ชายรัสเซียหน้าเหมือน ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ โทษโควิดที่ทำอาชีพของเขาพัง

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ทำลายอาชีพของใครหลาย ๆ คนไปไม่เว้นแม้แต่คนที่หากินกับหน้าตาตนเองที่ดูคล้ายกับดาราดังฮอลลีวูด

โรมัน เบอร์ตเซฟ ชายชาวรัสเซียที่สร้างชื่อเสียงมาจากการที่เขามีหน้าตาคล้ายคลึงกับดาราฮอลลีวูดอย่าง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ซึ่งเขาเคยกลายเป็นพาดหัวข่าวทั่วโลกมาแล้ว

ย้อนกลับไปในช่วงต้นปี 2016 โรมันกลายนเป็นที่รู้จักหลังจากที่มีคนนำภาพถ่ายของเขาไปเปรียบเทียบกับนักแสดงหนุ่มชื่อดัง ซึ่งกลายเป็นมีมไปทั่วโลกออนไลน์

หลังจากนั้นเขาได้ใช้ชื่อเสียงของตัวเองรับงานที่หลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย มีผู้คนจำนวนมากที่มาขอถ่ายรูปกับเขา รวมถึงได้ไปออกรายการเรียลลิตีเพื่อตามหารักแท้อีกด้วย

หนุ่มรัสเซียที่เป็นผู้จัดการสนับสนุนงานด้านเทคนิคในขณะนั้นเริ่มผันตัวเองมาสู่วงการบันเทิงมากขึ้น เขาเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เหมือน ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ทั้งหน้าตารวมถึงความพยายามในการลดน้ำหนัก

โรมันในลุคลีโอนาร์โดในงานโฆษณาวอดก้าชิ้นหนึ่ง

ในขณะที่เส้นทางของเขากำลังไปได้สวย แต่ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงหลังจากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

โรมันกล่าวว่า การแพร่ระบาดของไวรัสร้ายเป็นสิ่งที่ขัดขวางแผนการของเขาในการสร้างชื่อเสียงระดับนานาชาติ

“มันเริ่มตั้งแต่เดือนเมษายน 2020 และตอนนี้ผู้คนก็ลืมผมไปหมดแล้ว” โรมันกล่าว

ในขณะที่ก่อนหน้านี้ คนในเมืองจะมาขอถ่ายรูปเซลฟี่กับเขา แต่เมื่อผู้คนต้องใส่หน้ากากและเว้นระยะห่าง ก็ไม่มีใครที่มาขอถ่ายรูปกับเขาอีกต่อไป

นอกจากปัญหาเรื่องโควิดแล้ว โรมันยังมีปัญหาเกี่ยวกับการลดน้ำหนักที่ทำให้เขาต้องพลาดโฆษณาไปหลายตัวเนื่องจากไม่สามารถลดน้ำหนักได้ตามที่ระบุในสัญญา

ปัจจุบัน โรมันอาศัยอยู่ในแฟลตขนาด 2 ห้องกับพ่อแม่และแมวของเขาเท่านั้น โดยเขามีรายได้ต่อเดือนประมาณ 5 หมื่นรูเบิล หรือประมาณ 23,000 บาทเท่านั้น

โรมันกล่าวว่า แทนที่จะกลับไปสู่โลกของการสร้างชีวิตเลียนแบบคนดังและหาเลี้ยงตัวเองจากสิ่งนี้ เขาจะมุ่งมั่นไปกับการลดน้ำหนัก และเป้าหมายสูงสุดของเขาก็คือการหาภรรยาสักคน มีลูก ๆ และซื้อบ้านสักหลังให้กับตัวเอง

โดยเขาหวังว่าความรู้ด้านไอทีของเขาและการที่เขาได้ทำงานในอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล จะช่วยสานฝันของเขาได้สำเร็จ โดยไม่ต้องพึ่งหน้าตาความคล้ายคลึงของเขากับลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ อีกต่อไป

ที่มา : ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา