เจ้าหญิงตัวน้อยแห่งถนนอานฟู่ หญิงที่เคยถูกเย้ยหยันสู่แรงบันดาลใจที่น่าทึ่ง

ภาพถ่ายของหญิงสูงวัยรายหนึ่งกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากการแต่งตัวของเธอที่กระชากวัยไปหลายสิบปี บางคนหาว่าเธอบ้าแต่บางคนชื่นชมในความมั่นใจในตัวเองของเธอ เรื่องราวของหญิงลึกลับรายนี้ได้รับความสนใจมากขึ้น จนในที่สุดทุกคนก็ได้รู้เรื่องราวอันอบอุ่นหัวใจที่อยู่เบื้องหลัง

หญิงจากเซี่ยงไฮ้รายนี้ไม่เคยมีใครรู้จักมาก่อน อยู่มาวันหนึ่งเธอได้สวมชุดแฟชันแนวโลลิตาออกมาเดินบริเวณถนนอานฟู่ ในเซี่ยงไฮ้ ในตอนนั้นเองหลายคนต่างมองว่าเธอเป็นคนสติไม่ดีและมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต

จริง ๆ แล้วเธอเพียงแค่ใช้ชีวิตตามฝันเท่านั้น…

จากรายงานระบุว่า หญิงสูงวัยรายนี้กำลังเผชิญกับปัญหาสุขภาพร้ายแรง ในขณะที่เธอต้องพักรักษาตัวเป็นเวลาหลายปี ผมของเธอค่อย ๆ ร่วง ร่างกายของเธอเริ่มบวม ใบหน้าของเธอมีรอยย่นลึก วันหนึ่งเมื่อเธอมองตัวเองในกระจก เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกต่อไป

แต่แทนที่จะตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า เธอกลับนึกย้อนไปถึงชุดโลลิตาที่เธอรักมากในวัยเด็ก และเธอไม่เคยมีโอกาสได้ใส่ชุดเหล่านั้นสักครั้ง ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจทำตามฝันของตัวเองทันที

แต่การที่จะหาชุดโลลิตาไซส์ของเธอนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้ เธอจึงเริ่มสั่งตัดชุดขึ้นมาใหม่ และตัดสินใจออกไปเดินไปตามถนนอานฟู่ในเซี่ยงไฮ้ แค่เพียงไม่นานผู้คนมากมายก็พูดถึงเธอ ซึ่งไม่เคยมีใครเห็นเธอสวมชุดเดิมซ้ำกันเลย

และผู้คนขนานนามให้เธอเป็น “เจ้าหญิงตัวน้อยแห่งถนนอานฟู่”

แน่นอนว่าเธอไม่ได้มีรูปลักษณ์ที่ตรงกับมาตรฐานความงามของพวกเรา แต่ความมั่นใจในตัวเองของเธอไม่เคยแพ้ใคร และสามารถเอาชนะใจผู้คนได้มากมาย หลังจากที่ผู้คนทราบเรื่องราวเบื้องหลัง ตอนนี้ทุกคนต่างยกย่องที่เธอกล้าจะใช้ชีวิตตามฝัน และไมมีใครเย้ยหยันเธออีกต่อไป

เรื่องราวของเธอตอนนี้ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับชาวจีนมากมาย และหวังว่าเรื่องของเธอจะเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับคุณเช่นกัน

ที่มา: odditycentral