์ที่ติดอยู่บนเข็มขัดจะช่วยบีบบับเบิ้ลของคุณรัว ๆ จนคุณฟินไปกับเสียงเป๊าะแป๊ะ ซึ่งรุ่นอัปเกรดจะมีหูฟังแถมมาให้คุณได้ฟินเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าอีกด้วย

9. Sleep Snorkel™️ – สนอร์เกิลหลับปุ๋ย

บางครั้ง คุณอาจต้องการนอนหลับโดยเอาหมอนปิดหน้า ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่มันมักจะทำให้คุณอึดอัดและหายใจไม่ออกอยู่เสมอ

หมอนสนอร์เกิลใบนี้จะช่วยให้คุณนอนหลับสบาย หายใจคล่อง แม้มีหมอนปิดหน้า แถมมันยังช่วยให้คุณสบายใจมากขึ้นถ้าเกิดมีคนพยายามจงใจเอาชีวิตคุณด้วยการเอาหมอนปิดหน้าแบบนี้

10. Family Feud Fender™️ – ม่านบังดราม่าครอบครัว

การได้พบกับครอบครัวแบบพร้อมหน้าอาจเป็นความสุขที่หลาย ๆ คนรอคอย แต่บางครั้งมันก็ไม่เป็นแบบนั้น เพราะเรื่องราวดราม่ามักเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ว่าแต่คุณจะหลีกหนีดราม่าในครอบครัวได้อย่างไรล่ะ ?

นี่คือม่านที่จะช่วยปิดกั้นคุณจากความบาดหมางในครอบครัว เพียงกดปุ่มให้ม่านปิดลงมาก็จะพบว่า คุณได้แยกตัวออกมาจากความวุ่นวายที่อยู่ตรงหน้าได้อย่างได้อย่างแนบเนียน

ติดตามชมภาค 1 ได้ ที่นี่ ภาค 2 ที่นี่ ภาค 3 ที่นี่ ภาค 4 ที่นี่ ภาค 5 ที่นี่ ภาค 6 ที่นี่ ภาค 7 ที่นี่ และภาค 8 ที่นี่

ที่มา : unnecessaryinventions.com | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ