เด็กชายตัดใจขายการ์ดโปเกมอนเพื่อนำเงินไปช่วยลูกสุนัขที่ป่วยหนัก

มนุษย์เราล้วนมีของรักของหวงที่แตกต่างกันไป บางคนชอบสะสมของเล่นหายาก และบางคนก็หลงรักสัตว์เลี้ยงแบบหัวปักหัวปำ แต่ถ้าเกิดมีสถานการณ์ที่คุณต้องเลือกระหว่างของรัก 2 สิ่ง คุณจะเลือกแบบไหน

นี่คือเรื่องราวของหนูน้อย ไบรสัน คลีแมนน์ วัย 8 ขวบ จากเมืองเลบานอน รัฐเวอร์จิเนีย ที่ตัดสินใจนำการ์ดโปเกมอนที่ตัวเองสะสมเอาไว้มาขายเพื่อช่วยสุนัขของเขา

ย้อนกลับไปเมื่อไม่นานมานี้ ไบรสันสนิทกับ บรูซ ลูกสุนัขวัย 4 เดือนของเขาอย่างมากและมักจะเล่นด้วยกันตลอดเวลา แต่อยู่มาวันหนึ่งบรูซก็มีอาการแปลกไป มันเซื่องซึมไม่ร่าเริงเหมือนเก่า มันไม่ยอมกินอาหารหรือแม้แต่เดินออกมาจากกรง ครอบครัวของไบรสันรู้ได้ทันทีว่ามีสิ่งผิดปกติกำลังเกิดขึ้นกับบรูซแน่นอน

หลังจากพาไปพบสัตวแพทย์ ผลการวินิจฉันสรุปว่าบรูซเป็นโรคลำไส้อักเสบในสุนัขหรือพาร์โวไวรัส (Parvovirus) ที่เป็นอันตรายถึงชีวิต และมีค่ารักษาถึง 700 เหรียญ (ประมาณ 21,000 บาท) ซึ่งครอบครัวไม่มีเงินพอที่จะจ่ายได้

ในขณะที่พ่อแม่ของเขาไม่สามารถหาเงินก้อนโตมารักษามันได้ ไบรสันจึงเกิดไอเดียบางอย่างขึ้น เขาตัดสินใจนำการ์ดโปเกมอนที่ตัวเองสะสมออกมาขายริมถนน พร้อมกับปักป้าย “Polemon 4 Sale”

และในวันแรกเขาสามารถขายมันได้ 65 เหรียญ หรือประมาณ 1,900 บาท แต่ดูเหมือนเป้าหมายของเขาจะยังอีกยาวไกล

คิมเบอร์รี แม่ของไบรสันตัดสินใจที่จะระดมทุนผ่านเว็บ GoFundMe โดยบอกเล่าเรื่องราวของไบรสันและบรูซลงไป และมีเป้าหมายคือการระดมทุนให้ได้ 800 เหรียญ

“คุณช่วยสุนัขของผมได้ไหม ผมรักสุนัขของผม”

ในไม่ช้า ผู้คนก็เริ่มไปที่ร้านขายการ์ดของเด็กชายมากขึ้น และไบรสันก็สามารถขายการ์ดได้มากถึง 400 เหรียญ เรื่องราวของเขาถูกบอกเล่าผ่านสื่อท้องถิ่นถึงหัวใจที่อ่อนโยนและความรักที่มีต่อสุนัขของเขา และความพยายามของเด็กชายก็ทำให้ผู้คนบริจาคเงินผ่าน GoFundMe มากขึ้นเรื่อย ๆ

ในไม่ช้า ไบรสันก็ได้เงินพอที่จะเป็นค่ารักษาของบรูซ และครอบครัวก็รีบพามันไปหาสัตวแพทย์ทันทีโดยทุกคนหวังว่ามันจะยังไม่สายเกินไปที่จะรักษา

อาการของบรูซค่อย ๆ ดีขึ้น และไบรสันกับครอบครัวก็มาเยี่ยมมันอยู่เป็นประจำ

จากเป้าหมาย 800 เหรียญ แต่ไบรสันได้รับเงินบริจาคมากถึง 15,000 เหรียญ หรือประมาณ 450,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งมันเหนือความคาดหมายของครอบครัวมาก

และสิ่งที่ไบรสันกับครอบครัวทำก็คือการนำเงินที่เกินมาบริจาคต่อไปเพื่อช่วยสุนัขตัวอื่น ๆ

นอกจากนั้นพวกเขายังช่วยจัดงานระดมทุนที่ร้านหนังสือการ์ตูนร้านโปรดของไบรสัน เพื่อหาเงินช่วยเหลือสุนัขเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ในที่สุดบรูซก็หายกลับมาเป็นปกติและทั้งคู่ก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ไบรสันฉีกยิ้มจนแก้มปริหลังจากได้เจอบรูซเป็นครั้งแรกหลังเข้ารับการรักษา ส่วนบรูซเองก็กระดิกหางดีใจที่ได้เจอเพื่อนแท้ของมันอีกครั้งเช่นกัน

บรูซได้กลับมาพักฟื้นที่บ้านหลังจากหายดีแล้ว

เรื่องนี้จบลงอย่าง Happy Ending และเราสามารถลงท้ายด้วยประโยคสุดคลาสสิกจากการ์ตูนเทพนิยายทั้งหลายว่า “แล้วทั้งคู่ก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขตลอดไป”

ที่มา : boredpanda | facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ