ครูสาวโดนวิจารณ์หลังไม่ให้การบ้านเด็กนักเรียน จนเธอต้องอธิบายเหตุผล

ถึงแม้ว่าชีวิตในวัยเด็กจะไม่ได้เครียดและหนักหนาเหมือนกับตอนเป็นผู้ใหญ่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเด็ก ๆ จะเครียดกับสิ่งที่เจอในชีวิตประจำวันไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเรียนที่เข้มข้น และการบ้านที่อาจทำให้เด็กหลายคนปวดหัว

นั่นเป็นเหตุผลให้ คอร์ทนีย์ ไวท์ คุณครูโรงเรียนมัธยมจากเท็กซัสเข้าใจถึงปัญหาเหล่านี้เป็นอย่างดี เธอไม่ต้องการให้นักเรียนของเธอเครียดกับการเรียนมากไปกว่านี้ โดยตัดสินใจไม่สั่งการบ้านให้กับนักเรียนของเธอทุกคน

คอร์ทนีย์เป็นคุณครูอยู่ที่โรงเรียนไฮสคูลอัลวาราโด ในเมืองอัลวาราโด รัฐเท็กซัส และเธอยังเป็นคนดังใน TikTok ที่มีคนติดตามมากกว่า 5 แสนคน ซึ่งหลังจากเธอบอกเรื่องนี้กับผู้ติดตามของเธอ มันจึงกลายเป็นกระแสดราม่าบนโลกออนไลน์ทันที

มีผู้คนบางส่วนไม่เห็นด้วยกับการไม่ให้การบ้านเด็กนักเรียน โดยเฉพาะคำถามที่ว่า “การไม่ให้การบ้านเด็กนักเรียนจะทำให้เด็ก ๆ ได้รับการเรียนรู้จริง ๆ งั้นหรือ” ซึ่งเธอได้ออกมาตอบคำถามนี้ผ่าน TikTok ของเธอ

@cmw1129Reply to @tafgarcia Me not assigning homework, doesn’t make me any less of a teacher. My kids show me mastery of content in class. ##teachersoftiktok♬ original sound – Courtney 💕

“ไม่มีข้อพิสูจน์ว่าการบ้านจะทำให้พวกเขาเป็นเด็กนักเรียนที่ดีขึ้นในชั้นเรียนของฉัน ฉันเคารพเวลานอกห้องเรียนของพวกเขา พวกเขาตั้งใจเรียนเพื่อฉันมาตลอดทั้งวัน ดังนั้น พวกเขาจึงไม่ต้องกลับบ้านไปและทำการบ้านเพิ่มขึ้นอีก” คอร์ทนีย์กล่าว

“นักเรียนของฉันเป็นนักเรียนชั้นมัธยมปลาย พวกเขามีงานกิจกรรม มีกีฬา มีวงดนตรี มีสิ่งอื่นที่ต้องรับผิดชอบนอกโรงเรียน”

“บางคนต้องกลับบ้านไปดูแลน้องเพราะพ่อแม่ไปทำงาน บางคนต้องการกลับบ้านไปพักผ่อน บางคนต้องกลับบ้านและไม่รู้จะกินอะไรเพราะที่บ้านไม่มีอาหาร ถ้าฉันให้การบ้านที่ต้องใช้เวลาทำเป็นชั่วโมง พวกเขาจะเอาเวลาที่ไหนในการเป็นเด็ก จะเอาเวลาไหนไปพักผ่อน เพราะเวลาที่คุณเลิกงาน คุณก็อยากกลับบ้านไปพักผ่อนเหมือนกัน”

“ฉันเข้าใจถึงจุดประสงค์ของการมีการบ้าน แต่สำหรับส่วนตัวแล้ว ฉันชอบการผ่อนปรนมากกว่าเพื่อให้เด็ก ๆ รู้ว่า มันโอเคที่จะเป็นมนุษย์คนหนึ่งที่ต้องการกลับบ้านและไปพักผ่อน”

สุดท้ายนี้ คอร์ทนีย์อธิบายเพิ่มเติมว่า “ฉันพยายามทำให้การเรียนเป็นเรื่องสนุก ส่วนที่ฉันชอบที่สุดในการเรียนการสนอก็คือการได้มีปฏิสัมพันธ์กับนักเรียน ฉันชอบที่จะรู้จักพวกเขาในฐานะนักเรียนในชั้นเรียนของฉัน เท่า ๆ กับการรู้ว่าพวกเขาต้องทำอะไรนอกห้องเรียน เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน”

“ดังนั้น พวกเขาจะรู้สึกสบายใจและได้รับการใส่ใจตลอดเวลาที่เป็นนักเรียนของฉัน” คอร์ทนีย์กล่าว

สำหรับคุณแล้ว การบ้านเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเด็กนักเรียนหรือไม่ การมีการบ้านจะช่วยให้เด็กเรียนดีขึ้นจริงหรือเปล่า หรือเราไม่ควรมีการบ้านอีกต่อไป มาลองแสดงความคิดเห็นกันได้ในคอมเมนต์เพจเพชรมาได้เลยครับ

ที่มา : boredpanda | TikTok | teachingwithmrswhite | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ