หมอฟันสาวเกาหลีคนนี้อายุ 51 ปี มักโดนเข้าใจผิดว่าเป็นพี่สาวของลูกตัวเอง

หน้าตาคนเราก็ต้องเหี่ยวย่นไปตามกาลเวลา แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีหน้าตาโกงอายุได้เหมือนอย่างเธอคนนี้

ลี ซูจิน หมอฟันสาวจากเกาหลีใต้ผู้นี้เคยกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อย่างมากในปี 2016 หลังจากภาพถ่ายน่ารักใส ๆ ของเธอที่มีข้อความระบุว่า ผู้หญิงคนนี้มีอายุถึง 48 ปี แต่ยังคงดูอ่อนเยาว์อย่างน่าเหลือเชื่อ เธอได้มีโอกาสออกรายการโทรทัศน์หลายรายการโดยถูกสื่อมอบฉายาให้ว่า “เทพธิดาแห่งความเยาว์วัย” แต่ปัจจุบันนี้ เธอมีอายุ 51 ปีแล้ว และดูเหมือนว่ากาลเวลาจะยังคงทำอะไรเธอไม่ได้เหมือนเดิม

ซูจินเปิดเผยในรายการ Same Bed, Different Dreams ของเกาหลีว่า เธอเริ่มหันมาสนใจโซเชียลมีเดียหลังจากที่ลูกสาวของเธอขึ้นสู่ชั้นมัธยมและไม่ค่อยพูดกับเธออีก ซูจินเริ่มสนุกกับการที่ตัวเองได้รับความสนใจมากมายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน จากภาพลักษณ์ที่ดูอ่อนกว่าวัยของเธอ และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอดำดิ่งสู่โลกโซเชียลอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

เมื่อถึงจุดหนึ่ง ลูกสาวของซูจินเริ่มรู้สึกว่า แม่ของเธอติดการถายเซลฟี่และโพสต์ลงอินสตาแกรมมากเกินไปจนทั้งทั้งคู่เกิดความไม่เข้าใจกัน แต่ในปัจจุบันคุณแม่กับลูกสาวได้เคลียร์ปัญหากันเป็นที่เรียบร้อย และเรามักจะเห็นลูกสาวของซูจินปรากฏตัวอยู่บนอินสตาแกรมของเธออยู่บ่อยครั้ง

ในขณะที่คนเราเมื่ออายุเกินกว่า 40 ปีขึ้นไปจะทราบดีว่า รอยย่นบนหน้ามักจะปรากฏขึ้นมาแทบทุกปี แต่สำหรับซูจินดูเหมือนว่าใบหน้าของเธอจะยังดูเด็กอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง จนหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเธอกับลูกสาวเป็นพี่น้องกัน

เมื่ออ่านมาถึงจุดนี้หลายคนอาจคิดเหมือนกันในเรื่องของการศัลยกรรมที่ขึ้นชื่อในประเทศเกาหลีใต้ อาจมีส่วนช่วยให้ซูจินยังดูหน้าเด็กแบบนี้ อย่างไรก็ตาม ซูจินเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อของเวียดนามที่เพิ่งเผยแพร่มาไม่นานนี้ โดยเธอยืนยันว่าตัวเองไม่ได้ทำศัลยกรรมเลยแม้แต่น้อย

เคล็ดลับอะไรล่ะ ที่ช่วยให้เธอยังดูอ่อนเยาว์ได้ขนาดนี้

กุญแจสำคัญของซูจินในวัย 51 ปี ก็คือวิถีการใช้ชีวิตที่สมดุลในทุก ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอยู่เป็นประจำและการมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ นอกจากนั้นเธอยังเข้ายิมออกกำลัง 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ นอนหลับอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่เราทราบกันดีอยู่แล้ว แต่แทบไม่ได้ทำมันเลยก็ว่าได้

ซูจินเพิ่งโพสต์ภาพถ่ายของตัวเองในปี 1992 โดยในขณะนั้นเธอมีอายุได้ 23 ปี จะเห็นได้ว่ามีความแตกต่างจากปัจจุบันพอสมควร เราแน่ใจได้ว่ามันเป็นเรื่องของการแต่งหน้า แสงเงา และฟิลเตอร์ในแอปพลิเคชั่นที่เป็นสาเหตุของความแตกต่าง แต่ถึงอย่าไรแล้ว เธอก็ยังดูหน้าเด็กมาก ๆ ในวัย 51 ปี

สำหรับใครที่คิดว่ามีญาติพี่น้องในวัย 50 กว่าและมีใบหน้าอ่อนเยาว์แบบนี้ ลองส่งมาประชันดูก็ได้นะครับ ผมเชื่อว่ายังมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่มีหน้าเด็กสู้ได้ไม่แพ้เธอแน่นอน

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ