หญิงสาวถูกแฟนหนุ่มทิ้งไว้ที่ปั๊มน้ำมันกลางทะเลทรายโดยบังเอิญ จนเรื่องถึงตำรวจ

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับคู่รักคู่หนึ่งในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา หลังจากที่ทั้งคู่ออกโรดทริปจากรัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ไปยังประเทศเม็กซิโก

เล็กซ์ หญิงสาววัย 25 ปี คบกับแฟนหนุ่มของเธอได้ประมาณ 3 เดือน ทั้งคู่ออกเดินทางท่องเที่ยวอยู่บ่อยครั้ง และไม่เคยมีปัญหาใดๆ จนกระทั่งโรดทริปครั้งล่าสุด เมื่อเธอนอนหลับอยู่ข้างหลังรถ Honda Element ตอนที่แฟนหนุ่มของเธอขับรถเลี้ยวเข้าไปยังปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บนพื้นที่ทะเลทรายในเขตรัฐแอริโซนา

ในขณะที่แฟนของเธอกำลังเติมน้ำมัน เล็กซ์ตื่นขึ้นมาและได้ออกจากรถไปเข้าห้องน้ำ และหลังจากที่ทำธุระเสร็จเรียบร้อย รถของแฟนหนุ่มกลับไม่อยู่ที่เดิมเสียแล้ว ดูเหมือนว่าเขาจะขับรถออกไปโดยที่ไม่รู้ว่าแฟนตัวเองลุกออกไปเข้าห้องน้ำ

“ฉันคิดว่านี่เป็นเรื่องตลกมากที่เขาลืมฉันเอาไว้แบบนี้” เล็กซ์กล่าว “ฉันพยายามหามือถือเพื่อโทรหาเขา แต่มือถือของฉันดันอยู่บนรถ” เรื่องราวเริ่มดูจริงจังมากขึ้น หลังจากที่เธอนั่งรอแฟนหนุ่มของเธออยู่พักใหญ่ แต่กลับไม่พบวี่แววว่าเขาจะกลับมาเลยแม้แต่น้อย

“ฉันกลับเข้าไปถามแคชเชียร์เพื่อขอใช้โทรศัพท์ แต่เธอบอกว่าไม่มี เห็นได้ชัดว่าเธอมี แต่จะอะไรก็แล้ว ฉันเริ่มขอยืมมือถือคนอื่นๆ ในร้าน แต่ปรากฏว่าไม่มีใครให้ฉันยืมเลย ดูเหมือนพวกเขากลัวว่าฉันจะขโมยมือถือของพวกเขา”

หลังจากนั้น เล็กซ์ได้ออกมาข้างนอกร้านค้าเพื่อขอยืมมือถือจากคนแปลกหน้า แต่เธอเพิ่้งนึกขึ้นได้ว่า เธอจำเบอร์มือถือของเขาไม่ได้เลย จนกระทั่งเธอขอยืมมือของชายแปลกหน้าคนหนึ่ง และล็อกอินเฟสบุ๊คของเธอเพื่อหาเบอร์โทรของแฟน แต่ปรากฏว่าแบตมือถือที่ยืมมาดันหมดลงดื้อๆ ซะงั้น

“ฉันพยายามขอยืมมือถือคนอื่นๆ และอธิบายสถานการณ์ของฉันให้ฟัง แต่ไม่มีใครเชื่อฉันสักคน มีหลายๆ คนที่รู้สึกแย่กับฉัน จนมีชายคนหนึ่งเสนอที่จะจ่ายค่าโรงแรมที่อยู่เมืองถัดไปให้ฉัน เพราะเขาคิดว่าแฟนของฉันตั้งใจทิ้งฉันแน่ๆ”

“จนเวลาผ่านไป 2 ชั่วโมง แคชเชียร์ในร้านมองฉันผ่านหน้าต่างด้วยความสงสัย ฉันยังคงนั่งอยู่บนม้านั่งท่ามกลางทะเลทราย และไม่รู้จะทำยังไงดี จนฉันเริ่มตะโกนออกมาดังๆ”

หลังจากนั้นไม่นาน ตำรวจก็เข้ามาที่ปั๊มน้ำมันเพื่อจับตัวเธอ เนื่องจากแคชเชียร์ในร้านได้โทรแจ้งตำรวจ (ไหนบอกไม่มีโทรศัพท์) สาเหตุเพราะเธอเที่ยวเดินไปขอยืมมือถือคนอื่นไปทั่วรวมถึงมีปากเสียงและร้องไห้ เล็กซ์ได้เล่าสถานการณ์ให้กับตำรวจฟัง และพวกเขาก็รู้สึกเห็นใจฉันมากๆ

“ตำรวจบอกว่า ฉันไม่สามารถอยู่ที่นี่ได้ ดังนั้นเขาจึงจะขับรถพาฉันไปส่งยังเมืองถัดไป และเขาก็ไม่เชื่อว่าแฟนของฉันทิ้งฉันเอาไว้โดยไม่ได้ตั้งใจ” เล็กซ์กล่าว

“ในระหว่างที่เรากำลังอยู่บนถนนไฮเวย์ วิทยุของเขาก็ดังขึ้น มีตำรวจอีกนายวิทยุมาบอกว่า มีผู้ชายคนหนึ่งอยู่ที่ปั๊มน้ำมัน กำลังตามหาแฟนของเขาอยู่ ฉันกับตำรวจหันไปมองหน้ากันด้วยความเหวอ จากนั้นพวกเราก็เลี้ยวรถกลับไปยังปั๊มน้ำมันตามเดิม”

สิ่งที่เล็กซ์เห็นหลังจากกลับไปยังปั๊มน้ำมันก็คือ แฟนหนุ่มของเธอกำลังทุบกระจกรถตัวเองด้วยสีหน้าที่เกือบจะร้องไห้ เพราะเขาไม่เชื่อว่าตัวเองจะทำเรื่องนี้ไปได้ เขาอธิบายว่าตัวเองขับรถไปไกลมากจนกระทั่งเจอวิวที่สวยงาม จึงอยากที่จะปลุกแฟนสาวของเขาขึ้นมาดู แต่ปรากฏว่าเธอไม่ได้อยู่ที่รถแล้ว หลังจากนั้นเขาได้ขับรถกลับมาด้วยความเร็วแบบที่ไม่เคยเหยียบมิดขนาดนี้มาก่อน เพื่อกลับมายังปั๊มน้ำมัน

“เขารู้สึกแปลกใจมากว่าทำไมมีคนเยอะแยะโทรเข้ามาหามือถือของฉัน และเขาก็ไม่สะดวกใจที่จะรับแทน” เล็กซ์กล่าว “สุดท้าย เขาคิดว่าเรื่องนี้จะทำให้ความสัมพันธ์ของเราต้องจบลงอย่างแน่นอน”

โชคดีที่เรื่องราวนี้จบลงอย่างแฮปปี้เอ็นดิ้ง โดยโรดทริปในการไปเม็กซิโกของทั้งคู่ยังคงยอดเยี่ยมและสวยงาม ทั้งคู่ได้ไปตั้งแคมป์บนชายหาดที่สวยงามหลายแห่งแทบทุกคืน รวมถึงได้ไปปีนเขา ดำน้ำ และทานอาหารพื้นเมืองที่แสนอร่อยอีกด้วย

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ