มหาเศรษฐีหนุ่มรับสมัครคนติดตามไปเที่ยวทั่วโลก เพื่อถ่ายรูปเขาไปโพสต์บนอินสตาแกรม

ถ้าพูดถึงคำว่า “งานในฝัน” สำหรับคุณคิดว่าคืองานแบบไหน แน่นอนว่ามันต้องเป็นงานที่คุณมีใจรักเป็นทุนเดิม ในขณะที่หลายคนก็อยากได้งานที่ไม่ต้องนั่งโต๊ะอยู่ในออฟฟิศที่อุดอู้ ต้องเดินทางฝ่ารถติดเป็นชั่วโมง ๆ และมันจะดีมากยิ่งขึ้นไปอีก ถ้างานของคุณคือการเดินทางท่องเที่ยวไปเรื่อย ๆ ตามแต่ละประเทศทั่วโลก แต่มันจะมีงานแบบนั้นอยู่จริงหรือ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มหาเศรษฐีหนุ่มนามว่า แมทธิว เลเปร ผู้ร่ำรวยจากธุรกิจอีคอมเมิร์ซและการเป็นโค้ชทางธุรกิจกำลังมองหาช่างภาพส่วนตัวให้กับเขา และน่าที่ง่าย ๆ ของงานนี้ก็คือการถ่ายภาพเขาให้ดูดีเพื่อที่จะนำไปโพสต์ลงอินสตาแกรมได้นั่นเอง

สำหรับคุณสมบัติง่าย ๆ ที่คุณต้องส่งไปให้พิจารณาก็คือ หนังสือเดินทางที่ยังไม่หมดอายุ, ภาพถ่ายที่เห็นหน้าตาชัดเจน คุณไม่จำเป็นต้องเป็นช่างภาพมืออาชีพ แต่คุณต้องมีกล้องถ่ายภาพส่วนตัวแค่นั้น เมื่อคุณพร้อมแล้ว สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ

1. ติดตามอินสตาแกรมของเขา @matthewlepre และอินสตาแกรมธุรกิจของเขา @ecomwarrior

2. แท็กเพื่อน 1 คน ภายใต้โพสต์ของเขา โพสต์นี้

3. อธิบายว่าทำไมตัวคุณถึงเหมาะที่สุดสำหรับงานนี้ พร้อมทั้งกรอกใบสมัครได้ที่ ลิงค์นี้

ถ้าคุณสงสัยว่าทำไมถึงต้องแท็กเพื่อนของคุณล่ะก็ นี่อาจจะเป็นข้อดี เพราะในการทำงานกับเขาในทริปแรก คุณสามารถนำเพื่อนคนดังกล่าวไปคุณได้นั่นเอง โดยแมทธิวจะออกค่าใช้จ่ายทุกอย่างให้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบินหรือที่พัก เรียกได้ว่านี่คืองานในฝันของใครหลาย ๆ คนก็ว่าได้

ถ้าทั้งหมดนี้ยังฟังดูไม่น่าสนใจพอล่ะก็ ค่าจ้างประมาณ 55,000 เหรียญต่อปี หรือประมาณ 1.6 ล้านบาทต่อปี อาจทำให้คุณสนใจงานนี้มากยิ่งขึ้น ซึงผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะถูกประกาศชื่อในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ เรียกได้ว่ายังเหลือเวลาให้คุณได้เตรียมตัวในการส่งใบสมัครอีกมากทีเดียว

สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องรู้จักตัวตนของ แมทธิว เลเปร นั่นก็คือลักษณะงานที่เขาคือการเปิดคอร์สอบรมทางออนไลน์ หรือการเป็นโค้ชสอนการลงทุนในธุรกิจต่าง ๆ ซึ่งเราจะเห็นได้จากภาพถ่ายบนอินสตาแกรมของเขา ล้วนแต่เป็นภาพที่สวยหรูดูดีแทบทุกภาพ ซึ่งหากคุณพิจารณาแล้วยังสนใจงานในฝันนี้อยู่ ก็สามารถคลิกตามลิงก์ที่ระบุไปได้เลยครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ