ชายหนุ่มหลอกกิน KFC ฟรี 1 ปีเต็ม หลังอ้างมาจากสำนักงานใหญ่ จนชาวเน็ตยกให้เป็นตำนาน

นี่อาจเป็นเรื่องราวการลักไก่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์การกิน เมื่อชายคนหนึ่งสามารถใช้กลอุบายที่คาดไม่ถึง ในการหลอกกินไก่ทอด KFC ฟรี และไม่ใช่แค่ครั้งเดียว เพราะเขาทำมันมานานถึง 1 ปีเต็ม

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อหนุ่มนักศึกษาวัย 27 ปี จากมหาวิทยาลัย ควาซูลู-นาทาล ในแอฟริกาใต้ ได้หลอกพนักงาน KFC สาขาต่างๆ ว่าเขาถูกส่งมาจากสำนักงานใหญ่เพื่อมาตรวจสอบคุณภาพของอาหารที่ถูกเสิร์ฟในร้าน

ชายหนุ่มสร้างบัตรพนักงานปลอมๆ ขึ้นที่ทำให้เขาดูเหมือนว่ามาจาก KFC สำนักงานใหญ่จริงๆ แต่เท่านั้นยังไม่พอ เพราะเขาเดินทางมาด้วยรถลิมูซีนที่เพื่อนของเขาเป็นคนขับมาส่ง ซึ่งเพื่อนของพ่อหนุ่มคนนี้ทำงานเป็นพนักงานขับรถลีมูซีนแบบพาร์ทไทม์นั่นเอง

ด้วยแผนอันแยบยลนี้ ทำให้เขาสามารถกินไก่ทอด KFC ได้ฟรีๆ ทุกวัน นานถึง 1 ปี เต็ม เนื่องจากพนักงานแต่ละสาขากลับเชื่อสนิทใจว่าพ่อหนุ่มคนนี้มาจากสำนักงานใหญ่จริง และจำเป็นต้องเสิร์ฟเมนูอาหารตามที่เขาต้องการ เพื่อข้ออ้างที่ว่า “เป็นการตรวจสอบคุณภาพ” ว่าได้ตามมาตรฐานหรือไม่

พนักงานคนหนึ่งที่เคยตกเป็นเหยื่อกล่าวว่า “เมื่อเขามาถึงร้าน เราจะพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเพื่อทำให้คนจากสำนักงานใหญ่พอใจ เขาดูน่าเชื่อถือมาก เพราะเขามีความมั่นใจสูงและแม้แต่เพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ใน KFC ก็รู้จักเขาไม่น้อย”

“เมื่อเขาเดินเข้ามาในร้าน เขาตรงดิ่งไปที่ห้องครัวเพื่อตรวจสอบทุกสิ่ง จดบันทึกอะไรบางอย่าง แล้วถามบางสิ่งที่เขาต้องการรู้ เขาอาจเคยทำงานใน KFC มาก่อน เพราะเขารู้หมดทุกอย่างจริงๆ”

หลังจากที่เรื่องราวของพ่อหนุ่มรายนี้ถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตต่างยกย่องความเหนือชั้นของเขาว่าเป็น “ตำนาน” หรือไม่ก็ “ฮีโร่” แต่แน่นอนว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง และในที่สุดพ่อหนุ่มรายนี้ก็ถูกจับได้ในที่สุด

ที่มา : unilad | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ