ราพันเซลในชีวิตจริง หญิงรัสเซียที่ไม่เคยตัดผมมานาน 23 ปี

หนึ่งในเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มีผู้คนชื่นชอบที่สุดนั่นก็คือ ราพันเซล เด็กสาวที่มีผมยาวเป็นเอกลักษณ์ และหากมีหญิงสาวคนใดที่ไว้ผมยาวมาก พวกเธอก็มักได้รับฉายาว่าเป็นราพันเซลในชีวิตจริง เช่นเดียวกับสาวรัสเซียรายนี้

อันซีลิกา บาราโนวา พยาบาลสาววัย 28 ปีจากเมือง Irkutsk ของรัสเซีย ได้รับฉายาในประเทศของเธอว่า “ราพันเซลแห่งรัสเซีย” เนื่องจากเธอมีผมที่ยาวสลวยจนไปถึงข้อเท้า โดยเธอไม่เคยตัดผมตัวเองมาเป็นเวลานานกว่า 23 ปีแล้ว

อันซีลิกาถูกตัดผมของเธอครั้งสุดท้ายเมื่อตอนอายุได้ 5 ขวบ ถึงแม้ว่าพ่อแม่ของเธอไม่ได้ตั้งใจจะปล่อยให้เธอไว้ผมยาวมานานกว่า 2 ทศวรรษก็ตาม แต่ตอนนี้เธอก็ทำมันไปแล้ว และก็ภูมิใจกับเส้นผมที่งดงามของเธอมาก

หญิงสาววัย 28 ปีกล่าวว่า การดูแลเส้นผมของเธอก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากหรือต้องทำอะไรเป็นพิเศษ เธอทำทุกอย่างเหมือนที่หญิงสาวผมยาวทั่วไปทำกัน

อันซีลิกากล่าวกับ Carters News ว่า “ทุกอย่างเรียบง่ายมาก ฉันสระผมสัปดาห์ละ 2 ครั้งด้วยแชมพูและครีมนวดธรรมดา จากนั้นก็ปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ และหวีผมเบา ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าผมยาวของฉันจะไม่พันกันเป็นปม”

เธอยอมรับว่าการเดินไปมาโดยที่มีผมยาวถึงข้อเท้าเป็นเรื่องที่ท้าทายและบางครั้งก็รู้สึกไม่สบายตัวเท่าไหร่ แต่มันก็คุ้มค่าเพราะผมยาวจรดเท้าทำให้เธอดูน่าประทับใจและมีความสุขมาก

“คนที่รักฉันรวมถึงตัวฉันเองเชื่อว่า ผมยาวเป็นอะไรที่ดูสวยมาก” อันซีลิกากล่าว

ปัจจุบันนี้ อันซีลิกาต้องการที่จะไว้ผมยาวของเธอไปเรื่อย ๆ และยังไม่มีแผนที่จะเล็มผมของเธอในเร็ววันนี้

ที่มา : instagram | odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา