ชายที่กลัวผู้หญิง จนขังตัวเองอยู่ในบ้านนาน 55 ปี

ชายชาวแอฟริกันวัย 71 ปี เลือกที่จะอาศัยอยู่ในบ้านที่โดดเดี่ยว ถูกล้อมรอบด้วยรั้วสูง 15 ฟุต มานานกว่าครึ่งศตวรรษ เนื่องจากเขาหวาดกลัวการใกล้ชิดกับผู้หญิง

ย้อนกลับไปตอนที่ คัลลิกส์เต เอ็นแซมวิตา อายุ 16 ปี เป็นเด็กหนุ่มที่หวาดกลัวผู้หญิงอย่างมาก เขาทนไม่ได้ที่จะต้องใช้ชีวิตอยู่ในสังคมกับเพศตรงข้าม นั่นจึงทำให้เขาตัดสินใจสร้างรั้วไม้ล้อมรอบบ้านเล็ก ๆ ของเขา และไม่เคยก้าวออกจากบ้านเลยนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ในทางกลับกัน ฝ่ายผู้หญิงในชุมชนของเขากลับไม่ได้มองว่าเขาน่ารังเกียจแต่อย่างใด เนื่องจากชายหนุ่มผู้นี้ไม่กล้าก้าวออกมาจากบ้าน ฝ่ายผู้หญิงจึงเลือกที่จะให้ความช่วยเหลือเขา ด้วยการโยนข้าวของที่จำเป็น เช่น อาหารและเสื้อผ้า เข้าไปในพื้นที่บ้าน

แม้ว่าเขาจะไม่เคยเปิดประตูให้พวกผู้หญิง แต่เขาก็ใช้สิ่งของที่พวกเธอมอบให้เสมอ

หญิงคนหนึ่งกล่าวว่า “น่าแปลก แม้ว่าเขาจะกลัวผู้หญิง แต่พวกเราก็เป็นคนที่ช่วยหาอาหารให้และสิ่งของที่เขาต้องการ”

“เมื่อคุณพยายามช่วยเขา เขาจะไม่ต้องการให้เราเข้าใกล้หรือพูดคุยกับเขาเลย เราจึงโยนของเข้าไปให้แทน แล้วเขาก็หยิบมันขึ้นมา เขาไม่เคยให้เราเข้าใกล้ แต่ก็ยังรับของเหล่านั้นจากระยะไกลอยู่ดี”

แม้ว่าชายผู้นี้จะไม่เคยถูกนำตัวไปตรวจวินิจฉัย แต่คาดว่าเขาน่าจะเป็นโรค Gynophobia หรือโรคกลัวผู้หญิง ซึ่งถือเป็นภาวะที่หายากมากที่อธิบายได้ว่าเป็น “ความกลัวผู้หญิงขั้นรุนแรงแบบไม่มีเหตุผล”

ในขณะที่ คัลลิกส์เต กล่าวว่า “ผมไม่ต้องการอยู่ใกล้ผู้หญิง เพราะพวกเธอทำให้ผมกลัว ผมขังตัวเองอยู่ในนี้ และสร้างรั้วล้อมรอบเอาไว้เพื่อไม่ให้ผู้หญิงเข้าใกล้”

“ผมอยู่แบบนี้ก็เพียงพอแล้ว ผมไม่มีความคิดที่จะต้องมีผู้หญิงอยู่ด้วย และผมโอเคแบบนี้”

และจนถึงตอนนี้ ก็เป็นเวลากว่า 55 ปี แล้ว ที่เขาอาศัยอยู่แต่ในบ้านโดยไม่กล้าออกมาเผชิญโลกภายนอกเลย

เรื่องราวของ คัลลิกส์เต กลายเป็นหัวข้อข่าวครั้งแรกในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากสื่อในแอฟริกาที่ชื่อว่า Afrimax ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับตัวเขาบนโลกออนไลน์ และก็กลายเป็นกระแสในเวลาต่อมา

ที่มา: Afrimax English