ชายหนุ่มได้รับฉายา “ผู้ชายแห่งปี” หลังไปเดตวันคลอดลูกกับสาวใน Tinder

ถ้าพูดถึงแอป Tinder หลายคนคงทราบดีว่ามันคือแอปหาคู่เดตที่มีจุดประสงค์เพื่อการหาคู่ โดยมากมักเป็นการคบกันแบบฉาบฉวย ในขณะที่บางคนก็โชคดีได้เจอรักแท้บนแอปพลิเคชันนี้ แต่จะมีสักกี่คนที่ได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใครมาก่อน เหมือนอย่างเช่นสาวคนนี้

นี่คือเรื่องราวของ อลิซซา ฮอดเจส หญิงสาววัย 20 ปีจากเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ที่เข้าสู่วงการ Tinder ตอนที่เธอตั้งครรภ์ เธอกล่าวว่า “ฉันท้องได้ 6 เดือนครึ่งตอนใช้ Tinder และระบุอย่างชัดเจนในประวัติส่วนตัวของฉัน”

“ฉันไม่อยากหลอกใคร ดังนั้นฉันจึงเปิดเผยและตรงไปตรงมา ฉันต้องการให้พวกเขารู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ตั้งแต่แรกที่พบกัน”

ต่อมาเธอมีโอกาสได้พบกับ แม็กซ์ ซิลวี ชายหนุ่มวัย 25 ปี ที่ยอมรับเรื่องนี้ได้ ทั้งคู่ออกเดตกันและดูเหมือนว่าเขาจะเป็นคนที่โอเคไม่น้อย

จนกระทั่งเดือนกันยายนปีที่แล้ว ซึ่งเป็นการนัดเดตกันครั้งที่ 4 จู่ ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เธอเกิดอาการน้ำเดินก่อนที่จะไปเดตและถูกนำส่งโรงพยาบาลในบริเวณใกล้เคียง ส่วนแม็กซ์ก็รีบไปพบเธอที่นั่นทันที

“เขากระโดดขึ้นแท็กซี่ทันทีเมื่อลงจากเครื่องบิน เขาตรงดิ่งมาที่โรงพยาบาลและอยู่กับฉันที่นี่” อลิซซากล่าว

“ตอนนั้นฉันปวดท้องและแม็กซ์ก็อยู่กับฉันตลอดเวลา การคลอดใช้เวลารวมทั้งหมดประมาณ 7 ชั่วโมง”

“ฉันรู้สึกโดดเดี่ยวและแม็กซ์ก็คอยดูแลฉันตลอดสัปดาห์นั้น ทุกครั้งที่ฉันทำอะไรไม่ได้เขาก็มารับฉัน เขาสนับสนุนให้ฉันประสบความสำเร็จในการเป็นแม่”

“ฉันรู้ว่าฉันชอบเขาตั้งแต่แรกพบ แต่ฉันก็คิดว่าในที่สุดมันก็จะจบลงเมื่อฉันมีลูก ฉันคิดเสมอว่า ‘จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราไม่ได้ไปต่อ’ แต่สุดท้ายมันก็เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุด ฉันไม่เสียใจเลยจริง ๆ” อลิซซาอธิบายถึงความรู้สึกของเธอในช่วงที่ออกเดตกับแม็กซ์

สำหรับแม็กซ์ การตั้งครรภ์ของอลิซซาไม่ใช่ปัญหาสำหรับเขา ถึงแม้เขาจะยอมรับว่าการอยู่กับเธอในวันคลอดเป็นสิ่งที่ทำให้เขากังวลไม่น้อย

แม็กซ์กล่าวว่า “มีบางอย่างดึงดูดผมเกี่ยวกับอลิซซา ปกติแล้วผมจะไม่ปัดขวาให้กับผู้หญิงท้อง แต่สำหรับเธอมันต่างออกไป”

“ผมจะไม่บอกหรอกนะว่าผมมีประสบการณ์มากมาย ผมไม่ได้เตรียมใจมาก่อนเหมือนอลิซซา ผมมีความวิตกกังวลและมีหลายสิ่งที่ผมไม่รู้เกี่ยวกับการเป็นพ่อคน”

“มีสิ่งที่ต้องเรียนรู้มากมายที่มาพร้อมกับการเป็นพ่อคนใหม่ แต่ผมกับโอลลีเราค่อนข้างเข้ากันได้ดี” แม็กซ์กล่าว

แม็กซ์คอยสนับสนุนอลิซซาอยู่ข้าง ๆ อย่างน่าอัศจรรย์ในช่วงสัปดาห์แรกของการเป็นแม่ หญิงสาวตั้งชื่อลูกของเธอว่า ‘โอลลี’ และตอนนี้ทั้งคู่กำลังวางแผนที่จะย้ายไปอยู่ด้วยกันในอนาคต

อลิซซาเปิดเผยเรื่องราวของเธอผ่าน TikTok และนั่นทำให้มันเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว ชาวเน็ตสาวหลายคนพยายามถามว่า แม็กซ์มีน้องชายหรือเปล่า และหลายคนก็ยกย่องให้เขาเป็น “ผู้ชายแห่งปี”

“ทุกวันนี้ มีผู้หญิงมากมายที่โชคร้ายถูกผู้ชายทิ้งไปในระหว่างที่พวกเธอตั้งครรภ์ แต่นี่คือคนที่เดินเข้ามาในขณะที่คุณตั้งครรภ์ และมีส่วนอย่างมากให้การเลี้ยงลูก มันแทบไม่เคยเกิดขึ้นเลย และฉันก็โชคดีมาก” อลิซซากล่าว

ที่มา : ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา