หนุ่มอินโดฯ จ่อฟ้อง KFC หลังได้เบอร์เกอร์ไม่ตรงปกกับภาพในเมนู

เป็นเรื่องปกติธรรมดาไปแล้ว เวลาที่เราถูกเสิร์ฟด้วยอาหารที่ไม่ตรงกับภาพเพื่อการโฆษณาที่ปรากฎอยู่บนเมนู ถ้าเป็นคุณอาจทำได้แค่เพียงบ่นในใจและไม่หวนกลับไปกินร้านนั้นอีก แต่สำหรับชายคนนี้กลับเลือกที่จะฟ้องทางร้านแทน

นี่คือเรื่องราวของลูกค้า KFC ชาวอินโดนีเซียรายหนึ่งในสุลาเวสีใต้ ที่ไม่พอใจเบอร์เกอร์ของเขาอย่างมาก จนเขาต้องการฟ้องบริษัทฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง

เออร์วิน ซานดี ได้เปิดเผยเรื่องราวนี้ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวของเขาพร้อมกับภาพเมนูที่ชื่อว่า Krunchy Burger ที่เขาได้รับ เปรียบเทียบกับภาพเพื่อการโฆษณาที่อยู่ในเมนู

นี่คือเบอร์เกอร์ที่เขาได้รับ มีเพียงขนมปังประกบลงบนเนื้อไก่ ไม่มีผักกาดหอม มะเขือเทศ และซอสใด ๆ ทั้งสิ้น

ส่วนนี่คือภาพเพื่อการโฆษณาในเมนู จะเห็นว่ามันดูแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

“เห็นได้ชัดว่า KFC อินโดนีเซียหลอกลวงลูกค้า” เออร์วินกล่าวในโพสต์ของเขา

หนุ่มอินโดนีเซียเล่าว่า นี่เป็นครั้งที่สองแล้วที่เกิดสิ่งนี้ขึ้น เมื่อสัปดาห์ก่อนเขาสั่งเบอร์เกอร์มาและมันก็ไม่ตรงกับรูปถ่ายในเมนูเช่นกัน

หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ สื่อของอินโดนีเซียก็ไปสัมภาษณ์กับทางร้าน โดยพนักงานได้อ้างว่าในวันดังกล่าว “ผักในร้านหมด”

ในขณะที่เออร์วินได้ตั้งคำถามในโพสต์ของเขาว่า ทำไมทางร้านยังคงขายเบอร์เกอร์ต่อไป ทั้ง ๆ ที่วัตถุดิบหมด ซึ่งหลังจากได้เบอร์เกอร์มาเขาพยายามติดต่อขอยกเลิกคำสั่งซื้อ และยื่นร้องเรียนทางร้าน แต่เออร์วินไม่สามารถติดต่อพวกเขาทางโทรศัพท์ได้

ตอนนี้เออร์วินกำลังวางแผนที่จะยื่นฟ้อง KFC ที่ศาลแขวงท้องถิ่น ถึงแม้ว่าชาวเน็ตจะล้อเลียนเรื่องนี้และกล่าวว่าเขากำลังเสียเวลาไปกับเรื่องไร้สาระ แต่เออร์วินกล่าวว่าเขากำลังเอาคืนในสิ่งที่ต้องถูกกระทำ

ส่วนทางร้าน KFC ดังกล่าวระบุว่า พวกเขากำลังหาทางติดต่อกับเออร์วินเพื่อมาพบเจอและชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งถ้าเป็นเมืองไทย เราอาจได้เห็นกระเช้าสวย ๆ จากทางร้าน KFC ก็เป็นได้

ที่มา : mothership | facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา