เปิดตำนาน ‘ราชาเพลย์บอย’ แห่งอินโดฯ ที่แต่งงาน 87 ครั้ง กับผู้หญิง 46 คน

ชาวนาวัย 61 ปี จากอินโดนีเซียได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘ราชาเพลย์บอย’ แห่งประเทศอินโดนีเซีย หลังจากได้รับการเปิดเผยว่าเขาวางแผนที่จะแต่งงานเป็นครั้งที่ 88

คาน ชาวนาจากจังหวัดชวาตะวันตก มีเรื่องราวที่น่าสนใจมาก เขาอ้างว่าเคยแต่งงานมาแล้วทั้งหมด 87 ครั้งตลอดชีวิตที่ผ่านมา และตอนนี้กำลังเตรียมพร้อมที่จะแต่งงานเป็นครั้งที่ 88 กับหนึ่งในอดีตภรรยาของเขาคนหนึ่ง

เรื่องราวของนายคานได้รับการเปิดเผยผ่านยูทูบเบอร์รายหนึ่งจากช่อง Rizquna Channel และวิดีโอของเขาก็กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว ดึงดูดให้นักข่าวหลายสำนักเข้ามาตามติดชีวิตเขากันอย่างมากมายในหมู่บ้านของเขา

แม้ว่าตอนแรกเขาจะปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ แต่การที่นักข่าวจำนวนมากมาหาเขาอย่างต่อเนื่องจนในที่สุดเขาก็ตัดสินใจเปิดเผยชีวิตของเขาให้สาธารณชนได้รู้

นายคานกล่าวว่า เขาเริ่มแต่งงานครั้งแรกเมื่ออายุ 14 ปี กับผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าเขา 2 ปี การแต่งงานครั้งแรกกินเวลาเพียง 2 ปีเท่านั้น และเขาก็เริ่มหาภรรยาใหม่อีกครั้ง อีกครั้ง แล้วก็อีกครั้ง

เมื่อถูกถามว่าทำไมเขายังคงแต่งงานกับผู้หญิงคนใหม่ทุกคนที่เขาชอบ นายคานบอกว่าเขาให้ความเคารพฝ่ายหญิงและไม่ต้องการให้พวกเธอรู้สึกไม่มั่นคง ดังนั้นแม้ว่าความสัมพันธ์จะกินเวลาเพียงแค่ 1 เดือนหรือ 1 สัปดาห์ เขาก็มักจะแต่งงานกับพวกเธอก่อนเสมอ

“เหตุผลของผมคือผมไม่อยากเล่นกับความรู้สึกของผู้หญิง ไม่อยากพรากลูกสาวของคนอื่น” นายคานกล่าว “แทนที่จะทำผิดศีลธรรม ผมขอแต่งงานดีกว่า”

ถึงแม้นายคานจะแต่งงานทั้งหมด 87 ครั้ง แต่มีเพียง 40 ครั้งเท่านั้นที่มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ในขณะที่ครั้งอื่น ๆ เป็นเพียงแค่การจัดงานตามประเพณี

นอกจากนั้นนายคานยังไม่ได้หย่าร้างทุกครั้งที่เขาเริ่มแต่งงานใหม่ เนื่องจากบางคนไม่ต้องการหย่า แต่เขาก็ยังแต่งงานใหม่อยู่ดี ดังนั้นในบางช่วงของชีวิตจึงทำให้เขามีภรรยาตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปในเวลาเดียวกัน

การแต่งงานที่ยาวนานที่สุดของนายคานกินเวลาถึง 14 ปี แต่การแต่งงานครั้งอื่น ๆ ของเขาสั้นกว่านั้นมาก ไม่ว่าจะเป็นเพียงแค่ 1-2 เดือน หรือแม้แต่สัปดาห์เดียวก็ตาม

โดยสรุปแล้ว นายคานแต่งงานมาทั้งสิ้น 87 ครั้ง กับผู้หญิงทั้งสิ้น 46 คน เพราะบางคนแต่งงานกับเขามากกว่า 1 ครั้ง และบางคนก็แต่งงานกับเขาถึง 4 ครั้ง ส่วนการแต่งงานครั้งที่ 88 ที่กำลังจะเกิดขึ้น เจ้าสาวก็คืออดีตภรรยาของเขาจากการแต่งงานครั้งที่ 86 นั่นเอง

“แม้ว่าเราจะแยกจากกันมานาน แต่ความรักระหว่างเรายังคงแข็งแกร่ง” นายคานกล่าว ถึงแม้ว่าการแต่งงานครั้งก่อนของทั้งคู่จะกินเวลาเพียง 4 เดือนเท่านั้น

ที่มา: Rizquna Channel | odditycentral