ชีวิตสุขสันต์! หนุ่มญี่ปุ่นเมีย 4 ลูก 3 แถมไม่มีงานทำนาน 10 ปีแล้ว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สื่อญี่ปุ่นรายงานเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์เพียงชั่วข้ามคืน เนื่องจากเขาถูกกล่าวหาว่ามีภรรยา 4 คน และลูกเล็ก ๆ อีก 3 คน โดยที่ตนเองไม่ได้ทำงานมานานกว่าทศวรรษ

ริวตะ วาตานาเบะ ชายวัย 35 ปี จากซัปโปโร บนเกาะฮอกไกโดของญี่ปุ่น มีวิถีชีวิตที่แปลกแหวกแนวกว่าชาวญี่ปุ่นโดยทั่วไปมากนัก เนื่องจากเขาอาศัยอยู่กับภรรยาและลูก ๆ รวมกัน ซึ่งทุกคนเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ

ชายวัย 35 ปีรายนี้อาศัยอยู่กับภรรยา 3 คน ภรรยาคนแรกอายุ 22 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน ภรรยาคนที่สองไม่ระบุอายุ ภรรยาคนที่สามอายุ 27 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน ทุกคนมีห้องนอนแยกเป็นของตัวเอง ในขณะที่ภรรยาคนที่ 4 อายุ 24 ปี ยังไม่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันตอนนี้

ในขณะที่ภรรยาแต่ละคนจะมีห้องนอนแยกเป็นของตัวเอง ส่วนริวตะก็จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปนอนกับภรรยาแต่ละคน
ริวตะกล่าวว่า แต่ก่อนเคยนอนรวมกันแล้วแต่มันกลับทำให้เขาอึดอัดเพราะแต่ละคนก็พยายามที่จะแย่งชิงตัวเขาที่นอนหลับอยู่ตรงกลาง สุดท้ายทุกคนก็ต้องแยกห้องนอนกัน

แต่สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ ริวตะต้องอาศัยเงินจากภรรยาในการใช้ชีวิตเนื่องจากเขาไม่ได้ทำงานมานานกว่า 10 ปีแล้ว ดังนั้นเขาจึงเป็นคนทำงานบ้านเองทั้งหมด ซึ่งเขาก็เชี่ยวชาญทั้งการเลี้ยงลูก ทำความสะอาดบ้าน และการทำอาหาร

ส่วนบรรดาภรรยาของเขาต่างก็ช่วยกันทำงานเพื่อครอบคลุมค่าใข้จ่ายประมาณ 850,000 เยนต่อเดือน (ประมาณ 2 แสนบาท)

ริวตะกล่าวถึงภรรยาทั้ง 4 ของเขาว่ามีลักษณะ “น้อยกว่าครอบครัวแต่เป็นมากกว่าเพื่อน”

เรื่องราวชีวิตของครอบครัวชาวญี่ปุ่นรายนี้ถูกนำเสนอในรายการข่าว AbemaTV ของญี่ปุ่น และนั่นทำให้ริวตะกลายเป็นประเด็นให้ชาวเน็ตถกเถียงกันอย่างดุเดือดทันที เนื่องจากญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีกฎหมายห้ามการมีสามีภรรยาหลายคนอย่างจริงจัง

ดังนั้น ภรรยาทั้ง 4 คนของริวตะจึงอยู่ในสถานะสมรสกันตามประเพณีแต่ไม่ใช่ตามกฎหมาย และเขาวางแผนที่จะจดทะเบียนสมรสแล้วหย่าร้างทีละคน เพื่อให้ทุกคนได้ใช้นามสกุล “วาตานาเบะ” และส่งต่อให้ลูกหลานได้

“ผมคิดว่าไม่มีปัญหากับการมีภรรยาหลายคนนะ” ริวตะกล่าว โดยเขายกตัวอย่างถึง โทคุงาวะ อิเอนาริ โชกุนลำดับที่ 11 ที่ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุดของรัฐบาลเอโดะ โดยเขามีลูกทั้งหมด 53 คน

ริวตะจึงกล่าวติดตลกว่า เขาตั้งใจจะสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการมีลูกถึง 54 คน

เมื่อถูกถามว่า ครอบครัวที่มีภรรยาหลายคนแบบนี้จะมีการวางแผนอธิบายให้ลูก ๆ ของตนฟังอย่างไร ริวตะกล่าวว่าจะคิดเรื่องนี้ด้วยตัวเอง ในขณะที่ภรรยาคนหนึ่งของเขาบอกว่า เธอจะพยายามอธิบายให้ลูกฟังว่าไม่ใช่ทุกครอบครัวจะเหมือนกัน และจะพยายมเลี้ยงลูก ๆ ให้เติบโตมาอย่างไม่มีอคติกับเรื่องนี้

ที่มา: ABEMA PRIME