นี่คือยูทูปเบอร์สอนแต่งหน้า ที่ไม่เคยใช้หน้าคนจริง ไม่พูด ไม่มีซับ แต่มีคนติดตามนับแสน

การทำคอนเทนท์บนยูทูปถือว่าเป็นสิ่งที่มาแรงอย่างมากในรอบหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งมียูทูปเบอร์แนวต่างๆ เกิดขึ้นมามาย และหนึ่งในประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือยูทูปเบอร์ด้านความสวยความงาม ที่มักจะมาสอนวิธีการแต่งหน้า แต่งตัว หรือแนะนำเทรนด์เกี่ยวกับแฟชั่น ที่ได้รับความนิยมจากผู้หญิงจำนวนมาก แต่วันนี้เพชรมายาจะพาทุกท่านมารู้จักกับยูทูปเบอร์ด้านความสวยความงามที่ต่างออกไป เพราะเธอคนนี้ไม่เคยเปิดเผยหน้าตาตัวเองแม้แต่ครั้งเดียว อ้าว แล้วเธอจะสอนเราแต่งหน้าได้อย่างไรล่ะ ?

LULUPANG คือยููทูปเบอร์ชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ในออสเตรเลียที่มีคนติดตามกว่า 1.6 แสนคน ซึ่งวีดีโอของเธอส่วนใหญ่ล้วนเป็นการสอนเรื่องของการดูแลผิวหน้า การแต่งหน้า เรื่องความสวยความงาม แต่สิ่งที่แปลกกว่ายูทูปเบอร์คนอื่นก็คือ วีดีโอของเธอเป็นภาพการ์ตูนอนิเมชั่นจากการทำ Stop Motion ทั้งหมด โดยไม่ใช้หน้าคนจริงๆ เลยแม้แต่นิดเดียว แถมเธอก็ไม่ได้พูดบรรยายหรือใส่คำอธิบายไว้อีกด้วย

ตัวอย่างจากวีดีโอที่ชื่อว่า Korean Beauty makeup stop motion animation ver.2 ซึ่งเป็นการสอนแต่งหน้าผู้หญิงในสไตล์เกาหลี โดยคลิปนี้เริ่มต้นด้วยผู้หญิงหน้าสด

แต่หลังจากผ่านการแต่งหน้าด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ก็จบลงด้วยใบหน้าที่สวยงามขึ้นแบบนี้

เปรียบเทียบใบหน้าก่อนแต่งและหลังแต่ง ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน

อย่างที่บอกว่า วีดีโอดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่เธอทำ Stop Motion ซึ่งนั่นก็เธอต้องใช้การวาดภาพกว่า 2,200 ภาพ เพื่อนำมาเรียงต่อกันเพื่อเกิดเป็นวีดีโอที่มีความยาว 5.27 นาที และคลิปนี้ก็มีคนดูไปแล้วกว่า 2.2 ล้านครั้ง มาลองดูวีดีโอนี้กันแบบเต็มๆ แล้วคุณคิดว่า เราจะสามารถเรียนรู้การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีจากวีดีโอนี้ได้หรือไม่

และนี่ก็เป็นตัวอย่างเพียงแค่คลิปเดียวเท่านั้น ซึ่งทาง LULUPANG ก็ได้ทำคลิปอนิเมชั่นออกมามากกว่า 10 คลิปเข้าไปแล้ว ซึ่งไม่ใช่แค่การสอนแต่งหน้าเท่านั้น ยังมีการสอนทำขนมที่เป็นแค่ภาพการ์ตูนอีกด้วย

หรือแม้แต่คลิปการดูแลสุขภาพเท้า ที่ต้องมีการแช่น้ำ ขูดผิวหนังที่ตายแล้วออก

แน่นอนว่าการสร้างสรรค์ไอเดียที่แตกต่างออกไปแบบนี้ก็มีทั้งคอมเมนท์ที่ชื่นชมและคอมเมนท์ที่เห็นต่างออกไป โดยคนที่ไม่ชอบก็กล่าวว่า คลิปของเธอนั้นแทบไม่ได้ช่วยให้ความรู้เกี่ยวกับการแต่งหน้าเลย แต่ในขณะที่ชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็ชื่นชอบวิธีการนำเสนอของเธอในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

แล้วสำหรับคุณเอง เมื่อได้ชมคลิปของเธอแล้วคิดว่าการสอนแต่งหน้าของเธอ มีประโยชน์กับคุณบ้างหรือเปล่า ?

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : LULUPANG 루루팡 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา