หญิงสาวที่หยุดตัดผมตั้งแต่ 5 ขวบ และนี่คือผลลัพธ์หลัง 29 ปีผ่านไป

มีผู้หญิงจำนวนมากที่อยากไว้ผมยาวสลวยสวยเก๋ แต่การยิ่งมีผมยาวก็ต้องแลกมาด้วยความลำบากในการดูแลรักษา นั่นทำให้ผู้หญิงผมยาวส่วนใหญ่ไม่ค่อยไว้ผมยาวเกินกลางแผ่นหลังของตัวเอง แต่นั่นไม่ใช่สำหรับหญิงสาวคนนี้

อลีนา คราฟเชนโก หญิงชาวยูเครนวัย 34 ปี จากเมืองออแดซา เธอมีผมสีบลอนด์ยาวสลวยถึง 180 เซนติเมตร จนได้รับฉายาว่า “ราพันเซลในชีวิตจริง”

อลีนาเล่าว่า เธอเริ่มไว้ผมยาวมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบหลังได้รับการสนับสนุนจากแม่ของเธอ เธอกล่าวว่า “ตั้งแต่เด็กแล้ว แม่ของฉันปลูกฝังให้ฉันเป็นคนรักการไว้ผมยาว”

หลังจากนั้นเธอก็ไม่เคยตัดผมอีกเลยมาเกือบ 30 ปี แม้ว่าผมของเธอจะยาวเกินความสูงของเธอที่ 168 เซนติเมตรไปแล้ว แต่เธอก็ไม่เคยคิดที่จะตัดมัน

“ฉันรักที่จะถักเปียผมของฉันมาก ตลอดชีวิตของฉัน ไม่เคยมีความคิดว่าจะตัดผมตัวเองแม้แต่เสี้ยววินาทีเดียว ฉันไม่สามารถเห็นหรือจินตนาการตัวเองที่มีผมสั้นหรือย้อมสีผมที่ต่างออกไปได้เลย” อลีนากล่าว

ในขณะที่การดูแลเส้นผมที่ยาวและสวยขนาดนี้ต้องใช้เวลาอย่างมาก แต่อลีนากลับมองว่าเรื่องผมไม่ใช่ภาระของเธอแม้แต่น้อย

“มันไม่ใช่เรื่องยากสำหรับฉันในการดูแลเส้นผม ทุกอย่างคือความสนุก เพราะผมคือส่วนหนึ่งของฉัน มันคือความสวยงามของฉันและเป็นทรัพย์สมบัติของฉัน”

อลีนากล่าวถึงเคล็ดลับในการดูแลผมยาวขนาดนี้ให้มีสุขภาพดีก็คือ เธอปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติและใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมอีกด้วย

“สิ่งสำคัญที่ฉันไม่เคยทำเลยก็คือ ฉันไม่เคยเป่าผมให้แห้งด้วยไดร์เป่าผม ฉันไม่เคยใช้เครื่องม้วนผม ฉันไม่หวีผมตอนเปียก ฉันสระผมสัปดาห์ละครั้ง ใช้ครีมมาส์กผมจากธรรมชาติ ใช้น้ำมันบำรุงผมที่แตกต่างกัน รวมถึงใช้ผลไม้แห้ง ถั่ว และคอทเทจชีสแบบโฮมเมด มาช่วยในการหมักผมอีกด้วย”

ปิดท้ายด้วยเคล็ดลับสุดท้ายสำหรับคนที่ต้องการมีผมสวยเหมือนเธอ อลีนากล่าวว่า “คุณต้องรักมัน การที่คุณจะมีผมยาวและสวยได้ คุณต้องรักในสิ่งที่คุณทำและรู้สึกต้องการมันจริง ๆ”

ที่มา : Instagram | Boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ