15 สถานการณ์ที่จะทำให้เราตั้งคำถามว่า โลกเรามาถึงจุดนี้ได้ยังไง

ทุกอย่างในโลกเราใบนี้ล้วนเปลี่ยนไปตามสิ่งต่างๆ รอบตัวที่ในปัจจุบันกำลังพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด บางอย่างก็เปลี่ยนไปในทางที่ดี แต่บางอย่างก็เปลี่ยนไปในทางที่แย่ แต่ในบางครั้ง การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอาจทำให้เราประหลาดใจ และไม่ได้ตั้งตัวมาก่อน ซึ่งภาพเหล่านี้จะทำให้คุณคิดว่า โลกเรามาถึงจุดนี้ได้ยังไง

1. เมืองโตรอนโตบอกว่า การทำบันไดให้ผู้สูงอายุมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 65,000 เหรียญ (ประมาณ 2.1 ล้านบาท) ชายคนหนึ่งจึงสร้างบันไดขึ้นมาให้โดยใช้งบ 550 เหรียญ 1.8 หมื่นบาท แต่ทางเมืองก็รื้อมันทิ้งไป

2. จิตรกรรมฝาผนังแห่งนี้ อนุญาตให้เฉพาะคนดังที่มีได้รับการยืนยันตน และมีผู้ติดตามมากกว่า 20,000 คนเท่านั้น ที่สามารถถ่ายรูปได้

3. มันไม่ง่ายเลย ที่คุณจะได้เข้าไปนอนโรงพยาบาลในฐานะคนป่วย

4. สำหรับคนที่ซื้อน้ำอัดลมในราคา 2.99 เหรียญ KFC จะบริจาคเงิน 1 เหรียญ ให้กับมูลนิธิวิจัยโรคเบาหวานในเยาวชน (ดื่มน้ำอัดลมเพื่อช่วยต่อสู้กับเบาหวาน เอาสิ!”

5. เมื่อแม็คโดนัลด์ประกาศให้ลูกค้าทราบว่า “พวกเขาจะหยุดในบริการ ตั้งแต่เวลา 13.17 – 13.20 น. เพื่อให้พนักงานดื่มดำกับปรากฏการณ์สุริยุปราคาครั้งหนึ่งในชีวิต และจะกลับมาให้บริการอีกครั้งในเวลา 13.21 น.” (เอาล่ะ คุณมีเวลา 3 นาที เริ่มได้!)

6. หนังสือเหล่านี้ มีไว้โชว์เท่านั้น

7. เมื่อสงครามเป็นเรื่องชาชินของคนทั่วไป จึงมีนักข่าวเพียงแค่ 4 คนเท่านั้น ที่เข้ามาฟังการสรุปข่าวของทางเพนตากอน เกี่ยวกับอัฟกานิสถาน

8. เมื่อแบบสำรวจประสิทธิภาพการทำงานประธานาธิบดีของ โดนัลด์ ทรัมป์ ไม่มีให้คุณเลือกว่า “แย่” เพราะในตัวเลือกมีแค่ เยี่ยม, ดี, โอเค และอื่นๆ

9. โฆษณาติดตลกของฟอร์ดที่บอกว่า “ปล่อยให้ลูกๆ ของคุณจ่ายค่าเทอมเอง” (เพื่อมาซื้อเงินคันนี้)

10. อ่าวเม็กซิโก สนับสนุนโดย… (ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันล้วนๆ)

11. “100 สถานที่ที่ต้องไปสำรวจก่อนพวกมันจะหายไป” แล้วเรายังจะแห่กันไปยังสถานที่เหล่านี้จริงๆ หรือ

12. ชีวิตช่างสวยงาม

13. เมื่อคุณคุยในแชทส่วนตัวเกี่ยวกับสลัด เฟสบุ๊คก็ส่งโฆษณาสลัดมาให้

14. น้ำก๊อกดื่มฟรี แต่ถ้าจะดื่มน้ำกรองเย็นๆ คุณต้องจ่าย 1.99 เหรียญต่อเดือน

15. วิธีสูดอากาศบริสุทธิ์ในสนามบิน

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ