คาเฟ่ในญี่ปุ่นแห่งนี้เหมาะสำหรับคนคิดลบโดยเฉพาะ

ไม่มีใครที่อยากอยู่ใกล้กับคนที่ชอบที่ชอบคิดลบหรือมองโลกในแง่ร้าย เพราะเหมือนว่าเราจะได้ซึมซับพลังงานลบ ๆ จากบุคคลนั้นไปด้วย แต่สำหรับคาเฟ่แห่งนี้กลับยินดีต้อนรับผู้คนเหล่านี้อย่างยิ่ง

Mori Ouchi คาเฟ่เล็ก ๆ ที่มีบรรยากาศสบาย ๆ ในย่านชิโมคิตะซาวะในกรุงโตเกียว หากมองภายนอกที่นี่ก็เหมือนกับคาเฟ่ปกติทั่วไป แต่จริง ๆ แล้ว พวกเขากลับมีชื่อเสียงจากการให้บริการเฉพาะผู้ที่มองโลกในแง่ร้ายและมีทัศนคติเชิงลบ

เจ้าของคาเฟ่กล่าวว่า เขาเป็นคนที่มืดมนมาก แต่เขากลับมีไอเดียที่จะเปิดคาเฟ่เพื่อต้อนรับคนที่มีลักษณะเดียวกันกับเขาเมื่อสิบกว่าปีมาแล้ว จนในที่สุด เขาตัดสินใจเปิดคาเฟ่แห่งนี้เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้วในช่วงที่ไวรัสโควิดระบาด

เขารู้สึกว่าคนคิดลบมักเป็นคนที่อ่อนไหวและเจ็บปวดง่ายกว่าคนอื่น ๆ ดังนั้น เขาจึงต้องการสร้างพื้นที่สำหรับผู้คนเหล่านี้โดยเฉพาะ

“ผู้คนมักพูดเสมอว่า การคิดบวกเป็นสิ่งที่ดีและการคิดลบนั้นไม่ดี แต่ผมไม่คิดว่าการมีความคิดเชิงลบเป็นสิ่งที่เลวร้ายขนาดนั้น” เจ้าของร้าน Mori Ouchi กล่าว

“ผมคิดว่ามีคนคิดลบอยู่มากมายที่มักเก็บงำทัศนคติของตนเอาไว้ ซึ่งถือเป็นความเมตตาในรูปแบบหนึ่ง ซึ่งมันคงจะดีถ้ามีสถานที่ผ่อนคลายสำหรับพวกเขา”

Mori Ouchi เป็นร้านที่ตกแต่งในสไตล์ธรรมชาติที่ดูไม่เหมือนสถานที่สำหรับคนมองโลกในแง่ร้าย ซึ่งคำว่า Mori Ouchi ก็หมายถึง “บ้านป่า”

ที่นี่มีห้องส่วนตัวที่ลูกค้าสามารถเป็นตัวของตัวเองได้โดยไม่ต้องกังวลกับการจ้องมองของคนอื่น แทนที่จะเป็นสถานที่หม่นหมองเพื่อจมอยู่กับความเศร้า แต่พวกเขาจะรู้สึกเหมือนเป็นสถานที่หลบภัยที่ทำให้อบอุ่นใจ

แต่นั่นก็ไม่ได้บ่งบอกว่าคาเฟ่แห่งนี้ต้อนรับคนคิดลบ จนกระทั่งได้เจอกับชื่อเมนูค็อกเทลที่ยาวเหยียด เช่น

“เรื่องดี ๆ เพียงเรื่องเดียวเกี่ยวกับพ่อผมก็คือเขาเป็นคนจริงจัง แต่เมื่อ 22 ปีที่แล้ว เขาหายตัวไปอย่างกะทันหัน โดยทิ้งจดหมายที่เขียนว่า ‘เพกาซัสมีจริง’ เอาไว้เบื้องหลัง”

ใช่แล้วครับ ทั้งหมดด้านบนนี้คือชื่อเมนูเพียงเมนูเดียวเท่านั้น นอกจากนั้นก็ยังมีอีก เช่น

“เมื่อวานผมได้ฝังตุ๊กตาโคเคชิต้องสาปเอาไว้ในป่าลึก แต่หลังจากตื่นขึ้นมาเมื่อเช้านี้ ตุ๊กตาก็กลับมาอยู่บนชั้นอีกครั้ง”

“ในวันเกิดของผม แม่ส่งเมล่อนจากชนบทมาให้ และผมไม่มีใจที่จะบอกแม่ว่า ผมไม่ชอบเมล่อนอีกต่อไปแล้ว”

นี่ถือเป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่น่าสนใจมาก ๆ ในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบ้านของคาเฟ่แปลก ๆ มากมาย ที่คุณต้องไปลองสักครั้งในชีวิต

ที่มา: soranews24