เศรษฐีน่าเกลียด หรือ หล่อแต่จน สาวญี่ปุ่นจะเลือกใครเป็นแฟน

ลองให้สาวๆ คิดดูกันเล่นๆ หากมีคน 2 คนมาจีบคุณ คนแรกเป็นผู้ชายรูปร่างหน้าตาน่าเกลียด แต่รวย มีรายได้ 100 ล้านบาทต่อปี กับคนที่สอง ชายหนุ่มหุ่นดี รูปงาม แต่เงินไม่มี งานไม่มีทำ เป็นคุณจะเลือกใคร ?

richman-vs-hottie-poor-02

นิตยสารแฟชั่นของญี่ปุ่น AneCan ได้ทำการสำรวจคำถามนี้กับสาวๆ ญี่ปุ่นจำนวนกว่า 1,000 คน ว่าคุณจะเลือกใครเป็นแฟน ระหว่างคน 2 ประเภทนี้ ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกที่ยากลำบากพอสมควร เพราะไม่มีตัวเลือกไหนที่ดูจะเป็นกลางได้เลย แต่ลองมาดูผลสำรวจของโพลนี้กันดีกว่า

richman-vs-hottie-poor-03

จากผลโหวตข้างต้น สรุปคือ ร้อยละ 75.5 เลือกเศรษฐีอัปลักษณ์ที่พร้อมจะเลี้ยงดูพวกเธอได้ส่วนที่เหลือเลือกชายหนุ่มรูปงามที่เธอพร้อมจะจ่ายเงินเลี้ยงเขาเพื่อดูหน้าหล่อๆ ของเขาเป็นการตอบแทน ในขณะที่ความเห็นบนโลกออนไลน์ก็มักจะแสดงให้เห็นถึง “เงิน” เป็นส่วนสำคัญที่สุดของชีวิตจริงๆ

ข้อสังเกตุคือ ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่ทำการสำรวจอาจเป็นผู้หญิงที่อยู่ในช่วงวัย 20 ปลายๆ ถึง 30 ต้นๆ ที่กำลังมองหาความมั่นคงในชีวิต ดังนั้น “เงิน” จึงเป็นสิ่งสำคัญของพวกเธอ ความคิดนี้ต่างกับเด็กวัยรุ่น ที่มักยังไม่เห็นคุณค่าของเงิน เพราะยังแบมือขอเงินจากพ่อแม่อยู่ ดังนั้นเด็กวัยรุ่นจึงมักจะเลือกแฟนหล่อ มาก่อนเป็นอันดับแรก

แล้วคุณล่ะ ถ้าเป็นคุณจะเลือกใคร ระหว่าง “เศรษฐีอัปลักษณ์ หรือ หล่อแต่จน” ?

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : rocketnews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา