ร้านราเม็งญี่ปุ่นเปิดตัวเมนู ราเม็งมิโซะรสเผ็ดหน้าไอศกรีมโคน

ราเม็ง คือบะหมี่น้ำของญี่ปุ่นที่มีรสชาติหลากหลายขึ้นอยู่กับเมนูที่แตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่แล้วเราก็จะพบกับเนื้อหมูชาชู สาหร่าย คามาโบโกะ (ลูกชิ้นปลาญี่ปุ่น) ต้นหอมญี่ปุ่น และไข่ต้ม แต่สิ่งที่แปลกประหลาดที่สุดที่คุณจะจินตนาการว่ามันอยู่ในชามราเม็งได้คืออะไร

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Master Blaster ผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าว SoraNews24 ของญี่ปุ่นได้เปิดเผยให้เราเห็นว่า ราเม็งของญี่ปุ่นนั้นเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ขนาดไหน

soranews24

“ผมได้ยินว่ามีร้านราเม็งใจกลางเมืองโอซากะมีเมนูมิโซะราเม็งรสเผ็ดที่ใส่ไอศกรีมโคนอยู่ด้านบน ซึ่งมันเหมาะกับผมมาก”

ร้านอาหารดังกล่าวมีชื่อว่า Franken ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟโฮโนมาจิ ทางตอนเหนือของย่านชอปปิ้งโดทงโบริที่เริ่มต้นมาตั้งแต่สะพานเอบิสุที่มีชื่อเสียง

เมื่อไปถึงหน้าร้าน เราก็สามารถเห็นเมนูใหม่ที่ถูกโปรโมตเอาไว้หน้าร้านได้อย่างชัดเจน

soranews24

เช่นเดียวกับร้านราเม็งส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นที่จะถูกขายผ่านตู้จำหน่ายตั๋วอัตโมมัติ เพียงแค่หยอดเหรียญหรือใส่ธนบัตรเข้าไปในตู้ กดเมนูที่ต้องการและรับตั๋ว จากนั้นก็นำไปให้กับพนักงาน

soranews24

ซึ่งเมนูมิโซะราเม็งรสเผ็ดโรยหน้าด้วยไอศกรีมโคน สนนราคาอยู่ที่ 850 เยน หรือประมาณ 245 บาท ซึ่งถือเป็นราคาปกติเมื่อเทียบกับราเม็งอื่น ๆ

“ใช่ผมก็คิดอย่างนั้น” ชายชราที่ยืนอยู่ข้างหลังเขากล่าว เขายิ้มและพูดต่อไปว่า “นั่นเป็นเหตุผลที่ผมมาที่นี่”

ดูเหมือนว่าการตลาดของร้าน Franken จะได้ผล เพราะมีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่ต้องการมาทดสอบรสชาติราเม็งที่แปลกประหลาดนี้ว่ามันเป็นอย่างไร

Master Blaster กล่าวว่า เกือบทุกคนในร้านแทบจะสั่งเมนูเดียวกันหมด และพนักงานก็เตรียมเมนูนี้ได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน โดยเขาได้รับมันหลังจากนั่งลงที่โต๊ะของเขาเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น

soranews24

และภาพที่เห็นตรงหน้าก็คือราเม็งไอศกรีมโคนที่เป็นไอศกรีมโคนจริง ๆ โดยไอศกรีมเย็น ๆ กำลังค่อย ๆ ละลายในน้ำซุปราเม็งร้อน ๆ

soranews24

มันคือไอศกรีมโคนรสช็อกโกแลตวานิลลาที่พบเห็นได้ทั่วไป เมื่อตักเข้าปาก รสช็อกโกแลตกลายเป็นสิ่งที่โดดเด่นขึ้นมามากพร้อมกับน้ำซุปรสเผ็ดร้อน

soranews24

รสชาติที่เกิดขึ้นดูจะแยกออกจากกันอย่างชัดเจน เนื่องจากเนื้อไอศกรีมไม่ได้ผสมผสานกับน้ำซุป มันละลายและยังคงแยกจากันอย่างชัดเจน

soranews24

ส่วนโคนของไอศกรีมให้ความรู้สึกเหมือนกับแครกเกอร์และมีเนื้อสัมผัสที่ดี

soranews24

รสกลมกล่อมแบบอูมามิของน้ำซุปมิโซะดูจะขัดกับช็อกโกแลตเล็กน้อย มันฟังดูเหมือนหายนะ แต่ประมาณของไอศกรีมในชามรักษาสมดุลรสชาติเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

soranews24

และการที่ไอศกรีมไม่ได้ผสมรวมกับน้ำซุปก็ทำให้คุณสามารถเลือกตักเอาความหวานหรือความเผ็ดเข้าปากได้ตามแต่ละช้อนที่ต้องการ

ราเม็งชามนี้ถูกปรุงมาอย่างดีซึ่งทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับรสเผ็ด เค็ม และหวาน มันคล้ายกับการรับประทานอาหารคาวกับของหวานไปพร้อม ๆ กัน

soranews24

น่าเสียดายที่ตอนนี้ไม่ใช่เวลาเหมาะที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศสักเท่าไหร่ แต่ถ้าสถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้นจนสามารถเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้อย่างสบายใจ อย่าลืมแวะไปที่ร้าน Franken ในโอซากะเพื่อลิ้มรสชาติราเม็งไอศกรีมโคนนี้สักครั้ง ก็น่าจะเป็นประสบการณ์ที่ทำให้คุณลืมไม่ลงอย่างแน่นอน

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา