ร้านเครื่องหนังปิดหนีโควิดไป 53 วัน กลับมาเปิดอีกทีเจอราขึ้นทั่วทุกตารางนิ้ว

ในช่วงของการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือ โควิด-19 ได้ทำให้หลาย ๆ กิจการต้องปิดหนีโรคระบาดกันหมด แต่การปิดร้าน การต้องเสียค่าเช่า การสูญเสียรายได้ อาจไม่สิ่งเลวร้ายที่สุดสำหรับร้านคุณ ถ้าเกิดเจอปัญหาที่คาดไม่ถึงเหมือนเรื่องราวต่อไปนี้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้เฟสบุ๊คนามว่า Nex Nezeum ได้แชร์ภาพอันน่าตกใจหลังจากที่เขาได้กลับมาเปิดร้านขายเครื่องหนังอีกครั้ง หลังจากที่ปิดมานานเกือบ 2 เดือนเต็ม

สิ่งที่น่าเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นในร้านของเขาก็คือ ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังหลากหลายประเภทที่ตั้งอยู่ในร้านกลับเต็มไปด้วยรา ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า กระเป๋า เข็มขัด แม้แต่เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านรวมถึงพื้นเองก็เต็มไปด้วยราทั้งสิ้น

ย้อนกลับไปในเดือนมีนาคม ประเทศมาเลเซียได้ประกาศใช้คำสั่งควบคุมการเคลื่อนไหว (Movement Control Order) หรืออย่างที่เราเข้าใจง่าย ๆ ก็คือมาตรการล็อคดาวน์ ปิดเมือง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ธุรกิจหลายประเภทต้องปิดตัวลงจนกว่าจะมีประกาศอีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม หรือในอีก 53 วันต่อมา ทางรัฐบาลได้ประกาศปลดล็อคสำหรับธุรกิจบางประเภท นั่นเป็นเหตุผลที่ Nex Nezeum ได้กลับมาเปิดร้านของเขาอีกครั้ง

แต่ปรากฏว่าทุกสิ่งภายในร้านกลับเต็มไปด้วยราอย่างไม่ทราบสาเหตุ

Nex Nezeum ไม่รู้ว่าทำไมร้านของเขาถึงเต็มไปด้วยรามากมายเช่นนี้ มันแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเกิดราขึ้นแทบทุกพื้นที่ภายในร้าน

ในขณะที่โพสต์ของเขาได้กลายเป็นกระแสบนเฟสบุ๊คโดยมีคนกดไลก์ไปมากกว่า 4.6 หมื่นคนและแชร์ต่อไปมากกว่า 1.1 หมื่นครั้ง

ส่วนชาวเน็ตเองต่างคาดเดาเหตุผลไปต่าง ๆ นานา บ้างก็เชื่อว่า ร้านแห่งนี้ที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า Metrojaya ในรัฐซาบาห์ และเครื่องปรับอากาศทั้งหมดก็ถูกปิดไม่ได้ใช้งานในพื้นที่นี้ ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการก่อตัวของราก็เป็นได้

ในขณะที่บางคนมองโลกในแง่ดี โดยบอกว่านี่คือวิธีที่ดีในการแยกว่าอันไหนหนังแท้ อันไหนหนังเทียม และบางคนก็แอบแซวว่า นี่คือคือการฟื้นคืนกลับมาของธรรมชาติ และมนุษย์นี่แหละคือไวรัส

หลังจากภาพชุดแรกได้กลายเป็นกระแส Nex Nezeum ได้อัปโหลดภาพชุดต่อมาโดยเป็นภาพของคนที่เจอในสถานการณ์ที่คล้ายกับ แต่นี่คือราที่ขึ้นปกคลุมในโรงภาพยนตร์ที่เต็มไปทั่วทุกที่นั่งและพรมบนพื้น

สุดท้ายชาวเน็ตได้ตั้งชื่อให้กับเขาว่า ไมซีเลียม แมน (Mycelium Man) หรือ มนุษย์รา ผู้ที่ออกตามล่าสถานที่ ๆ ขึ้นราบนโลกออนไลน์ มาให้ชาวเน็ตได้ชมกัน

หลังจากอ่านเรื่องราวของราจำนวนมหาศาลที่ขึ้นในร้านเครื่องหนังแล้ว คุณคิดว่าสาเหตุของมันจริง ๆ แล้วเกิดจากอะไร ทำไมมันถึงได้ขึ้นเยอะมากขนาดนี้

ที่มา : facebook | boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ