อินฟลูเอนเซอร์สาวถูกช่างภาพขอให้อดอาหาร 2 สัปดาห์ก่อนจะถ่ายแบบครั้งต่อไป

การเป็นนางแบบมืออาชีพจำเป็นต้องรักษารูปร่างของตัวเองเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการออกกำลังกายและการควบคุมอาหารซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่พวกเธอต้องทำเสมอ แต่รูปร่างแค่ไหนล่ะถึงจะเรียกว่า “หุ่นดี” ในสายตาของผู้คนทั่วไป หรือแม้แต่ในสายตาของช่างภาพที่กำลังจะถ่ายแบบให้กับคุณ

นี่คือเรื่องราวของอินฟลูเอนเซอร์สาวเจ้าของบัญชี TikTok @thewizardliz ได้เผยคลิปวิดีโอในระหว่างที่เธอกำลังเผชิญหน้ากับช่างภาพที่แนะนำให้เธออดอาหารเป็นเวลา 2 สัปดาห์ จนกว่าจะถ่ายภาพครั้งต่อไป ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้เธอดูผอมลง

หญิงสาววัย 22 ปีจากเบลเยียมได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ หลังจากคลิปวิดีโอของเธอมีผู้ชมกว่า 20.3 ล้านวิว และมีคนกดไลก์มากกว่า 5.3 ล้านไลก์ และผู้คนส่วนใหญ่ก็เข้ามาให้กำลังใจเธอกับเหตุการณ์ครั้งนี้

ในคลิปดังกล่าว เราจะเห็นว่าเธอกำลังพูดคุยกับช่างภาพ เธอตกใจหลังจากถูกบอกแบบนั้นและหลังจากได้สติ เธอก็ใส่ช่างภาพคนดังกล่าวไม่ยั้งเกี่ยวกับคำแนะนำที่ไร้สาระของเขา

@thewizardlizI have no words♬ original sound – Thewizardliz

“คุณบ้าหรือเปล่า คุณไม่สามารถบอกให้คนอื่นอดอาหารจนกว่าจะถ่ายภาพครั้งต่อไปได้หรอก เพราะนั่นจะทำให้เป็นโรคเกี่ยวกับการกิน คุณโชคดีมากนะที่ฉันดูแลตัวเองและรักตัวเองมากพอ” หญิงสาวกล่าวในวิดีโอ

“เพราะถ้าเป็นนางแบบคนอื่นที่มายืนอยู่ที่นี่และไม่สนใจร่างกายเธอล่ะก็ คำพูดแนะนำของคุณจะทำร้ายเธอแน่นอน เธอจะหยุดกิน เริ่มอดอาหาร ผมเธอจะร่วง ร่างกายเธอก็จะทนไม่ไหว เธออาจตายได้เพราะคำแนะนำของคุณ”

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ หญิงสาวได้รับการติดต่อจากบริษัทเสื้อผ้าแห่งหนึ่งโดยพวกเขาถามเธอว่าต้องการเป็นนางแบบให้กับพวกเขาไหม

ถือเป็นเรื่องปกติเพราะหญิงสาวเป็นอินฟลูเอนเซอร์ในเบลเยียมที่มีคนติดตามอยู่จำนวนหนึ่ง ทางบริษัทได้ติดต่อมาหาเธอผ่านอินสตาแกรมโดยบอกว่า พวกเขาชอบรูปลักษณ์และสไตล์ของเธอ โดยบอกว่าเธอคือนางแบบที่เหมาะสมที่สุดสำหรับพวกเขา

แต่ปรากฎว่าหลังจากเธอเดินทางมาถึง ช่างภาพก็แจ้งกับเธอว่าจะมีการถ่ายภาพอีกเซ็ตหนึ่งในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า และกว่าจะถึงตอนนั้นเขาขอให้เธออดอาหารเพื่อให้ร่างกายดูผอมลงกว่านี้

แน่นอนว่าหญิงสาวตกใจมาก จึงได้ต่อว่าช่างภาพแบบจัดเต็มและปฏิเสธที่จะถ่ายภาพอีก ซึ่งนั่นเป็นช่วงเวลาที่เพื่อนของเธอหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปนี้พอดิบพอดี

ถึงแม้ในตอนแรกเธอจะไม่ค่อยพอใจเพื่อนของเธอที่ถ่ายวิดีโอในช่วงที่เธอกำลังรู้สึกอ่อนแอและเธอไม่ได้ต้องการโพสต์วิดีโอนี้ แต่ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจได้ว่าเรื่องนี้ควรเป็นอุทาหรณ์ให้กับช่างภาพและผู้หญิงที่ต้องการจะเป็นนางแบบทุกคน

หลังจากเรื่องราวของเธอได้กลายเป็นกระแสดังไปทั่วโลกออนไลน์ ทางบริษัทก็ติดต่อหาเธอทันทีเพื่อขอโทษสำหรับคำพูดของช่างภาพ และพวกเขาคิดว่าเธอสวยสมบูรณ์แบบแล้วสำหรับพวกเขา เพราะทางบริษัทได้ทราบสัดส่วนของเธอทุกอย่างล่วงหน้าแล้ว

พวกเขาถามเธอว่าต้องการจะถ่ายแบบกับช่างภาพคนอื่นอยู่หรือไม่ ซึ่งเธอปฏิเสธไปเพราะเธอไม่ต้องการเป็นนางแบบอีก และเช้าวันรุ่งขึ้นทางบริษัทก็โทรมาแจ้งกับเธอว่า ช่างภาพคนดังกล่าวถูกไล่ออกไปเป็นที่เรียบร้อย

ส่วนชาวเน็ตเองก็ต่างเข้ามาให้กำลังใจเธอกันอย่างมากมาย และบอกว่าเธอคิดถูกแล้วที่ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นอุทาหรณ์สำหรับช่างภาพที่อาจจะให้คำแนะนำในลักษณะนี้กับนางแบบ หรือแม้แต่ตัวนางแบบที่ต้องรู้จักรักตัวเองให้มากและไม่ต้องตกเป็นเหยื่อของคำแนะนำแบบนี้อีกต่อไป

ที่มา : tiktok | เรียบเรียงโดย เพชรมายา