หนุ่มโอตะฝันเป็นจริงได้แต่งงานกับไอดอลสาว หลังเธอสารภาพรักเขาก่อน

ในทุก ๆ วงของสาวไอดอลย่อมต้องมีแฟนคลับพันธุ์แท้ที่เรามักเรียกว่า “โอตะ” เป็นของคู่กันอยู่เสมอ ในขณะที่ความฝันของโอตะหลายคนคือการได้ใกล้ชิดกับไอดอลสาวที่ตนเองชื่นชอบ แต่จะมีสักกี่คนที่ฝันได้ไกลกว่านั้น และมันไกลมากจนยากที่หลายคนจะเชื่อได้

นี่คือเรื่องราวของ มิตสึโอะ ชายชาวญี่ปุ่นวัย 47 ปี ที่กลายเป็นที่น่าอิจฉาสำหรับบรรดาโอตะทั่วโลก หลังจากที่เขาสามารถแต่งงานกับไอดอลสาวที่เขาชื่นชอบได้ แม้ว่าอายุของทั้งคู่จะต่างกันถึง 27 ปีก็ตาม

ย้อนกลับไปในปี 2020 ยูกิ โทโมเอะ เด็กสาววัย 17 ปี ได้รับการเดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวงไอดอลวงหนึ่งในโอซากะ และในตอนนั้นเอง มิตสึโอะ ที่ตอนนั้นอายุ 44 ปี ก็รู้ได้ทันทีว่าเขามีความรู้สึกที่พิเศษกับเธอ เขาคิดว่าเด็กสาวคนนี้มีความสามารถและมีเสน่ห์มาก และแน่นอนว่าเขาตัดสินใจสนับสนุนเธอไม่ต่างจากแฟนคลับของไอดอลทั่ว ๆ ไป

“ทันทีที่ผมพบเธอ ผมรู้สึกเหมือนกำลังมองดูหินที่เปล่งประกายแวววาว” มิตสึโอะกล่าว “แม้ว่าเธอจะยังใหม่ แต่การแสดงก็เธอก็น่าทึ่งและน่ารักมาก ๆ ดังนั้นผมจึงตัดสินใจสนับสนุนเธอ”

ทุกสัปดาห์ เขาจะเดินทางจากโออิตะ บ้านเกิดของเขาไปยังโอซากะเพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาสนับสนุนยูกิอยู่เสมอ จริง ๆ แล้วเขาเป็นแฟนของไอดอลสาวกลุ่มนี้มาก่อน ก่อนที่เธอจะกลายมาเป็นสมาชิกหน้าใหม่ แต่เขาก็ไม่เคยทุ่มเทให้กับใครเท่าเธอมาก่อน ถึงแม้ว่าจะต้องเดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูงเป็นเวลา 5 ชั่วโมง หรือเดินทางด้วยรถยนต์ 8 ชั่วโมง แต่เขาก็คิดว่ามันคุ้มค่าที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับไอดอลที่เขาชอบ

มิตสึโอะปรากฎตัวในไลฟ์สดของยูกิอยู่เสมอ และเธอก็สังเกตเห็นเขาอยู่ในผู้ชมคนอื่น ๆ เช่นกัน เมื่อถึงจุดหนึ่งทั้งคู่ได้มีโอกาสพูดคุยกันและถูกใจกัน อย่างไรก็ตามยูกิก็รู้สึกได้ว่า มิตสึโอะมีความสำคัญต่อเธอมากแค่ไหนเมื่อเขามาชมคอนเสิร์ตของเธอ

“ครั้งหนึ่ง เขาไม่อยู่ที่นั่นในคอนเสิร์ตของเรา ฉันคิดว่ามันแปลกมากทั้ง ๆ ที่เขามาอยู่เสมอ และฉันก็เริ่มมองหาเขาจากบนเวที” ยูกิกล่าว

“ฉันรู้สึกว่างเปล่าเมื่อไม่มีเขาอยู่ในกลุ่มผู้ชม ตั้งแต่นั้นมาฉันก็รู้ว่าฉันชอบเขาเข้าให้แล้ว”

อันที่จริง ยูกิเป็นคนสารภาพความรู้สึกของเธอกับมิตสึโอะก่อน และเขาก็เสนอให้เริ่มคบกันทันที มันเป็นเรื่องค่อนข้างแปลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณแม่ของยูกิในวัย 47 ปี รู้ว่าลูกสาวกำลังคบกับผู้ชายที่อยู่ในวัยเดียวกับเธอ แต่ในที่สุดพ่อแม่ของยูกิก็ยอมรับมิตสึโอะ

ทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกันในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาและยูกิก็แชร์วิดีโองานแต่งงาน ซึ่งทำให้เรื่องราวของทั้ง 2 คนกลายเป็นที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์ทันที แม้ว่าทั้งคู่จะมีอายุที่แตกต่างกันถึง 27 ปี แต่ปฏิกิริยาของผู้คนส่วนใหญ่ก็เป็นไปในทางบวก

เรื่องราวของมิตสึโอะอาจเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลาย ๆ คนที่มีปลายทางความฝันเช่นเดียวกับเขาคนนี้

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา