สาวฮังการีตกหลุมรักเครื่องบินของเล่น จนคบหาดูใจกันจริงจัง

มนุษย์เราทุกคนล้วนมีความรักความชอบในสิ่งของบางอย่าง หลายคนก็เลือกที่จะสะสมสิ่งของเหล่านี้เอาไว้เป็นของรักของหวง แต่จะมีสักกี่คนที่พัฒนาความสัมพันธ์ของตัวเองกับสิ่งของให้เกินเลยไปกว่านั้น

นี่คือเรื่องราวของ ซานดรา หญิงสาววัย 28 ปีจากฮังการี ที่ไม่ยอมคบหาดูใจกับผู้ชายคนไหนอีก หลังจากที่เธอได้พบรักกับเครื่องบินของเล่นลำหนึ่งอย่างจริงจัง

แซนดราเป็นเด็กสาวที่หลงใหลในเครื่องบินมาตั้งแต่ยังเด็ก จนกระทั่งเธอเริ่มโตเป็นผู้ใหญ่ หญิงสาวมองหางานทำให้อุตสาหกรรมการบินเพื่อที่เธอจะได้มีเครื่องบินอยู่รอบตัวเธอทุกวัน

ย้อนกลับไปในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซานดราเลิกรากับแฟนหนุ่มของเธอ เธอตัดสินใจซื้อโมเดลเครื่องบินพลาสติกที่มีราคา 600 ยูโร (ราว 21,800 บาท) ซึ่งเธอตกหลุมรักมันตั้งแต่นั้นและตั้งชื่อให้มันว่า “ลุฟฟานซ์”

“ฉันไม่รู้ว่าทำไมฉันถึงรักเขา ฉันก็แค่รักเขา” ซานดรากล่าว

“เขาสวยงามและเป็นเนื้อคู่ของฉัน เขาเป็นสิ่งแรกที่ฉันจะเห็นเวลาตื่นนอนตอนเช้า และเป็นสิ่งสุดท้ายที่ฉันเห็นตอนเข้านอนเสมอ ฉันทำทุกอย่างร่วมกันกับเขา”

ถึงแม้ตอนนี้เธอจะทำงานใกล้ชิดกับเครื่องบินทุกวัน แต่แซนดราบอกว่าเธอไม่มีวันจะนอกใจลุฟฟานซ์ไปหาเครื่องบินลำอื่นแน่นอน ถึงแม้บางครั้งเธอจะสัมผัสหรือส่งจูบไปที่เครื่องบินลำอื่น แต่ก็ไม่มีอะไรเกินเลยไปกว่านั้น

“ฉันมีความสัมพันธ์ที่พิเศษและฉันไม่ได้คิดที่จะทำลายมัน” ซานดรากล่าว

“ความรักที่ยิ่งใหญ่ของฉันคือเครื่องบิน LX-UCV ที่สนามบิน แต่งานก็คืองาน ฉันแค่สัมผัสและส่งจูบกับเครื่องบินลำอื่นในที่ทำงาน แต่ฉันทำทุกสิ่งที่บ้านกับลุฟฟานซ์”

หญิงสาวกล่าวว่า คู่รักที่เป็นมนุษย์คนก่อน ๆ ของเธอไม่มีปัญหาเกี่ยวกับความรักที่เธอมีต่อเครื่องบิน แต่เธอก็ไม่เคยตกหลุมรักเครื่องบินจริง ๆ มาก่อน การได้อยู่กับลุฟฟานซ์แสดงให้เห็นว่ามันดีกว่าความสัมพันธ์อื่น ๆ ที่เธอเคยมีมาทั้งหมด และเธอก็ไม่รู้ว่าจะกลับไปรักมนุษย์ได้อีกหรือไม่

“ฉันไม่แน่ใจว่าจะกลับไปรักมนุษย์ได้อีกไหม เครื่องบินไว้ใจได้มากกว่ามนุษย์ ฉันรู้ว่าฉันสามารถพูดกับลุฟฟานซ์ได้ตลอดเวลา” ซานดรากล่าว

“ฉันไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อนกับแฟนคนอื่น ๆ นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันรู้สึกมีความรักจริง ๆ”

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา