บริษัทขนมญี่ปุ่นสร้างขนมกัมมี่ที่มีรสผลไม้ “ที่ไม่มีอยู่จริงบนโลก”

ในขณะที่ตลาดขนมกัมมี่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2023 บริษัทขนมต่าง ๆ ยังคงคิดค้นขนมกัมมี่รสผลไม้ที่มีอยู่บนโลกของเราเท่านั้น

แต่สำหรับบริษัท Kanro เกิดไอเดียแหวกแนวด้วยการคิดค้นขนมกัมมี่รสผลไม้ที่ “ไม่มีอยู่จริง” โดยผลไม้ชนิดนี้พวกเขาตั้งชื่อว่า คิราสปิกา หรือ Kiraspika (キラスピカ) แถมยังมีประวัติและเรื่องราวของผลไม้ชนิดนี้อีกด้วย

ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ Kanro ระบุว่า คิราสปิกา มีรูปทรงเหมือนกับดาว จะเติบโตเฉพาะพื้นที่เทือกเขาบลูไนฟ์ ภายใต้อุณหภูมิที่หนาวเหน็บถึง -50 องศาเซลเซียสในฤดูหนาวเท่านั้น

แถมเป็นการยากมากที่จะเก็บมาได้ เพราะเมื่อผลของมันสุกเต็มที่ในคืนพระจันทร์เต็มดวงของวันเหมายัน (เห-มา-ยัน) ซึ่งเป็นวันที่กลางวันสั้นที่สุด และกลางคืนยาวนานที่สุดในรอบปีของซีกโลกเหนือ

ผลคิราสปิกาจะเกิดระเบิดเพื่อแพร่กระจายเมล็ดของมัน ชิ้นส่วนของผลไม้จะพุ่งด้วยความเร็วถึง 300 เมตรต่อวินาที และการโดนมันพุ่งใส่ตัวอาจถึงแก่ชีวิตได้

กลับมาที่โลกความเป็นจริง ทุกอย่างที่เกี่ยวกับรสชาติของคิราสปิกา ได้รับการคิดค้นขึ้นในห้องแล็บของ Kanro ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านรสชาติได้ผสมผสานรสชาติของผลไม้ชนิดต่าง ๆ เข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นรสชาติใหม่ที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน

จากข้อมูลระบุว่า ขนมกัมมี่คิราสปิกามีความหวานลึกผสมผสานกับความเปรี้ยวเล็ก ๆ แต่หลายคนที่ได้ลองก็บอกเป็นเสียงเดียวว่า มันมีรสชาติเป็นของตัวเอง

บางคนกล่าวว่า รสชาติของมันเปรียบได้กับเครื่องดื่มชูกำลัง บางคนก็บอกว่ารสชาติคล้ายแอปเปิ้ลที่มีรสเผ็ดเล็ก ๆ ในขณะที่บางคนก็บอกว่ามีความหวานคล้ายกับรสชาติของกัมมี่รสเชอร์รีที่ผสมผสานกับความเผ็ดที่ทำให้ลิ้นชา

ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Kanro ได้รับความนิยมอย่างมากหลังจากเปิดตัวเมื่อเดือนที่แล้วในร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-Eleven ซึ่งมันขายหมดเกลี้ยงในทุกสาขา เนื่องจากมีผู้คนมากมายที่อยากจะลิ้มลองมันสักครั้ง

ที่มา: kanro