อาชีพ ‘นักโน้มน้าวเมียน้อย’ ให้เลิกกับสามีชาวบ้าน ทำเงินมหาศาลในจีน

การนอกใจคู่รักของตนเองถือเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในทุกวัฒนธรรมบนโลกใบนี้ แต่จีนอาจเป็นประเทศเดียวที่มีอาชีพอย่างน้อย 2 อาชีพที่คอยแก้ปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ประเภทนี้โดยเฉพาะ

อาชีพแรกคือ “นักกำจัดเมียน้อย” ซึ่งจะเป็นนักสืบที่คอยช่วยเหลือเมียหลวงเพื่อทำการเปิดเผยการนอกใจของสามีและรวมถึงการใช้ศาลเตี้ย เช่นการใช้ความรุนแรง หรือการประจานเพื่อแก้แค้นเมียน้อย

ถ้าอาชีพแรกเป็นเหมือนกับไม้แข็ง อาชีพที่สองนั่นก็คือการใช้ไม้อ่อน เพราะนี่คืออาชีพ “นักโน้มน้าวเมียน้อย” ที่อาศัยเทคนิคในการเจรจาเพื่อโน้มน้าวให้เมียน้อยยอมเลิกรากับฝ่ายชายด้วยความเต็มใจ

หวัง เจิ้นซี เป็นหนึ่งในนักโน้มน้าวใจที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของจีน เธอได้รับแรงบันดาลใจในการทำอาชีพนี้จากประสบการณ์ส่วนตัวเมื่อพ่อของเธอนอกใจแม่ในระหว่างที่เธอกำลังโต เธอจึงได้เรียนรู้ว่าผลกระทบที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของสามีที่นอกใจภรรยามันเลวร้ายมากแค่ไหน ซึ่งยังไม่จบแค่นั้นเพราะหลังจากแต่งงาน เธอยังต้องรับมือกับการนอกใจของสามีตัวเองอีกด้วย

นางหวังกล่าวกับ The Paper ว่า อดีตสามีของเธอแต่งงานกับเธอเพียงเพื่อเอาใจพ่อแม่ของเขา ซึ่งจริง ๆ แล้วเขายังรักแฟนเก่าอยู่ และแค่เพียงไม่นานหลังแต่งงาน สามีของเธอก็กลับไปสานสัมพันธ์กับแฟนเก่าอีกครั้ง

เมื่อนางหวังรู้ว่าเขานอกใจจึงตัดสินใจฟ้องหย่า หลังจากนั้นเธอจึงใช้ประสบการณ์ส่วนตัวของเธอมาประกอบอาชีพนักโน้มน้าวเมียน้อยจนกลายเป็นที่รู้จักในวงการนี้

“ความรักทำให้เราตาบอด เมียน้อยเองก็ไม่ต่างกัน” นี่คือแนวคิดหลักที่เธอมักใช้โน้มน้าวใจเมื่อปฎิบัติภารกิจ ต่างจากนักกำจัดเมียน้อยที่มักจะใช้วิธีการสร้างความอับอายหรือใช้ความรุนแรงกับเมียน้อยในที่สาธารณะ แต่นักโน้มน้าวใจจะใช้สันติวิธีโดยมุ่งเน้นไปที่การตีสนิทกับเป้าหมายและชี้ให้พวกเธอเห็นข้อเสียที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการคบซ้อนในครั้งนี้

นางหวังกล่าวว่า เธอจะได้รับการติดต่อจากลูกค้าซึ่งปกติแล้วจะเป็นฝ่ายภรรยาที่ถูกสามีนอกใจโดยไม่ต้องการเปิดเผยเรื่องนี้ให้ใครทราบ

ขั้นแรกนางหวังต้องทำการระบุตัวตนเมียน้อยและพยายามเข้าใกล้พวกเธอให้ได้ ซึ่งมักจะต้องใช้เวลาติดตามไปในสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะที่ที่พวกเธอไปบ่อย และในที่สุดก็ทำการผูกมิตรให้ได้

นางหวังเชื่อว่า การเป็นมือที่ 3 ของใครสักคนเป็นเรื่องที่ไม่สบายใจอย่างแน่นอน และพวกเธอมักจะเปิดใจเรื่องนี้ให้กับคนที่ใช่เสมอ และเมื่อมันเกิดขึ้น เธอก็จะใช้วิธีโน้มน้าวใจให้พวกเธอยุติความสัมพันธ์ โดยขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของแต่ละคน แต่ไม่ว่าพวกเธอจะเป็นเมียน้อยมานานขนาดไหน หรือแม้แต่มีลูกด้วยกันก็ตาม เธอก็จะโน้มน้าวใจให้พวกเธอเลิกเป็นเมียน้อยให้ได้

นางหวังกล่าวว่า นี่ไม่ใช่งานที่ง่ายและหลายครั้งที่เธอต้องทุ่มสุดตัว ไม่ใช่แค่เพียงเข้าไปตีสนิทกับเป้าหมายเท่านั้น แต่ยังอาจลามไปถึงครอบครัวและเพื่อน ๆ ของพวกเธอ และใช้วิธีการเปิดเผยความลับดังกล่าวให้กับคนรอบตัวทราบเพื่อให้ทุกคนช่วยกันโน้มน้าวเป้าหมายให้ได้

บางครั้ง เธอต้องใช้วิธีทางจิตวิทยา และบางครั้งเธอก็ต้องแก้ปัญหาให้กับเป้าหมายด้วยการพาพวกเธอไปเข้าสังคมมากขึ้น ช่วยให้พวกเธอได้ปฏิสัมพันธ์กับผู้ชายคนอื่น และตระหนักว่าพวกเธอมีทางเลือกอื่นที่ดีกว่า ซึ่งไม่ใช่เป็น ‘ส่วนเสริม’ ของใครบางคน

อย่างไรก็ตาม มีบางกรณีที่นางหวังวิเคราะห์แล้วว่าโอกาสสำเร็จน้อยกว่า 60% เธอจะละทิ้งภารกิจและคืนค่าธรรมเนียมให้กับลูกค้าแทน

ส่วนการทำงานของเธอนั้นไม่ง่าย เพราะเธอจำเป็นต้องเดินทางไปตามเมืองต่าง ๆ ตลอดเวลา โดยเธอให้สัมภาษณ์กับ The Paper ว่า ตนเองต้องคอยโน้มน้าวใจให้กับเมียน้อยมากถึง 800 คนต่อปี แน่นอนว่าผลตอบแทนที่เธอได้รับถือว่ามหาศาล โดยมีเมียหลวงคนหนึ่งที่เสนอเงินให้เธอมากถึง 3 แสนหยวน หรือราว 1.5 ล้านบาท เพื่อขอให้เธอช่วยเหลือในเคสของตน

“นอกจากการทำเงินแล้ว ฉันยังช่วยให้ผู้คนมากมายกลับมามีครอบครัวที่มีความสุขอีกครั้ง” นางหวังกล่าว “นั่นคือส่วนที่เติมเต็มความสุขที่สุดของฉันสำหรับงานนี้”

ย้อนกลับมาดูที่บ้านเรา เชื่อว่าอาชีพนี้จะทำเงินให้กับคุณมหาศาลไม่แพ้กัน เพราะเคยมีการสำรวจหนึ่งที่พบว่า ผู้ชายไทยมีพฤติกรรมนอกใจคู่ครองมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก โดยกว่า 54% ยอมรับว่าตนเคยนอกใจภรรยา

สรุปแล้ว อาชีพนี้คือช่องทางรวยชัด ๆ

ที่มา: ThePaperodditycentral