2 สาว ‘คู่แฝดศัลยกรรม’ เปลี่ยนตัวเองตัวเองให้เหมือนกันเพื่อไม่ให้โดนเปรียบเทียบ

สองสาวฝาแฝดชาวญี่ปุ่น ชิเอะ และ ชิกะ โยชิคาวะ มีชื่อเสียงในประเทศบ้านเกิดของพวกเธอ เนื่องจากการทำศัลยกรรมหลายต่อหลายครั้งเพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่ต้องการ

ภาพเปรียบเทียบของชิเอะและชิกะในช่วงอายุ 20 กว่าและในปัจจุบันที่อายุ 34 ปี มีความแตกต่างจนดูราวกับเป็นคนละคน ถึงแม้ว่าการแต่งหน้าหรือฟิลเตอร์ที่พวกเธอใช้โพสต์รูปลงบนโซเชียลมีเดียจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่จริง ๆ แล้ว ทั้งดวงตา จมูก และโครงหน้าของพวกเธอแตกต่างไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด

มีรายงานว่าสองสาวพี่น้องได้ลงทุนไปกับการทำศัลยกรรมราว 40 ล้านเยน หรือประมาณ 10 ล้านบาท ตั้งแต่การฉีดฟิลเลอร์ การยกกระชับใบหน้า ทำจมูก ทำตาสองชั้น และอื่น ๆ อีกมากมาย ถึงแม้ว่าพวกเธอจะต้องทนเจ็บและพักฟื้นเป็นเวลานาน แต่พวกเธอก็ไม่เสียใจเพราะผลลัพธ์ที่ออกมามันช่างน่าทึ่งสำหรับพวกเธอเอง

ทั้งชิเอะและชิกะกล่าวว่า ความหลงใหลในการแปลงโฉมตัวเองเกิดขึ้นตั้งแต่ในวัยเด็ก เมื่อผู้คนมักจะเปรียบเทียบพวกเธออยู่เสมอ โดยบอกว่ามีคนหนึ่งน่ารักกว่าอีกคนหนึ่ง

ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์เท่านั้น ตัวอย่างเช่นถ้าคนหนึ่งได้เกรดที่โรงเรียนดีกว่าเล็กน้อย พวกเขาจะพูดว่าคนหนึ่งฉลาดกว่าอีกคนหนึ่ง และถ้าในวิชาพละศึกษา ถ้ามีใครทำได้ดีกว่าก็จะมีคนนำไปเปรียบเทียบว่าอีกคนแข็งแรงกว่า

การหยิบเอาทั้งสองคนมาเปรียบเทียบกันส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตของพวกเธออย่างมาก ดังนั้นพวกเธอจึงเริ่มวิเคราะห์ใบหน้าตัวเองในกระจกเพื่อที่จะระบุว่ามีข้อบกพร่องตรงไหน จากนั้นเมื่อพวกเธอโตพอ การตัดสินใจทำศัลยกรรมจึงเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์ตัวเอง เริ่มจากชิเอะผู้เป็นพี่ จากนั้นน้องสาวของเธอก็เดินตามพี่มาไม่ห่าง

ในช่วงแรก ฝาแฝดทั้งสองเข้ารับการทำศัลยกรรมที่เหมือนกันเพราะพวกเธอเกลียดการถูกเปรียบเทียบ ดังนั้นทั้งสองจึงต้องการดูเหมือนกันทุกอย่าง แต่เมื่อเวลาผ่านไปพวกเธอได้ตระหนักว่าตนเองก็มีความงามในอุดมคติที่แตกต่างกัน

ตัวอย่างเช่น ขั้นตอนล่าสุดของชิกะคือการกำจัดไขมันออกจากมุมปากและกำจัดไขมันระหว่างโหนกแก้มและรอยพับของโพรงจมูก ส่วนชิเอะแก้ไขบริเวณรอยบุ๋มใต้ดวงตาและแก้มของเธอด้วยการฉีดเนื้อเยื่อไขมันเข้าไปใต้ผิวหนัง

ทั้งคู่ยอมรับว่า การทำศัลยกรรมสามารถเปลี่ยนชีวิตของตนเองให้ดีขึ้น ซึ่งชิเอะและชิกะยอมรับว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายกว่าจะมาถึงจุดนี้

ตัวอย่างเช่นในโซเชียลมีเดีย เมื่อพวกเธอโพสต์ภาพตัวเองลงไป ก็จะมีความคิดเห็นที่หยาบคายเรียกชิเอะว่า ‘จมูกหมู’ และเธอก็กังวลกับความคิดเห็นเหล่านี้มาก เธอจึงขอให้ศัลยแพทย์ช่วยตกแต่งปลายจมูกให้ต่ำลงและลดร่องริมฝีปากบนให้สั้นขึ้น

หลังจากผ่าตัดเรียบร้อย ชิเอะก็โพสต์ภาพใหม่ของเธอ แต่เธอก็ได้รับความคิดเห็นที่ต่างออกไปเช่น “เธอพยายามใช้มีดหมอเพื่อเปลี่ยนจมูกตัวเองเพื่อทำให้คนอื่นพอใจ” นั่นทำให้เธอพยายามแก้ไขจมูกของเธอไปทั้งหมด 5 ครั้ง จนกระทั่งตระหนักได้ว่า เธอไม่สามารถทำให้ทุกคนพอใจได้

ปัจจุบัน ชิเอะและชิกะในวัย 34 ปี อ้างว่าพวกเธอเข้าใจมาตรฐานความงามและแนวคิดที่เปลี่ยนไป และพวกเธอไม่จำเป็นต้องทำตามความต้องการของใครเพื่อให้พวกเขารู้สึกพึงพอใจอีกด้วย

ที่มา: odditycentral