คุณแม่ใช้กระดาษ “หน้ามีม” สอนลูกที่ไร้ระเบียบ เพื่อหลีกเลี่ยงการทะเลาะกัน

พ่อแม่จำนวนไม่น้อยที่ต้องปากเปียกปากแฉะกับการสั่งสอนลูก ๆ ของตนเองในเรื่องต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องเล็กน้อยอย่างการเก็บข้าวของส่วนตัวและของใช้ของตัวเองให้เป็นระเบียบ ในขณะที่ผลลัพธ์ส่วนใหญ่มักไม่ได้ผล และพบว่าลูก ๆ ของพวกเขายังคงไร้ระเบียบอยู่แบบนั้นซ้ำไปซ้ำมาต่อไป แถมยังมีโอกาสที่ต้องทำให้ทะเลาะกันอีกด้วย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เพจ Soy una mamá cansada ได้เผยถึงกลยุทธ์ใหม่ล่าสุดที่เธอใช้กับลูก ๆ โดยที่เธอไม่ต้องอ้าปากดุลูกแม้แต่คำเดียว โดยเธอกล่าวในแคปชันว่า “ขอแนะนำวิธีหลีกเลี่ยงการปะทะกัน”

คุณแม่ผู้เลือกใช้แผ่นกระดาษที่ปรินต์ภาพใบหน้ามีมในตำนานอย่าง “Are You Kidding Me” เอาไว้ข้าง ๆ สิ่งที่ลูก ๆ ทิ้งเอาไว้ไม่เป็นระเบียบ

ถึงแม้มีมของคุณแม่จะดูเก่าเข้ากับวัยรุ่นยุคนู้น แต่แน่นอนว่ามันทำให้ลูก ๆ ของเธอเข้าใจเป็นอย่างดีว่าต้องทำอะไรกับข้าวของเหล่านี้

ถุงเท้าที่ถูกถอดกองไว้กับพื้น แปรงสีฟันที่ใช้แล้วไม่เก็บเข้าที่ ซองขนมที่กินแล้วไม่เอาไปทิ้ง

หรือแม้แต่แกนกระดาษชำระที่เอาไปวางไว้บนฝาถังขยะ แทนที่จะทิ้งมันให้ลงถังไป

โพสต์ของคุณแม่ได้กลายเป็นกระแสบนเฟสบุ๊ค จนมีคนแชร์ต่อไปกว่า 6 พันครั้งเลยทีเดียว ในขณะที่ชาวเน็ตต่างชื่นชมไอเดียที่สร้างสรรค์ของคุณแม่ และจะเอาวิธีนี้ไปลองใช้บ้าง

นอกจากนั้นคุณแม่คนอื่น ๆ ต่างก็มาแชร์วิธีที่ใช้จัดการความไร้ระเบียบของลูกตนเอง เช่น คุณแม่ท่านหนึ่งกล่าวว่า เธอใช้วิธีถ่ายรูปทุกสิ่งที่ถูกวางไม่เป็นระเบียบ และส่งมันไปยังข้อความส่วนตัวให้กับลูก ๆ ของเธอ

แล้วคุณล่ะ มีวิธีจัดการกับบุคคลที่ทำตัวไร้ระเบียบที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันอย่างไรบ้าง

ที่มา : Facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ