เป็นกระแสทั่วออนไลน์เมื่อ ลูกชาย สตีฟ เออร์วิน พิสูจน์ว่าเขาเหมือนพ่อตัวเองแค่ไหน

เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จัก สตีฟ เออร์วิน ผู้มีชื่อเสียงจากรายการ Crocodile Hunter ที่จากโลกนี้ไปจากอุบัติเหตุปลากระเบนเมื่อ 13 ปีที่แล้ว ซึ่งเขาคือบุคคลเพียงไม่กี่คนบนโลกนี้ที่อุทิศตนให้กับการช่วยเหลือสัตว์โลกต่างๆ มากมาย รวมถึงยังเป็นผู้ที่กล้าเผชิญหน้ากับอันตรายมากมายที่ไม่มีใครกล้าแม้แต่จะคิด และเราต้องรออีกนานเท่าไหร่ ถึงจะมีคนแบบ สตีฟ เออร์วิน ก้าวขึ้นมาสืบทอดตำนานของชายผู้กล้าหาญคนนี้ได้ ?

และคนที่จะมาสานต่อตำนานนักล่าจระเข้ผู้ล่วงลับไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะนี่คือ โรเบิร์ต เออร์วิน ลูกชายของ สตีฟ เออร์วิน นั่นเอง ถึงแม้ในปัจจุบัน เด็กชายจะมีอายุแค่เพียง 15 ปี แต่เขาก็กลายเป็นนักอนุรักษ์วัยเยาว์ที่พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่า เขาเหมือนพ่อตัวเองมากขนาดไหน

เมื่อเร็วๆ นี้ โรเบิร์ต เออร์วิน ได้ทวิตภาพเปรียบเทียบพ่อของเขากับตนเอง ในการป้อนอาหารให้กับ เจ้าเมอร์เรย์ จระเข้ตัวเดิม ในสถานที่เดิม แต่ถูกถ่ายห่างกันนาน 15 ปี จนกลายเป็นกระแสให้คนมากดไลค์มากกว่า 6.4 แสนคน และรีทวิตต่อไปอีก 1.3 แสนครั้ง

และนั่นไม่ใช่แค่ภาพเดียวที่พิสูจน์ถึงการเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น

บินดี เออร์วิน พี่สาวของโรเบิร์ต เคยทวิตเอาไว้ว่า เธอน้ำตาซึมด้วยความภาคภูมิใจในตัวโรเบิร์ตมากๆ โรเบิร์ตเหมือนพ่อขึ้นทุกๆ วัน เธอรู้สึกยินดีมากที่ได้เป็นพี่สาวของหนุ่มน้อยคนนี้

สตีฟและโรเบิร์ต กับวอมแบท

โรเบิร์ต หลงใหลในการผจญภัยและชื่นชอบในสัตว์ป่าเหมือนกับพ่อมาตั้งแต่ยังเด็ก

เด็กน้อยทำงานอยู่กับแม่และพี่สาวที่สวนสัตว์ออสเตรเลีย รวมถึงเป็นพิธีกรและผู้เชี่ยวชาญทางด้านสัตว์ในรายการทีวีอีกด้วย

โรเบิร์ตกล่าวว่า “ภาพนี้พิเศษกับผมมาก ตอนที่แม่เอาภาพพ่อให้ผมดูครั้งแรก ผมคิดว่ามันคือภาพของผม ทำให้ผมคิดถึงสิ่งที่อยู่ข้างหน้าในชีวิต การผจญภัยทั้งหมดที่ยังมาไม่ถึง และความโชคดีที่ได้เดินตามร้อยเท้าของพ่อ การสืบทอดมรดกของเขา”

ชีวิตในออสเตรเลียนั้นเต็มไปด้วยสัตว์ป่าที่น่าทึ่งเต็มไปหมด และโรเบิร์ตเองก็อดใจรอไม่ไหว ที่จะได้ออกไปผจญภัยเฉกเช่นเดียวกับพ่อของเขา

ไม่มีความน่ากลัวของสัตว์ชนิดไหน ที่จะมาหยุดหนุ่มน้อยคนนี้ได้

ในตอนนี้ โรเบิร์ตกำลังสร้างชื่อเหมือนกับพ่อของเขา และกำลังจะสร้างตำนาน Crocodile Hunter บทใหม่ให้กลับมาอีกครั้ง

แต่สิ่งที่น่าเสียดายที่สุดของเรื่องนี้คงเป็นการที่ สตีฟ เออร์วิน จะไม่ได้เห็นความยิ่งใหญ่ของลูกชายตัวเองต่อไปในอนาคต เช่นเดียวกับที่ตนเองเคยทำเอาไว้นั่นเอง

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ