คุณแม่ท่านนี้แสดงให้เห็นว่า การมีลูก 3 คนอยู่ในท้องพร้อมกัน มันเป็นอย่างไร

เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีประสบการณ์ที่เห็นคนใกล้ตัวท้องลูกแฝดกันบ้าง แต่สำหรับการท้องลูกแฝด 3 นั้น เป็นอะไรที่ยากยิ่งกว่า จากสถิติในสหราชอาณาจักรพบว่า มีคุณแม่เพียง 1 ใน 4,400 คนเท่านั้นที่มีโอกาสท้องลูกแฝด 3 ได้

และนี่คือเรื่องราวของ มาเรีย คุณแม่วัย 36 และแอนเดอร์ส คุณพ่อวัย 40 ปี จากโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ที่พบรักกันผ่านแอพพลิเคชัน Tinder เมื่อประมาณ 4 ปีก่อน

ทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน และมีลูกชายตัวน้อยวัย 2 ขวบแล้วหนึ่งคน

แต่ก็เหมือนสวรรค์บันดาลให้มาเรียได้ท้องลูกแฝด 3 แบบธรรมชาติ โดยที่ไม่ได้ผ่านการปฏิสนธิจากหลอดแก้ว (IVF) ซึ่งถือว่าเป็นเคสที่หายากมากๆ

มาเรียได้บันทึกเรื่องราวการท้องลูกแฝด 3 ของเธอผ่านอินสตาแกรม เกี่ยวกับสภาะจิตใจที่แปรปรวน และประสบการณ์ที่น้อยคนนักจะได้สัมผัส จนทำให้มีผู้ติดตามอินสตาแกรมของเธอเพิ่มมากขึ้นถึง 62,000 คน

ภาพในช่วงสัปดาห์ที่ 12-16 ยังดูไม่แตกต่างจากคนท้องธรรมดาทั่วไปสักเท่าไหร่

แต่พอมาในช่วงสัปดาห์ที่ 18-22 ท้องของเธอใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มากกว่าผู้หญิงที่ท้อง 4-5 เดือนคนอื่นๆ

ในสัปดาห์ที่ 24-28 ท้องของเธอยื่นออกมาด้านหน้ามากกว่าคุณแม่ตั้งครรภ์โดยทั่วไปมาก

และในสัปดาห์ที่ 30-34 ถือเป็นช่วงเวลาที่ท้องของเธอใหญ่จนน่าตกใจ

“ฉันรู้สึกยินดีที่ได้ถ่ายภาพเหล่านี้เอาไว้ มันแสดงให้เห็นว่าท้องของฉันใหญ่โตมากแค่ไหน แทบไม่น่าเชื่อว่าท้องของฉันจะใหญ่และยื่นออกมาได้โดยที่ฉันไม่ล้มลงไป”

“ในตอนแรก ฉันรู้สึกกลัวว่าจะมีปัญหาในระหว่างคลอด แต่ตอนนี้เรามีความสุขมาก และเชื่อว่าการคลอดครั้งนี้จะผ่านไปได้ด้วยดี โดยไม่มีปัญหาใดๆ”

มาเรียและแอนเดอร์ส ตัดสินใจแต่งงานกันในขณะที่ทั้งคู่มีลูกชายวัย 2 ขวบ และมาเรียกำลังท้องแก่ เมื่อประมาณ 2 เดือนครึ่งที่ผ่านมา

ทั้งคู่ได้เตรียมเสื้อผ้าสำหรับลูกๆ แฝด 3 ที่เป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวเป็นที่เรียบร้อย

และที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณแม่ที่มีลูกเป็นโขยงก็คือรถแวนที่จะช่วยพาพวกเขาไปได้ทุกที่อย่างสะดวกสบาย

และนี่คือแปลสำหรับลูกน้อยแฝด 3 ซึ่งในอนาคตคงต้องมีการขยับขยายกันอีกพอสมควรเลยทีเดียว

“นี่คือตัวฉันเองที่ต้องใช้เวลาส่วนมากอยู่ในท่านี้ตลอดทั้งวัน ทั้งดูซีรีย์ ฟังเพลง นอนหลับ เล่นมือถือ ลูกๆ ก็ดิ้นกันบ่อยมาก”

เปรียบเทียบภาพให้เห็นชัดๆ ว่าท้องเธอใหญ่ขึ้นมากแค่ไหน

เรื่องนี้สะท้อนให้เราได้เห็นความลำบากของคุณแม่เวลาที่ต้องอุ้มท้องลูกน้อยว่าต้องลำบากมากแค่ไหน และนั่นเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะหลังจากคลอดลูกๆ แฝด 3 ออกมา เราจะรู้เลยว่าความเสียสละของคนที่เป็นแม่นั้น มันยิ่งใหญ่มากมายจริงๆ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | Instagram | เรียบเรียงโดย เพชรมายา