ยูทูปเบอร์บันทึกการเติบโตของหมูจิ๋ว 100 วันก่อนกินมันต่อหน้ากล้อง

บนโลกของยูทูปมักเจอการทำคอนเทนต์แปลก ๆ จนกลายเป็นกระแสอยู่เสมอ ซึ่งบางเรื่องราวก็สร้างกระแสในแง่ลบจนกลายเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากบนโลกออนไลน์ ตัวอย่างเช่นเรื่องราวของยูทูปเบอร์หนุ่มรายนี้

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤษภาคมปีนี้ หนุ่มญี่ปุ่นรายหนึ่งเริ่มสร้างช่องยูทูปแปลก ๆ ที่ชื่อว่า Eaten Pig after 100 days ซึ่งชื่อของช่องของเขาก็แสดงออกอย่างชัดเจนว่าเป็นการ “กินหมูหลังจาก 100 วัน”

คอนเทนต์ของช่องนี้เริ่มต้นจากการที่เขานำลูกหมูแคระอายุ 75 วันมาเลี้ยง โดยตั้งชื่อให้มันว่า “คาลบี” ซึ่งแต่ละคลิปของเขาได้แสดงถึงความน่ารักของเจ้าคาลบีในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นให้อาหาร อาบน้ำ เล่นด้วยกัน โดยไม่ต่างอะไรกับสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งเช่นเดียวกับสุนัขหรือแมว

เจ้าคาลบีมาที่บ้านเป็นวันแรก มันดูซุกซนมากทีเดียว

ยูทูปเบอร์หนุ่มได้โพสต์คลิปในทุก ๆ วันพร้อมกับการนับถอยหลังไปเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่าจะเป็นการสร้างคอนเทนต์ที่เล่นกับความรู้สึกของคนดู เนื่องจากในทุก ๆ วันผู้ชมก็รู้สึกผูกพันกับเจ้าหมูน้อยตัวนี้มากขึ้น

ในขณะที่หลายคนพยายามลุ้นว่ามันคือการสร้างคอนเทนต์ที่เรียกกระแสเฉย ๆ โดยอาจมีการหักมุมตอนท้ายไม่เหมือนกับชื่อช่อง

แต่ดูเหมือนว่ามันอาจไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนคาดหวังไว้ เพราะเมื่อครบกำหนดเส้นตาย วิดีโอของเขาก็แสดงให้เห็นช่วงชีวิตสุดท้ายของเจ้าคาลบีที่ถูกพาตัวออกไปจากบ้าน และกลับมาในสภาพไร้วิญญาณ

ที่แย่ไปกว่านั้นคือ พ่อหนุ่มรายนี้ได้เตรียมเตาย่างกลางแจ้งเอาไว้และสุดท้ายเขาก็กินมันจริง ๆ ก่อนที่จะจุดเทียนไว้อาลัยให้กับคาลบีในกรงของมัน พร้อมกับปิดท้ายด้วยภาพย้อนหลังความทรงจำที่แสนเศร้า

วิดีโอในวันที่ 100 ของเขากลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ และมียอดวิวถึง 3.4 ล้านวิว จนเกิดเป็นข้อถกเถียงกันระหว่างชาวเน็ต คลิปวิดีโอนี้มีคน Like 59K และ Dislike 53K นั่นหมายถึงว่าประเด็นนี้มีความคิดเห็นที่แตกเป็น 2 ฝ่ายพอ ๆ กัน

คลิปวิดีโอในวันที่ 100

เรื่องราวยังไม่จบแค่นี้…

แต่หลังจากที่คลิปนี้กลายเป็นกระแสเพียงแค่วันเดียว เรื่องนี้ก็หักมุมอีกครั้งหลังจากที่พ่อหนุ่มยูทูปเบอร์โพสต์คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่าเจ้าคาลบียังสบายดี ดูเหมือนว่าเขาจะจัดฉากทั้งหมดเพื่อสร้างชะตากรรมอันน่าสงสารเกี่ยวกับเจ้าหมูจิ๋วตัวนี้

เมื่อมาถึงจุดนี้ ความคิดเห็นของชาวเน็ตก็แตกออกเป็นหลายฝ่าย บ้างก็พยายามกล่าวหาเขาว่าลูกหมูจิ๋วที่เห็นเป็นหมูอีกตัวหนึ่งที่ถูกเอามาแทนตัวเก่า บางคนก็ชื่นชอบคอนเทนต์ของพ่อหนุ่มคนนี้ที่สุดท้ายก็จบแบบ Happy Ending แต่บางคนตำหนิเขาว่ากำลังสร้างคอนเทนต์ที่หลอกลวงและไร้ยางอาย

หลังจากผ่านไป 2 สัปดาห์ พ่อหนุ่มรายนี้ก็โพสต์คลิปความน่ารักของเจ้าคาลบีต่อไป ดูเหมือนว่าช่อง Eaten Pig after 100 days จะกลายเป็นช่องเลี้ยงหมูจิ๋วน่ารัก ๆ ไปแล้ว และถือว่าเขาค่อนข้างประสบความสำเร็จในการสร้างคอนเทนต์ที่ทำให้ช่องของเขามีผู้ติดตามกว่า 1.24 แสนคนภายในระยะเวลาแค่ 3-4 เดือนเท่านั้น

ที่มา : Youtube | odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา