แม็คโดนัลด์จีนเปลี่ยนเก้าอี้เป็นจักรยานออกกำลัง ที่ให้คุณเบิร์นแคลอรีขณะกิน

ในขณะที่ร้านฟาสฟู้ดที่ชื่อดังอย่างแม็คโดนัลด์ที่ตีตราว่าเป็นร้านอาหารประเภท Junk Food ที่ทำให้คุณได้รับปริมาณแคลอรีที่มากมายอย่างคาดไม่ถึง แต่ดูเหมือนว่าร้านแม็คโดนัลด์ในจีนกำลังหาทางออกให้กับผู้บริโภค ที่ช่วยให้แคลอรีของพวกเขาไม่พุ่งสูงขึ้นในระหว่างรับประทานอาหารในร้าน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ร้านแม็คโดนัลด์ในมณฑลกวางตุ้งของประเทศจีนได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ หลังจากที่ชาวเน็ตได้แชร์ภาพที่นั่งภายในร้านที่ถูกเปลี่ยนเป็นจักรยานออกกำลังกาย โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ลูกค้าภายในร้านสามารถเผาผลาญแคลอรีในขณะที่รับประทานอาหาร

จากรายงานระบุว่า จักรยานออกกำลังกายดังกล่าวมีชื่อว่า Green Charging Bikes ถูกทำมาจากพลาสติกรีไซเคิล โดยคุณสามารถสร้างพลังงานไฟฟ้าผ่านการปั่นเพื่อนำมาชาร์จสมาร์ตโฟนของคุณได้อีกด้วย

“จักรยานผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อให้พลังงานแก่อุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ของคุณ เช่น โทรศัพท์มือถือ และมันยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ‘Upcycle for Good’ ของแม็คโดนัลด์ในจีน” คำแถลงการณ์ของแม็คโดนัลด์ในจีนระบุ

“มันเป็นไอเดียริเริ่มที่มุ่งเน้นการสร้างผลิตภัณฑ์ด้วยชิ้นส่วนพลาสติกจากวัสดุรีไซเคิล”

เห็นได้ชัดว่าไอเดียริเริ่มนี้ “ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นแรงบันดาลในการสร้างพฤติกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในขณะที่ลูกค้ากำลังเพลิดเพลินกับเมนูโปรดของแม็คโดนัลด์”

ปัจจุบัน Green Charging Bikes จำนวน 10 ตัวถูกติดตั้งเอาไว้ที่ร้านแม็คโดนัลด์ 2 สาขาในกวางตุ้งและเซี่ยงไฮ้

หนึ่งในวิดีโอที่กลายเป็นกระแสไวรัลทั้งบน TikTok และ Instagram คือผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังเพลิดเพลินกับเมนูของเธอในขณะที่ปั่นจักรยานไปพร้อม ๆ กัน โดยมีผู้ชมมากกว่า 10 ล้านครั้ง

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Cristiano13 (@cris13_u)

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นให้พูดถึงกันบนโลกโซเชียลมีเดียอย่างรวดเร็ว มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชมไอเดียนี้ ถึงแม้มันจะดูนอกกรอบเพราะอยู่ในร้านฟาสฟู้ดก็ตาม แต่หลายคนก็มองว่ามันเป็นแค่การทำ PR ที่ไม่ได้สร้างความสมดุลให้กับปริมาณแคลอรีที่ถูกบริโภคลงท้องไปแม้แต่น้อย

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา