นี่คือห้องพักที่ถูกที่สุดในญี่ปุ่น 36 บาทต่อคืน แต่ต้องแลกกับการถูก Live สดในห้องตัวเอง

การท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเริ่มได้รับความนิยมอย่างมากในระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านจากความสะดวกสบายในการเดินทางภายในประเทศ อาหารอร่อยและมีคุณภาพรวมทั้งห้องพักที่เริ่มหลากหลายมากกว่าเดิมตั้งแต่ราคาระดับห้าดาวจนไปถึงโฮสเทลราคาประหยัด วันนี้เพชรมายาจะมารีวิวโรงแรมกลางเมืองฟุกุโอกะที่จะทำให้คุณต้องอ้าปากค้างกับราคา 130 เยนหรือเพียง 36 บาทต่อคืน

โรงแรมแห่งนี้มีชื่อว่า Business Ryokan Asahi อยู่ห่างจากเทนจินที่เป็นแหล่งบันเทิงหลักเพียง 15 นาทีเท่านั้น ซึ่งไม่น่าเชื่อเลยว่าจะได้พบกับราคาแสนถูกได้ในปัจจุบันและสามารถใช้ราคาดังกล่าวในวันหยุดได้ด้วย

น่าสนใจใช่ไหมละในราคาสุดประหยัด แต่ที่คุณต้องรับรู้และยินยอมก่อนเข้าพักในโรงแรมก็คือข้อตกลงแปลก ๆ ที่ทางโรงแรมร้องขอก่อนเข้าพัก  ซึ่งก็คือการยินยอมให้ทางโรงแรมถ่ายทอดสดคุณผ่านสตรีมสดในช่อง YouTube ของทางโรงแรมตลอดเวลาการเข้าพักของคุณ

ฟังไม่ผิดหรอก คุณไม่จำเป็นต้องเป็นคนมีชื่อเสียงหรือเน็ตไอดอลแต่อย่างใดแค่ทำตัวตามปกติและอย่าลืมว่ามีการถ่ายทอดสดจากห้องของคุณก็พอ ไม่ยากใช่ไหมกับการแลกเปลี่ยนเพื่อค่าห้องพักที่ถูกมาก

เมื่อคุณเข้าพัก พนักงานจะมอบกุญแจพร้อมย้ำเตือนถึงกล้องที่จะถ่ายทอดสดต่อเนื่องและห้ามเปลือยการในห้องลักษณะห้องโดยรวมคือห้องรับแขกในแบบญี่ปุ่นธรรมดาด้วยเสื่อทาทามิพร้อมฟูกนอน โต๊ะเล็ก ทีวีและกาต้มน้ำ ห้องสะอาดและได้รับดูแลเป็นอย่างดีเหมือนดั่งห้องในญี่ปุ่นทั่วไป

สิ่งแปลก ๆ ที่คุณจะได้พบในห้องก็คือเครื่องปรับอากาศหยอดเหรียญในราคาประมาณ 30 บาทต่อสองชั่วโมง

และแน่นอนสิ่งที่เราได้บอกไปก่อนหน้า อุปกรณ์สำหรับถ่ายทอดสดโดยหน้าเลนส์หันมาที่ตรงกลางของห้อง

ในห้องไม่มีห้องน้ำเหมือนกับห้องโฮสเทลทั่วไป โดยคุณต้องใช้ห้องน้ำรวมกับคนอื่นในส่วนกลาง

แม้จะเป็นการถ่ายทอดสดแต่ก็ไม่มีการบันทึกเสียงเพื่อเลี่ยงการเปิดเพลงที่ผิดลิขสิทธิ์ของการถ่ายทอดสดฉะนั้นคุณสามารถใช้เสียงได้เต็มที่โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครได้ยิน

ด้วยขนาดห้องที่เล็กมากไม่ว่าคุณจะทำอะไร มันไม่มีที่ให้คุณได้ซ่อนตัวจากกล้องเป็นแน่ ถ้าคุณจะแปรงฟันหรือทำอะไรก็ทำต่อหน้ากล้องไปเลย (แต่อย่าแนวลามกละ)

แน่นอนว่ากล้องจะถ่ายทอดสดคุณตลอดเวลาแม้แต่ตอนนอนหลับก็ตาม แม้แต่ตอนปิดไฟในห้อง กล้องก็ยังคงถ่ายทอดสดอยู่เรามีวีดีโอถ่ายทอดสดของโรงแรมมาให้ดูกันด้วย

เจ้าของที่นี่กล่าวไว้ว่าห้องได้รับความนิยมอย่างมากและทำกำไรได้แม้ว่าราคาจะถูกก็ตาม ถ้าคุณรับข้อตกลงที่ทางที่พักเสนอได้ ครั้งต่อไปที่เดินทางไปญุี่ปุ่นก็ลองติดต่อที่พักคืนละ 36 บาทนี้กันครับ

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ